Chi tiết hơn, mời các bạn xem video: https://www.youtube.com/watch?v=Ym_kYZWXTfg

Từ kết quả nghiên cứu thiết kế của Trung tâm nghiên cứu, quy trình công nghệ đèn LED được chuyển giao xuống Xưởng LED, Điện tử & TBCS.

Nghiên cứu quy trình công nghệ đèn LED tại Trung tâm R&D chiếu sáng

Nghiên cứu quy trình công nghệ đèn LED ốp trần tại Trung tâm R&D chiếu sáng

Tại đây, sản phẩm được các kỹ sư phân tích tính toán lập ra quy trình công nghệ để đưa lên dây chuyền sản xuất hàng loạt. Tất cả đều phải tuân thủ Quy trình KSCL, đảm bảo chất lượng đồng đều từ khâu đầu đến khâu cuối.

Phân tích tính toán trước khi sản xuất sản phẩm

Phân tích tính toán trước khi sản xuất sản phẩm

Đầu tiên là sản xuất LED module. Đây là khâu cực kỳ quan trọng trong sản xuất đèn LED bởi hàn gắn LED module không tốt sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tản nhiệt của LED dẫn đến giảm hiệu suất phát quang và tuổi thọ của đèn.

Dây chuyền gắn chip LED tự động của Rạng Đông

Dây chuyền gắn chip LED tự động Rạng Đông

Module LED sau khi hoàn thiện sẽ được thử các điều kiện khắc nghiệt như điện áp cao, độ ẩm cao, kiểm tra rung lắc trong vòng 24 giờ.

Bước kiểm tra chất lượng điểm hàn chip LED

Bước kiểm tra chất lượng điểm hàn chip LED

Khâu thứ 2 là sản xuất LED driver. Nó có vai trò quyết định chất lượng của đèn. LED driver tốt sẽ giúp nâng cao hiệu suất phát quang và tăng tuổi thọ của đèn LED.

Máy cắm tụ cho LED driver

Máy cắm tụ cho LED driver

Cuối cùng là khâu lắp ráp, luyện đèn, thử sáng và bao gói sản phẩm.

Dây chuyền lắp ráp đèn LED Rạng Đông

Dây chuyền lắp ráp đèn LED ốp trần Rạng Đông

Ngoài ra, Rạng Đông còn ứng dụng Hệ thống cảnh báo sớm QEWS trong quá trình sản xuất để nhận biết, định vị, sớm phát hiện lỗi và kịp thời gửi tín hiện về trung tâm điều khiển dây chuyền xử lý, đảm bảo tuyệt đối chất lượng sản phẩm đầu ra.