Đến nay, không khó để có thể tìm được loại đèn này trên thị trường, nhiều hãng sản xuất cũng như nhiều mức giá đắt rẻ, tùy theo nhu cầu mua sắm. Vậy làm sao để bạn có thể phân biệt, lựa chọn hay tìm được đèn đúng theo mong muốn, trong bài viết này, Rạng Đông sẽ mang đến cho bạn những chia sẻ từ khách hàng đã và đang sử dụng đèn LED thông minh của chúng tôi: tính hữu ích, khả năng vận hành, những lưu ý và cũng như những khó khăn khi mới tiếp cận 

den led thong minh

Những công nghệ được trang bị trên đèn

  • Điều khiển từ xa (một đèn đơn lẻ hoặc cả nhóm đèn) thông qua smartphone (đèn Rạng Đông sử dụng kết nối wifi, các hãng khác có sử dụng Bluetooth và một số phương thức giao tiếp khác.)
  • Thay đổi màu sắc ánh sáng
  • Thay đổi cường độ sáng
  • Thiết lập kịch bản chiếu sáng
  • Hẹn giờ tắt bật đèn
  • Điều khiển bằng giọng nói (tương thích với Amazon Alexa và Google Assistant)

Lắp đặt

Về ngoại hình, đèn LED thông minh không có nhiều điểm khác biệt so với các loại đèn LED thông dụng (nếu không muốn nói là giống hệt), việc lắp đặt thì hoàn toàn giống nhau. Loại đèn dễ tiếp cận nhất đó chính là bóng LED Bulb, bạn chỉ việc mua về, xoay bóng cũ ra, lắp bóng mới vào rồi kết nối và trải nghiệm (loại bóng này sử dụng đui E27 – đui tiêu chuẩn của Việt Nam, có thể lắp đặt vào đèn cây, đèn tường, đèn thả treo,…). Ngoài ra các loại đèn LED thông dụng khác cũng đã được trang bị cho mình công nghệ thông minh này, cụ thể là: đèn LED Tuýp, đèn LED Downlight, đèn LED Panel, đèn LED Ốp trần và đèn LED dây.  Để có thể dễ dàng cho việc tìm kiếm của các bạn, click vào đây để truy cập trang sản phẩm Smart của Rạng Đông hoặc xem trực tiếp sản phẩm tại đây:

Đèn LED Panel Wifi Đèn LED Downlight Wifi Đèn LED Ốp trần Wifi Đèn LED Bulb Wifi

​Việc lắp đặt tất cả các loại đèn trên đều không có gì khác biệt so với đèn thông dụng, sau khi lắp đặt, bạn lấy điện thoại ra kết nối là có thể sử dụng được luôn. Xem hướng dẫn tại đây !. Vậy là chúng ta sẽ không gặp khó khăn gì ở khâu lắp đặt và kết nối.

Sử dụng đèn LED thông minh: tiện ích và những trở ngại ban đầu

Sự hữu ích bắt đầu ngay từ việc đèn chỉ cần lắp vào đúng vị trí của đèn cũ, không cần mất công khoét lỗ trần hay thay đui, cũng như đi lại đường dây điện trong nhà… Trong nhiều trường hợp chúng ta không cần sử dụng đến quá nhiều công tắc (giảm chi phí) vì bộ điều khiển được tích hợp trực tiếp bên trong đèn và kết nối tới điện thoại thông qua sóng wifi trong nhà

Sau khi kết nối với điện thoại, việc trải nghiệm gần như là không có trở ngại gì. Khi tiếp khách hay đọc sách thì bạn có thể tang sáng lên; khi ăn tối chuyển về màu vàng ấm và giảm sáng; khi có tiệc thì bạn có thể chọn chế độ đèn nhấp nháy đổi màu để tăng cảm hứng;… Nhưng, đó vừa là điểm mạnh cũng vừa là điểm yếu của sản đầu tiên cảu đèn LED thông minh: khó khăn nằm ở chỗ mỗi lần đổi màu hay tăng giảm độ sáng như thế, chúng ta phải đi tìm cái điện thoại của mình, chạy app lên, rồi lại phải đi qua một đống menu trước khi tới được tính năng cần chỉnh. Đây chính là lúc tính năng thiết lập kịch bản phát huy rõ vai trò nhất. Bạn chỉ cần set up những tình huống hay sử dụng nhất thành những kịch bản khác nhau, ở lần sử dụng sau, mở app lên là bạn có thể nhấn ngay vào chế độ mong muốn (với cách này, bạn có thể thiết lập lệnh cho thiết bị nhận lệnh bằng giọng nói). Xem hướng dẫn tại đây !

Một giải pháp khả thi để vẫn có thể dùng đèn LED thông minh nhưng không cần đến smartphone đó là dùng đèn với Remote. Tìm hiểu thêm tại đây !

Đọc tiếp phần 2: Giá cả, việc tìm mua và những lưu ý