Thiết bị điều khiển nhà thông minh là gì?

Đúng như tên gọi, thiết bị điều khiển nhà thông minh là thiết bị có thể được điều khiển và kiểm soát ngôi nhà của bạn qua mạng Internet, có khả năng tự động xử lý cũng như thông báo đến người dùng. Bộ điều khiển trung tâm được coi là "bộ não" của ngôi nhà thông minh, cho phép kết nối và quản lý hệ thống các thiết bị điện tử thông minh trong nhà.

Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh
Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh Rạng Đông

Xem ngay: Bộ điều khiển trung tâm Rạng Đông

Tại sao phải dùng thiết bị điều khiển nhà thông minh

Trong hệ thống nhà thông minh hiện nay, mọi thiết bị đều được kết nối thông qua bộ điều khiển trung tâm. Bộ điều khiển trung tâm đóng vai trò tiếp nhận các tín hiệu, phân tích và xử lý truyền dữ liệu giúp việc điều khiển và quản lý các thiết bị trong nhà thông qua app trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Khi nhận tín hiệu từ các thiết bị đầu vào (cảm biến, bảng điều khiển cảnh, loa Google Assistant), bộ điều khiển trung tâm sẽ truyền tín hiệu đến để đèn tự động bật/tắt đơn lẻ, theo nhóm hay theo kịch bản.

Thêm vào đó, bộ điều khiển trung tâm cho phép người dùng thiết lập các kịch bản khác nhau (Về nhà, Đón khách, Đến nơi làm việc, Làm việc, Nghỉ ngơi, Thư giãn....), tự cấu hình và lưu trữ sử dụng sau này.

Bộ điều khiển trung tâm điều khiển các thiết bị thông minh
Bộ điều khiển trung tâm điều khiển tất cả các thiết bị thông minh trong ngôi nhà

Bạn chỉ cần 1 chạm trên bảng điều khiển cảnh, smartphone hay 1 câu ra lệnh bằng giọng nói, bạn hoàn toàn có thể điều khiển được các thiết bị trong nhà hay văn phòng làm việc của mình... theo các cài đặt đã thiết lập trước đó qua Bộ điều khiển trung tâm.

Tính năng nổi bật của bộ điều khiển nhà thông minh

Tiết kiệm điện năng

Bạn có thể điều khiển các thiết bị điện trong nhà dù ở bất cứ đâu chỉ với một chiếc điện thoại Smartphone hoặc bạn cũng có thể hẹn giờ để bật tắt của các thiết bị. Điều này giúp bạn không còn phải lo lắng vì hóa đơn tiền điện leo thang do quên tắt các thiết bị điện trong nhà như quạt, máy điều hòa, bình nóng lạnh, đèn điện,...

Có thể tùy ý sáng tạo các giải pháp nhà thông minh không giới hạn kịch chiếu sáng, cách thức chiếu sáng trong cùng 1 không gian, dễ dàng đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian thay vì phải chọn từng mức cường độ sáng và nhiệt độ màu.

Tăng tính tiện nghi

Với thiết bị này, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sang trọng, hiện đại với đầy đủ tiện nghi. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, mang đến cho mỗi người cảm giác thoải mái, dễ chịu khi trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Bạn hãy tưởng tượng vào mùa đông, khi trở về nhà sau một ngày làm việc bận rộn và mệt mỏi được ngâm mình trong bồn tắm ấm áp sau một chặng đường đầy khói, bụi, lạnh giá thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn chỉ cần một thao tác mở smartphone, chọn bật bình nóng lạnh và nước nóng đã có sẵn đợi chủ nhân ở nhà.

Đảm bảo an ninh, an toàn cao

Bạn có thể an tâm khi đi chơi hoặc công tác xa mà vẫn có thể kiểm soát ngôi nhà của mình mọi lúc, mọi nơi bằng cách gửi thông tin và âm thanh cảnh báo ngay lập tức đến chiếc điện thoại của bạn khi có bất thường xảy ra và tự động kích hoạt các thiết bị kết nối trong cùng hệ thống như bật đèn đuổi trộm, bật chuông báo cháy hay vòi cứu hỏa…

Tạo sự đẳng cấp và sang trọng

Nhà thông minh đem đến cho bạn một không gian sang trọng, bởi nhờ có công nghệ điều khiển hiện đại mà việc sở hữu một căn nhà thông minh cũng chẳng khác nào bạn đang là các “địa chủ thời hiện đại” là “tá điền” và bạn đang “nuôi” hàng chục “người giúp việc” nhưng với chi phí không còn gì hợp lý hơn.

Một vài thiết bị điều khiển phổ biến hiện nay như Bộ điều khiển Rạng Đông RD-HC01, Lumi LM-HC, Bộ điều khiển MCE Acis, Bộ điều khiển Dicom, Bộ điều khiển Smartz SRM,...

Để được hỗ trợ tư vấn về giải pháp nhà thông minh, bạn có thể liên hệ tổng đài 19002098 để được hỗ trợ tốt nhất.