Là một trong những thị trường nhà thông minh phát triển nhanh trên thế giới, theo báo cáo dự kiến của tập đoàn Statista (Đức), Việt Nam là một trong những quốc gia bùng nổ SmartHome với 251 triệu USD vào năm 2022, và có thể tăng đến 450 triệu USD vào năm 2025 với tốc độ 25%/năm. Chính bởi đà tăng trưởng và tiềm năng như vậy, thị trường nhà thông minh Việt đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước lao vào đầu tư mạnh mẽ. Những cái tên có thể nhắc đến đó là Rạng Đông, Bkar, Lumi, Xiaomi, Tuya, Javis, Hunonic, Homegy, Anhome, Điện Quang...

Tham khảo thêm: Thế nào là ngôi nhà thông minh?

1. Nhà thông minh Rạng Đông

Rạng Đông đã và đang tiến quân vào thị trường nhà thông minh trong những năm gần đây. Công ty làm chủ công nghệ, sở hữu quy trình khép kín, tự nghiên cứu, thiết kế, sản xuất và kiểm soát chất lượng. Hệ thống phân phối, đại lý lớn trên toàn quốc giúp Rạng Đông cung cấp các sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng dịch vụ uy tín, đảm bảo. Nhà thông minh Rạng Đông có thể điều khiển ngôi nhà thông minh từ xa, theo kịch bản hoặc thiết bị gắn tường, giọng nói hoặc smartphone.

 

Nhà thông minh Rạng Đông
Nhà thông minh Rạng Đông

2. Nhà thông minh Lumi

Giải pháp nhà thông minh Lumi được nghiên cứu và phát triển từ 2012. Lumi đã liên tục hoàn thiện và cải tiến trong suốt thời gian qua. Mô hình tích hợp các thiết bị điện được kết nối thông minh với nhau thông qua một hệ thống không dây Zigbee. Các sản phẩm của Lumi với 2 màu chủ đạo đen và trắng.

Nhà thông minh Lumi
Nhà thông minh Lumi

3. Nhà thông minh FPT

FPT Smart Home cũng tạo ra hệ sinh thái nhà thông minh cho riêng mình. Tất cả các thiết bị thông minh trong nhà đều được kiểm soát và quản lý thông qua FPT Play Box S. Một số sản phẩm nổi bật như khóa cửa thông minh của thương hiệu này còn có App riêng để dễ dàng điều khiển và kiểm soát. 

Ngoài ra, các thiết bị thông minh đến từ thương hiệu này cũng có khả năng tương thích rất cao với các hệ sinh thái của Apple Homekit hay Google. 

Nhà thông minh FPT đem lại nhiều tiện ích cho người dùng như giảm thiểu chi phí điện năng, tăng tính an ninh và an toàn cho gia đình. Hơn nữa, hệ thống còn giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức khi quản lý các thiết bị trong nhà thông qua điện thoại hoặc điều khiển giọng nói.

Nhà thông minh FPT
Nhà thông minh FPT

4. Nhà thông minh Hunonic

Nhà thông minh Hunonic Việt Nam được ươm mầm từ năm 2017 bởi 1 nhóm kỹ sư đam mê công nghệ thông minh từ các trường đại học kỹ thuật. Các sản phẩm tự nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam với mục tiêu đưa nhà thông minh Hunonic đến với tất cả gia đình Việt giúp xây dựng một cuộc sống hiện đại tiện nghi cho mọi nhà.

5. Nhà thông minh Xiaomi

Xiaomi được thành lập vào năm 2010, là một công ty tư nhân chuyên sản xuất hàng điện tử với trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Xiaomi có sẵn lợi thế lớn từ hệ sinh thái của họ, khi đặt chân vào tất cả các lĩnh vực từ một cục cảm biến nhỏ xíu cho tới tivi, máy lạnh, điện thoại,... cùng với đó là giá hệ thống nhà thông minh Xiaomi rất dễ tiếp cận, trải dàu từ thấp đến cao. Điều này sẽ giúp họ dễ dàng lắp đặt một căn nhà thông minh hiện đại với tất cả các thiết bị từ nhỏ đến lớn đều là Xiaomi.

