1. Công tắc thông minh là gì?

Công tắc thông minh là loại công tắc ứng dụng công nghệ cao giúp người dùng có thể điều khiển các thiết bị gia dụng trong nhà (ví dụ: bóng đèn, rèm cửa, bình nóng lạnh, cửa ra vào…) chỉ với thao tác chạm vào phím cảm ứng hoặc điều khiển qua điện thoại thông minh có kết nối Wifi, Bluetooth Mesh

Các loại công tắc thông minh này sẽ cho phép bạn điều khiển thiết bị dù đang ở bất cứ đâu.

2. Các loại công tắc thông minh phổ biến trong ngôi nhà thông minh

2.1 Công tắc đèn thông minh:

Công tắc đèn thông minh cho phép người dùng điều khiển các nhóm đèn trong nhà theo từng loại kịch bản chiếu sáng khác nhau như: kịch bản hàng ngày, kịch bản thư giãn, kịch bản lễ hội…Với thiết bị này, bạn dễ dàng điều khiển hệ thống chiếu sáng ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn muốn. Có thể hẹn giờ bật/tắt thiết bị theo nhu cầu thực tế.

Công tắc cảm ứng âm tường on/off hoặc kết nối qua wifi, bluetooth, zigbee bạn hoàn toàn có thể điều khiển các thiết bị đèn một cách linh hoạt, an toàn ngay cả khi bạn không có ở nhà.

Trải nghiệm công tắc điều khiển đèn thông minh Rạng Đông

Xem thêm: các loại công tắc điều khiển đèn thông minh Rạng Đông

2.2 Công tắc điều khiển bình nóng lạnh thông minh

Công tắc điều khiển bình nóng lạnh thông minh là thiết bị được thiết kế riêng cho việc bật/tắt bình nóng lạnh và là sản phẩm có tính đặc thù so với các dòng công tắc thông minh khác. Sử dụng công tắc điều khiển bình nóng lạnh thông minh là giải pháp hoàn hảo thay thế cho aptomat bật tắt thông thường vừa an toàn lại vô cùng tiện lợi.

Chỉ cần kết nối thiết bị qua wifi, bluetooth bạn có thể bật bình nóng lạnh nhà mình trước khi về nhà, khi trở về bạn đã có nước nóng để sử dụng luôn. Nếu bạn quên việc bật/tắt bình nóng lạnh, bạn có thể dễ dàng setup chế độ hẹn giờ tắt/bật, tránh được việc nhớ nhớ quên quên.  Có lẽ đây cũng là lý do khiến cho ngày càng nhiều người tiêu dùng chuyển sang dùng công tắc bình nóng lạnh thông minh thay vì aptomat/công tắc thông thường như trước đây; vừa tiện lợi vừa sang trọng

Công tắc điều khiển bình nóng lạnh thông minh
Công tắc điều khiển bình nóng lạnh thông minh

Xem thêm: Các loại công tắc thông minh Rạng Đông

2.3 Công tắc điều khiển rèm thông minh

Rèm cửa thường được trang bị với công dụng che nắng, che sáng, đảm bảo sự riêng tư cho gia đình… Chính vì vậy nó đòi hỏi chủ nhà phải thường xuyên đóng mở rèm cửa gần như hàng ngày. 

Trước đây, mọi thao tác đóng mở rèm đều được thực hiện một cách thủ công, nhưng giờ đây với công tắc rèm thông minh của Rạng Đông, mọi thứ dường như trở nên tự động, dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Chỉ với một khoản đầu tư hợp lý, bạn đã sở hữu ngay chiếc công tắc rèm thông minh vừa tạo điểm nhấn thiết kế, vừa tối ưu hóa mọi hoạt động điều khiển rèm nhà bạn . Khi sử dụng, bạn chỉ cần chạm nhẹ tay lên bàn phím cảm ứng.Hoặc điều khiển từ xa bằng điện thoại, máy tính bảng,..có kết nối Internet, điều khiển bằng giọng nói. Hệ thống rèm trong nhà bạn sẽ được điều khiển như ý, không cần di chuyển do tính năng điều khiển từ xa đầy tiện lợi.

Công tắc điều khiển rèm thông minh Rạng Đông

kết luận

Công nghệ phát triển giúp cho cuộc sống của con người trở nên an toàn và tiện nghi hơn bao giờ hết. Hy vọng bài viết trên đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu được công tắc thông minh là gì và các loại công tắc thông minh phổ biến, đồng thời giúp bạn lựa chọn được các dòng công tắc phù hợp với nhu cầu.

Khám phá: nhà thông minh Rạng Đông tại đây