Bộ điều khiển trung tâm (còn gọi là Gateway) được coi là "bộ não" của ngôi nhà thông minh, là thiết bị có thể được điều khiển và kiểm soát ngôi nhà của bạn, có khả năng tự động xử lý cũng như thông báo đến người dùng. Bộ điều khiển trung tâm đóng vai trò quản lý, tiếp nhận và xử lý thông tin từ tất cả các thiết bị điện thông qua bộ truyền tín hiệu kết nối trực tiếp với các thiết bị điện như đèn chiếu sáng, rèm,…

Bộ điều khiển trung tâm Rạng Đông

Sản phẩm đầu tiên góp mặt trong top 5 bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến Rạng Đông. Sản phẩm này có nhiệm vụ kết nối tất cả các thiết bị trong nhà, đồng thời nhận và truyền thông tin đến công tắc thông minh thực hiện công việc đã lập trình sẵn theo yêu cầu của gia chủ. Sản phẩm sử dụng chuẩn không dây Bluetooth Mesh - Công nghệ 3 trong 1 - tích hợp cả chuẩn wifi, remote và zigbee trong cùng 1 sản phẩm, có khả năng tự động phát hiện sự cố của bất kỳ đèn nào trong hệ thống và cấu hình lại mạng kết nối. Nhờ đó, các đèn còn lại trong hệ thống vẫn có thể nhận lệnh điều khiển từ ứng dụng di động và hoạt động bình thường.

Bộ điều khiển nhà thông minh Rạng Đông
Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh Rạng Đông

Bộ điều khiển trung tâm Lumi

Bộ điều khiển trung tâm Lumi ghi nhận và điều khiển tất cả thiết bị điện của ngôi nhà thông minh Lumi, được ứng dụng công nghệ truyền thông Zigbee, giúp điều khiển toàn bộ ngôi nhà bằng smarthome và giọng nói.

Thiết bị điều khiển nhà thông minh Lumi có 2 màu cơ bản: đen – bạc. Thiết kế nhỏ gọn với vỏ nhựa và mặt kính cường lực chống xước. Bộ điều khiển trung tâm liên kết số lượng lớn các thiết bị, lên tới 90 thiết bị trong cùng một hệ thống. Bộ điều khiển trung tâm bảo mật tốt, có thể hỗ trợ, kết nối các thiết bị trong nhà thành một mạng lưới thông minh. Tiêu hao ít năng lượng, tiết kiệm tối đa chi phí.

bộ điều khiển trung tam Lumi
bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh Lumi

Bộ điều khiển trung tâm Tuya 

Tuya Smart Hub Zigbee là thiết bị dùng để kết nối nền tảng những thiết bị Tuya với nhau như một bộ trung tâm điều khiển cho nhà thông minh. Kể từ khi ra mắt thị trường sản phẩm đã được đông đảo khách hàng đón nhận và tin tưởng sử dụng trong chính ngôi nhà thông minh của mình. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến giúp người dùng dễ dàng kiểm soát các thiết bị Zigbee mang thương hiệu Tuya. So với phiên bản kết nối trực tiếp với WiFI Tuya Smart Hub Zigbee cho độ phản hồi nhanh chóng và chính xác hơn.

Với Smart Hub Zigbee, bạn có thể sử dụng các trợ lý ảo như: Alexa, Google để điều khiển mọi đồ dùng điện trong ngôi nhà của mình ngay cả khi mất kết nối internet. Hiện nay, bộ điều khiển Tuya có hai phiên bản không dây và  có dây kết nối lên tới 128 thiết bị con.

Bộ điều khiển trung tâm Tuya
Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh Tuya

Bộ điều khiển trung tâm Vconnex

Bộ điều khiển trung tâm Vconnex được phát triển với năng lực xử lý 4 giao thức truyền thông: Wi-Fi; Bluetooth Mesh; Zigbee; RF 433 MHz (Option). Từ đó, các thiết bị do Vconnex phát triển cũng như thiết bị tích hợp có thể giao tiếp với nhau nhằm giúp người dùng điều khiển tập trung trên một ứng dụng Vhomenex tiện lợi, dễ dàng sáng tạo nhiều kịch bản tự động.

Ngay cả khi mất kết nối internet, các thiết bị nhà thông minh Vconnex vẫn hoạt động bình thường và giữ nguyên cài đặt của người dùng từ trước, do dữ liệu được lưu đồng thời trên thiết bị, bộ điều khiển trung tâm và Cloud. Thiết bị có khả năng tự động tìm mạng khi mất kết nối và giữ nguyên mọi cài đặt trước đó. Với gia đình đã sử dụng thiết bị Wi-fi của Vconnex có thể chuyển thành giao thức Bluetooth Mesh để giao tiếp với bộ điều khiển trung tâm mà không phải thay thiết bị mới.

Bộ điều khiển trung tâm Vconnex
Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh Vconnex

Bộ điều khiển trung tâm Hunonic

Hunonic là một trong những cái tên nổi bật trong top 5 bộ điều khiển trung tâm được ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm này có nhiệm vụ nhận và truyền thông tin đến các công tắc để thực hiện yêu cầu của chủ nhà.

Sản phẩm sử dụng công nghệ Bluetooth Mesh ngay cả khi mất kết nối internet, các thiết bị nhà thông minh Hunonic vẫn hoạt động bình thường và giữ nguyên cài đặt của người dùng từ trước. Thiết kế nhỏ gọn, có thể đặt ở bất cứ đâu. Đặc biệt, khi sử dụng thiết bị này, bạn có thể hạn chế tình trạng lãng phí điện năng tiêu thụ, giảm thiểu tối đa chi phí tiền điện mỗi tháng, bảo mật tốt.

Bộ điều khiển trung tâm Hunonic
Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh Hunonic

Để được hỗ trợ tư vấn bộ điều khiển thông minh chất lượng, phù hợp nhất cho ngôi nhà, bạn có thể liên hệ tổng đài 19002098 để được hỗ trợ.

Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bộ điều khiển nhà thông minh:

https://rangdong.com.vn/bo-dieu-khien-trung-tam-bo-nao-cua-ngoi-nha-thong-minh-n892.html

Nâng tầm không gian sống tiện nghi, sang trọng: https://rangdong.com.vn/nang-cap-nha-thong-minh-chi-tu-2-trieu-dong-n726.html.