1. Mức độ tương thích

Hiện nay, có một số hệ sinh thái nhà thông minh nổi tiếng như Google Home, Apple HomeKit hay là Alexa, và không phải lúc nào tất cả thiết bị thông minh đều hỗ trợ các nền tảng này. Bạn cần cân nhắc lựa chọn các sản phẩm sao cho chúng cùng thuộc một hệ sinh thái thì khi ấy mới có thể hoạt động được nhé!

mức độ tương thích các thiết bị của ngôi nhà thông minh

2. Luôn cần kết nối mạng mạnh và ổn định

Mạng Internet như là “trái tim” của nhà thông minh bởi nếu không có nó, hệ thống nhà thông minh cũng không thể hoạt động được. Điều này còn dẫn đến một vấn đề khác là bạn cần có đường truyền Internet đủ mạnh và ổn định, nhờ thế mà tín hiệu được gửi đến các thiết bị thuộc hệ sinh thái mới có thể hoạt động trơn tru được.

kết nối mạng trong ngôi nhà thông minh

4. Chủ yếu sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh

Thông thường, gia chủ sẽ ra lệnh cho các thiết bị thông qua các trợ lý ảo như Google Assistant, Alexa hay Siri trên điện thoại. Tuy nhiên, hầu như các trợ lý ảo nổi tiếng này, trừ Google Assistant, thì vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt, và người dùng cần phải ra lệnh bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, khi sử dụng chế độ điều khiển bằng giọng nói, bạn cần lưu ý về cách phát âm các câu lệnh bằng tiếng anh sao cho đồng nhất hoặc bạn có thể lắp thêm bảng điều khiển remote giúp cho các bé và ông bà dễ dàng sử dụng.

ngôn ngữ điều khiển nhà thông minh
 

4. Tính an toàn, bảo mật

Hầu hết thiết bị trong nhà thông minh đều kết nối với internet, có thể dùng smartphone trực tiếp điều khiển. Vì vậy, việc rò rỉ thông tin cá nhân luôn là nỗi lo thường trực khi sử dụng nhà thông minh. Thêm vào đó, trong quá trình thiết lập nhà thông minh, sẽ yêu cầu cấp quyền truy cập vào camera, định vị hay là micro, và những dữ liệu này sẽ được gửi về các nhà sản xuất. Bạn cần cân nhắc cấp quyền cho chúng, đồng thời ưu tiên các sản phẩm mà bạn được quyền kiểm soát dữ liệu của bạn.

bảo mật của ngôi nhà thông minh

5. Vị trí lắp đặt các thiết bị thông minh trong ngôi nhà

Trước khi lựa chọn và lắp đặt các thiết bị thông minh, các bạn nên xem xét kỹ lượng sơ đồ bố trí các thiết bị điện sao cho phù hợp nhất để việc đặt mua thiết bị sẽ không bị lãng phí, đem lại hiệu quả cao nhất . Nếu bạn không rành khi xem bản vẽ kỹ thuật thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ sư nhé.

6. Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ là một trong những yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Các thiết bị được chọn để lắp đặt cho nhà thông minh phải gọn gàng, tinh tế để vừa đem lại vẻ đẹp cho căn nhà, vừa đem lại sự tiện nghi cho người sử dụng. Đối với việc lắp đặt các công tắc thông minh để thay thế các công tắc truyền thống đã có sẵn trong nhà, bạn cần lưu ý việc lựa chọn các thiết bị tương thích kích thước đế âm tường trước đây là vô cùng quan trọng, giúp bạn thi công dễ dàng và nhanh chóng hơn.

7. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Bên cạnh việc xem xét, cân nhắc các lưu ý trên thì một điều nữa mà bạn cũng cần lưu ý đó chính là việc lựa chọn nhà cung cấp lắp đặt uy tín, chất lượng. Khi lắp đặt nhà thông minh thì không phải gia chủ nào cũng có thể quan sát tất cả quá trình xem việc lắp đặt những thiết bị có chính xác, phù hợp hay không. Những sản phẩm họ sử dụng có phải là hàng chính hãng hay không?

Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ quan tâm đến chế độ bảo hành khi lắp đặt nhà thông minh đúng không. Bạn nên tìm những chuyên gia về nhà thông minh để được tư vấn cũng như hỗ trợ tốt nhất. Tất cả những điều đó sẽ được giải quyết khi bạn làm việc với một nhà cung cấp giải pháp nhà thông minh uy tín.

Bài viết trên gợi ý các vấn đề cơ bản nhất khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn, lắp đặt nhà thông minh. Và để đảm bảo hệ thống nhà thông minh ổn định nhất, tốt nhất, cần tìm đến giải pháp nhà thông minh của các hãng uy tín.

Rạng Đông là đơn vị lâu đời, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm chất lượng cho người Việt cùng đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ đồng bộ từ khảo sát, tư vấn, thi công lắp đặt, cài đặt. Để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong suốt vòng đời sản phẩm, chế độ hậu mãi và bảo hành cũng đảm bảo sự nhanh chóng và thuận tiện. Sản phẩm nhà thông minh Rạng Đông cũng được thiết kế và sản xuất để phục vụ các nhu cầu khác nhau đối với nhà thông minh, sẵn sàng mở rộng, nâng cấp, hoặc tích hợp các giải pháp của các nhà cung cấp khác.

Để được hỗ trợ tư vấn về giải pháp nhà thông minh, bạn có thể liên hệ tổng đài 19002098  để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Nhà thông minh là gì?
Trải nghiệm nhà thông minh Rạng Đông Tại đây