1. Khả năng chống ẩm của đèn

Độ ẩm là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ đèn trong khi nhà vệ sinh là nơi có mật độ hơi nước nhiều. Nên ẩm ướt là không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn các loại đèn ốp trần nhà vệ sinh chống ẩm, chống thấm, chống nước thật tốt với cấp độ IP23, IP44 hoặc IP65.

Tìm hiểu thêm về chỉ số IP: https://rangdong.com.vn/den-op-tran-chong-bui-giai-phap-hieu-qua-cho-chieu-sang-n360.html

2. Lựa chọn đèn có độ sáng/công suất phù hợp

- Nhà vệ sinh thường có diện tích không quá lớn vì thế bạn có thể lắp 1 chiếc đèn ốp trần khoảng 18W tròn/vuông ở chính giữa là đảm bảo đủ ánh sáng.

Phòng tắm nhỏ

- Ngoài ra, với nhà vệ sinh diện tích lớn hơn, bạn cũng có thể chọn nhiều đèn ốp trần công suất nhỏ để bố trí đều trên trần hoặc sử dụng kết hợp với một số đèn khác (đèn downlight, đèn chiếu điểm, đèn chiếu gương) để tạo điểm nhấn cho không gian nơi đây.

Phòng tắm rộng

- Các bạn tham khảo thêm bảng dưới đây:

                   Công suất đèn ốp trần                                         Diện tích nhà vệ sinh                       
01 đèn 18W Diện tích nhỏ 2.5-3 m2
01 đèn 24W Diện tích vừa 4-6 m2
01 đèn 18W kết hợp 04 đèn downlight Diện tích rộng 10-12 m2

3. Lựa chọn tính năng cảm biến on/off

Không ai có thể khẳng định mình chưa từng có lần quên tắt điện nhà vệ sinh. Tôi và bạn chắc cũng vậy! Với đèn ốp trần cảm biến, lãng phí điện không còn là nỗi lo. Đèn sẽ tự động sáng khi có người và tắt khi người rời đi. Ngoài ra, bạn và gia đình bạn không còn phải lo sợ điện giật khi thời tiết nồm ẩm.

Chi tiết đèn ốp trần cảm biến, xem tại đây!

4. Chọn màu sắc ánh sáng phù hợp:

Công nghệ LED ra đời sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc ánh sáng theo sở thích. Ánh sáng sử dụng cho nhà vệ sinh mọi người thường thích giống ánh sáng ban ngày 5000-6000K (phòng gạch men trắng 3000 – 4500K). Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngâm mình trong bồn tắm, thưởng thức 1 ly rượu vang hay nghe các bản nhạc thì ánh sáng vàng hoặc vàng ấm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Đèn ốp trần đổi màu, xem tại đây!

5. Chọn đèn chất lượng tốt:

Trên thị trường đèn LED hiện nay, có nhiều đơn vị bán đèn giá rẻ, kém chất lượng, công bố thông tin sai thực tế chẳng hạn như sản phẩm có tuổi thọ lên tới 50.000 giờ, 100.000 giờ. Để chọn được sản phẩm chất lượng, hãy tìm mua của các hãng có thương hiệu.

Video phân biệt với đèn LED giá rẻ tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=PUwypdLFFXg