1. Điều khiển bằng công tắc thông minh

Phần lớn các gia đình đã quen với việc sử dụng công tắc nút bấm thông thường. Với công tắc thông minh, chỉ với 1 nút chạm, bạn đã có thể điều khiển hệ thống điện trong nhà. Với công tắc thông minh, bạn có thể lựa chọn sử dụng loại 1,2,3,4 nút phù hợp với từng khu vực. Ngoài điều khiển đơn lẻ từng đèn, bạn cũng có thể liên kết điều khiển các nhóm đèn cụ thể. Ví dụ với nút bấm thứ nhất điều khiển toàn bộ đèn hành lang, nút bấm thứ hai điều khiển đèn Downlight ở phòng khách… Bên cạnh điều khiển đèn, cũng có công tắc điều khiển rèm, bình nóng lạnh… Sử dụng công tắc thông minh, ngoài việc trực tiếp tắt/bật nút công tắc, bạn có thể dễ dàng kết nối điều khiển từ xa qua smartphone, máy tính bảng ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn muốn.

Điều khiển nhà thông minh bằng công tắc

Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại với mặt kính cường lực chống xước, chống vân tay, dễ lắp đặt, hơn thế nữa công tắc smarthome an toàn có hộp kín bảo vệ công tắc khỏi độ ẩm nên sẽ giúp nâng tầm căn nhà của bạn đồng thời không còn nỗi lo điện giật hay rò rỉ điện ở công tắc.

Xem thêm: Các loại công tắc thông minh Rạng Đông

2. Điều khiển bằng remote cầm tay

Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những người không quá quen với việc sử dụng đồ công nghệ hay màn hình cảm ứng. Một điều khiển cầm tay tích hợp các nút bấm giúp bạn kích hoạt các thiết bị điện trong nhà một cách dễ dàng. Remote cầm tay dễ dàng sử dụng với trẻ em, người lớn tuổi và khách đến chơi nhà. Ngoài ra, bạn có thể đặt sản phẩm tại bất kỳ vị trí nào như đầu giường, bàn làm việc, bàn tiếp khách,... và điều khiển đèn, nhóm đèn chỉ với 1 nút nhấn, không phụ thuộc vào Internet. Remote cầm tay cũng có thể thiết lập tới 99 kịch bản chiếu sáng khác nhau phù hợp theo từng hoạt cảnh/nhu cầu của bạn (như kịch bản ăn tối, xem phim, đi ngủ, đón khách,...)

Điều khiển nhà thông minh bằng điều khiển từ xa
Điều khiển nhà thông minh bằng điều khiển từ xa (remote)

3. Điều khiển bằng bảng điều khiển cảnh

Bảng điều khiển cảnh là thiết bị giúp bạn kích hoạt các kịch bản chiếu sáng đã được thiết lập sẵn. Điều khiển cảnh có nhiều loại hình để cho bạn lựa chọn như màn hình cảm ứng, nút bấm cảm ứng âm tường hoặc bảng cảnh cầm tay với nút bấm thủ công.

Điều khiển cảnh thông minh

Điều khiển cảnh màn hình cảm ứng

Xem thêm: Bộ điều khiển bảng cảnh Rạng Đông

4. Điều khiển bằng thiết bị di động

Điều khiển bằng thiết bị di động qua app quản lý là phương thức điều khiển linh hoạt và phổ biến nhất hiện nay với các thiết bị smarthome wifi. Với hệ thống đèn thông minh, bạn chỉ cần tải app RalliSmart có thể điều khiển ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào bạn muốn, chỉ cần thiết bị di động của bạn có kết nối Internet.

Ngoài việc tắt/bật các thiết bị điện, các kịch bản, thì bạn có thể nâng cấp trải nghiệm của mình với các chức năng: điều chỉnh cường độ ánh sáng, màu sắc ánh sáng, thay đổi kịch bản chiếu sáng, thêm bớt các thiết bị… Mọi tiện ích đều có thể sử dụng nhanh chóng, dễ dàng thông qua vào thao tác đơn giản. Giao diện cũng vô cùng thân thiện với người dùng.

Điều khiển nhà thông minh bằng thiết bị di động
Điều khiển nhà thông minh bằng thiết bị di động

Với nhiều phương thức điều khiển nhà thông minh như trên, tin rằng mọi thế hệ trong gia đình của bạn đều có thể dễ dàng sử dụng smarthome nhanh chóng tiện lợi. Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về nhà thông minh, hãy liên hệ với Rạng Đông qua hotline 19002098 để được tư vấn nhé.

 

Bài viết liên quan:

  1. Tìm hiểu về nhà thông minh Rạng Đông | Có gì khác biệt so với các thương hiệu nhà thông minh khác
  2. Những thiết bị thông minh cơ bản dùng cho smarthome
  3. Những công nghệ kết nối nhà thông minh phổ biến hiện nay