Xem Phần 1 >>

Giá cả và việc tìm mua

Chắc chắn với từng ấy công nghệ được trang bị, đèn LED thông minh sẽ có giá cao hơn so với đèn thông dụng khá nhiều. Một ví dụ cụ thể về dòng Bulb: Bóng Gunilamp có giá khoảng 45$, Philips Hue thì bán bộ 3 bóng kèm thiết bị Hue giá khoảng 199$ (giá bán lẻ khoảng 20$ nhưng cần cục Hue mới sử dụng được), bóng MiPow tích hợp loa Bluetooth khoảng 50$, bóng Bulb Apollo Điện Quang và bóng bulb RGB Rạng Đông giá niêm yết khoảng 450.000 VNĐ. Với những con số trên, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư. Nếu bạn chỉ mua 1 bóng thì có thể cũng không là vấn đề gì, nhưng bạn cần gắn nhiều bóng cho nhiều phòng trong nhà thì đây là một khoản đầu tư không hề nhỏ mà bạn cần cân nhắc kĩ. Với số tiền tương tự, bạn đã có thể gắn được cả một dàn bóng LED bình thường đáp ứng đầy đủ nhu cầu chiếu sáng của gia đình, đổi lại sẽ không có cái sướng là nằm điều khiển từ xa.

Tất nhiên, giá trị của loại sản phẩm này không chỉ dừng ở đó, hiện nay Rạng Đông là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đã ứng dụng thành công và đưa ra thị trường các giải pháp chiếu sáng xanh – thông minh – vì sức khỏe và hạnh phúc con người. Bạn sẽ được sống trong môi trường ánh sáng chất lượng, mô phỏng theo chu kì tự nhiên, phù hợp với nhịp sinh học, mang đến trải nghiệm hoàn hảo và một cuộc sống tiện nghi. Khám phá thêm tại đây !

Những lưu ý khi chọn đèn LED thông minh

  1. Loại đèn và kích cỡ: Để tiết kiệm chi phí lắp đặt, chúng ta nên chọn loại đèn có kích thước giống với đèn cũ trong nhà để thay thế. Ví dụ: bóng Bulb thì chọn loại có đui E27, đèn Downlight và Panel chọn loại có kích thước lỗ khoét trần tương ứng,… 
  2. Điện thế đèn: hầu hết các bóng đèn thông minh đều có thể tương thích với điện 110V đến 230V, tức là có thể dùng với mọi nơi trên thế giới. Nhưng dù gì đi nữa thì bạn cũng nên kiểm tra lại thông số về điện thế trước khi mua, lỡ mua phải bóng 110V ở Mỹ thì về Việt Nam sẽ không thể xài được do nước ta dùng điện 220V. Hoặc để yên tâm nhất, bạn hãy lựa chọn đèn của Rạng Đông vì đây là doanh nghiệp sản xuất 100% tại Việt Nam, đáp ứng với các quy định và tiêu chuẩn ở Việt Nam, đảm bảo không còn phải lo lắng về vấn đề điện.
  3. Công suất đèn và độ sáng: Vấn đề này bạn nên tìm hiểu các doanh nghiệp có dịch vụ tư vấn thiết kế chiếu sáng, tiện một công thay thì sao không xem xét bố trí lại cho phù hợp và thoải mái hơn, đồng thời tiết kiệm chi phí.
  4. Khả năng tương thích: hầu hết các bóng đèn thông minh hiện nay đều có app cho Android và iOS, không quá lo lắng. Nếu bạn chỉ dùng điện thoại Windows Phone thì nên để ý xem bóng có hỗ trợ kết nối với thiết bị của mình hay không. Cũng cần để ý đến thời gian ra mắt app của các hãng, nhất là nếu bạn mua sản phẩm từ những công ty nhỏ. Ví dụ điển hình: lúc đầu Gunilamp chỉ có app cho iOS thôi, tận 1 năm sau họ mới làm app cho Android. Trải nghiệm app Rạng Đông Smart !
  5. Tuổi thọ: không riêng gì đèn thông minh mà cả các đèn LED gia dụng hiện nay đều có tuổi thọ từ 20.000 đến 25.000 giờ. Giả sử một ngày bạn mở đèn 8 tiếng thì phải 8-9 năm bóng mới đến tuổi thọ của mình. Mà đến tuổi ở đây không có nghĩa là hư không còn xài được, chỉ là độ sáng của bóng đèn LED sẽ giảm còn 70% so với khi mới mua về mà thôi. Thời gian để bóng bị chết hẳn còn lâu hơn. Nói tóm lại, nên chọn bóng có tuổi thọ càng cao càng tốt.