1. Ổ cắm thông minh

Ổ cắm thông minh là một thiết bị công nghệ cực kỳ hữu dụng trong gia đình vì nó có thể biến mọi thiết bị điện tử trong nhà thành những thiết bị thông minh khi được kết nối lại với nhau. Nó có khả năng kết nối và tương tác với các thiết bị thông minh khác trong nhà nhờ vào hệ thống IoT.

Với chiếc ổ cắm điện thông minh, bạn không cần tự tay thao tác rút phích cắm một cách thủ công. Chúng hoàn toàn có thể được bật/tắt từ xa, hẹn giờ hoạt động tự động, cũng như hỗ trợ điều khiển các thiết bị điện tử thông qua ứng dụng quản lý. Bạn có thể biến chiếc quạt thông thường thành quạt thông minh, tự động bật/tắt khi bạn đi vào hoặc ra khỏi phòng ngủ. Không những vậy, các bạn có thể bật máy lạnh trước khi đi làm về để có thể tận hưởng được cảm giác mát mẻ với không khí trong lành khi bước chân vào nhà…

ổ cắm thông minh wifi Rạng Đông
Ổ cắm thông minh wifi Rạng Đông

Xem thêm: Các loại sản phẩm ổ cắm thông minh  Rạng Đông

2. Bóng đèn thông minh

Bóng đèn thông minh là loại đèn LED mà người sử dụng có thể điều khiển nó bằng các thiết bị như: điện thoại, máy tính bảng,... Đèn thông minh được ra đời nhằm đem đến sự an toàn và thuận tiện hơn cho người sử dụng. Ngoài ra, thiết bị này cũng sẽ mang lại hiệu quả trong việc tiết kiệm điện năng.

Sản phẩm này có rất nhiều loại trên thị trường, bạn có thể lựa chọn các loại có hỗ trợ thay đổi màu sắc tùy theo sở thích của mình. Thông qua chiếc điện thoại thông minh, bạn sẽ dễ dàng bật/tắt chúng chỉ với một nút chạm và điều chỉnh màu sắc cũng như lên lịch hoạt động.

Bộ sản phẩm đèn thông minh Rạng Đông
Bộ sản phẩm đèn thông minh Rạng Đông

Xem thêm: Các sản phẩm đèn thông minh Rạng Đông

3. Công tắc thông minh

Công tắc thông minh là công tắc ứng dụng công nghệ giúp người dùng có thể bật/tắt các thiết bị điện gia dụng như bóng đèn, rèm,... chỉ bằng một nút chạm cảm ứng hoặc điều khiển bằng Smartphone, máy tính bảng… Công tắc thông minh được liên kết với các thiết bị điều khiển thông qua các chuẩn kết nối như Bluetooth Mesh, Wifi, Zigbee… Do đó, bạn có thể điều khiển công tắc thông minh bất cứ lúc nào và bất cứ đâu. 

Công tắc thông minh được thiết kế giúp cách điện, an toàn, chống rò rỉ điện. Với tính năng điều khiển từ xa, bạn sẽ không cần di chuyển đến tận nơi có công tắc nhiều lần để bật/tắt thiết bị mà thay vào đó có thể dùng Smartphone, máy tính bảng… để điều khiển. Đặc biệt với những ai hay quên thì công tắc thông minh sẽ là giải pháp tối ưu bởi bạn có thể dễ dàng kiểm soát thiết bị điện trong nhà có hoạt động hay không để bật/tắt kịp thời.

Xem thêm: Các sản phẩm công tắc thông minh Rạng Đông

4. Khóa cửa thông minh

Cho dù bạn lắp đặt rất nhiều camera an ninh ở nhà thì chúng cũng không có tác dụng nếu bạn quên khóa cửa trước khi ra ngoài. Về cơ bản, khóa cửa thông minh là một thiết bị dùng mật mã, vân tay để mở khóa, sử dụng các công nghệ an ninh thay thế cho chìa khóa; ổ khóa cơ truyền thống. Bạn có thể thiết lập và điều khiển nó dễ dàng trên điện thoại, có thể kiểm soát khóa từ bất cứ đâu, cho dù đó là khóa vào ban đêm hay để bạn bè và gia đình của bạn vào trong trước khi bạn về nhà.

5. Robot hút bụi

Một ngôi nhà thông minh sẽ không hoàn chỉnh nếu nó không thể tự làm sạch chính nó. Máy hút bụi thông minh hoặc robot hút bụi là một lựa chọn hoàn hảo. Robot hút bụi được thiết kế và lập trình sẵn các chức năng vệ sinh nhà cửa tự động như hút, lau hoặc kết hợp cả hai mà không cần có sự tác động quá nhiều của con người. 

Robot hút bụi là một trong những thiết bị gia dụng thông minh được các chị em nội trợ ưu ái tin dùng vì giúp công việc quét dọn, vệ sinh nhà cửa tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Đây là một sản phẩm thực sự hữu ích và giúp bạn tiết kiệm hiệu quả thời gian dọn dẹp ngôi nhà của mình. Thông qua ứng dụng di động, bạn có thể theo dõi quá trình dọn dẹp, lập lịch và tạo tường ảo cho robot hút bụi.

Trên đây là danh sách top 5 thiết bị công nghệ không thể thiếu cho nhà thông minh mà các bạn nên tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn được cho mình những thiết bị thông minh phù hợp.