Nhà thông minh Xiaomi
Nhà thông minh Xiaomi

6. Nhà thông minh Tuya

Sản phẩm thiết bị nhà thông minh Tuya được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty TuyaSmart Technology, thành lập năm 2014 và có trụ sở tại Quảng Châu, Trung Quốc. Các thiết bị trong hệ sinh thái Tuya đều được chính công ty phát triển, sản xuất và phân phối. Tuya là một giải pháp nhà thông minh giá rẻ, phù hợp với nhu cầu người dùng, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ..

Nhà thông minh Tuya
Nhà thông minh Tuya

7. Nhà thông minh Javis

Javis là thương hiệu nhà thông minh Việt Nam do JAVISCO nghiên cứu và phát triển. Sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc. Nhà thông minh Javis có mặt trên thị trường từ năm 2018, đây có thể coi là một “chiến binh” mới trên thị trường nhà thông minh Việt Nam.

Nhà thông minh Javis
Nhà thông minh Javis

8. Nhà thông minh AnHome

Anhome là thương hiệu nhà thông minh thế hệ mới hiện nay, với sự vượt trội về công nghệ cũng như đa dạng về thiết bị thông minh. Hệ sinh thái nhà thông minh Anhome kết nối tất cả các thiết bị điện, điện tử trong ngôi nhà của các bạn thành một hệ thống, để có thể điều khiển chúng theo các kịch bản thông minh và theo ý muốn của mình.

Nhà thông minh Anhome
Nhà thông minh Anhome

9. Nhà thông minh Homegy

Nhà thông minh Homegy được sáng lập vào năm 2012, bởi 3 thành viên Đại học Bách khoa Hà nội và Học viện Kỹ thuật Quân sự. Sau 5 năm nghiên cứu phát triển, làm chủ được những công nghệ cốt lõi Internet of Thing, công nghệ phần mềm,...

Nhà thông minh Homegy
Nhà thông minh Homegy

10. Nhà thông minh Điện Quang

Một cái tên nữa góp mặt trong top 10 thương hiệu nhà thông minh ở Việt Nam được ưa chuộng hiện nay phải kể đến Điện Quang. Công ty có nhiều chủng loại sản phẩm đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cấp thiết của người tiêu dùng. Điện Quang sử dụng công nghệ kết nối không dây để điều khiển thiết bị thông qua điện thoại thông minh hoặc giọng nói.

11. Nhà thông minh Bkav

Trong danh sách các thương hiệu nhà thông minh uy tín không thể thiếu cái tên BKAV. Bkav ra mắt thị trường giải pháp nhà thông minh vào năm 2014. Các công trình, sản phẩm của Bkav cơ bản có phân khúc giá khá cao. Thường được sử dụng trong các dự án, công trình lớn. Nhìn chung, Bkav vẫn được đánh giá là khá “chát” so với mức phổ biến chung trên thị trường. Nhà thông minh Bkav kết nối tất cả các thiết bị điện trong ngôi nhà bạn thành 1 hệ thống mạng, có thể điều khiển theo kịch bản hoặc thiết bị gắn tường hoặc smartphone.

Nhà thông minh Bkav
Nhà thông minh Bkav

Trên đây là những cái tên nổi bật nhất trên thị trường nhà thông minh mà người dùng hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng và lựa chọn lắp đặt cho ngôi nhà của mình. Và hãy tìm hiểu ngay Rạng Đông nếu bạn đang cần tìm cho mình một công ty nhà thông minh không chỉ gần gũi mà còn phù hợp 100% với người Việt. Đội ngũ của chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp tất cả các vấn đề bạn đang gặp phải.

Trải nghiệm giải pháp nhà thông minh Rạng Đông tại đây: https://rangdong.com.vn/nha-thong-minh-rang-dong.html

Nâng tầm không gian sống tiện nghi, sang trọng: https://rangdong.com.vn/nang-cap-nha-thong-minh-chi-tu-2-trieu-dong-n726.html.

Trải nghiệm toàn bộ dàn sản phẩm nhà thông minh Rạng Đông tại đây: https://rangdong.com.vn/category/nha-thong-minh