1.Đèn nào cũng được miễn là đủ sáng 

Lựa chọn loại đèn chiếu sáng trong nhà xưởng không chỉ là việc mua đủ số lượng, đúng công suất và màu ánh sáng mà còn cần quan tâm hệ số duy trì quang thông.

Đèn LED nhà xưởng còn hơn 90% quang sau 6000 giờ thắp sáng

Đèn cao áp nhà xưởng có tốc độ giảm quang nhanh, chỉ thắp sáng 2000 giờ đã giamr từ 10% - 15% quang thông

Việc đảm bảo ánh sáng tại khu vực làm việc tác động lên năng suất lao động, tỉ lệ tai nạn lao động được thể hiện rõ qua biểu đồ sau :

den led highbay

Khi ánh sáng giảm từ 200 lux xuống 100 lux tại khu vực làm việc (nghề thợ cắt gỗ) thì năng suất lao động sẽ giảm 23%, tỉ lệ tai nạn lao động xảy ra từ 44  lên đến 114 vụ. 

Sử dụng ánh sáng đúng cách sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện năng suất lao động, tăng chất lượng sản phẩm, nâng cao an toàn lao động.

2. Cứ đèn LED là tốt 

Một sai lầm khi chuyển đổi từ bóng compact, huỳnh quang, sợi đốt sang bóng led là chất lượng đèn led luôn tốt, ánh sáng đạt chuẩn, tuổi thọ cao, bền, không chứa các chất độc hại. 

Tuy nhiên, thực tế để làm cho đèn LED sáng không khó, nhưng để sản xuất ra sản phẩm LED chất lượng tốt phải giải quyết tối thiểu 6 vấn đề cơ bản: LED – Điện – Nhiệt – Quang – Cơ – Liên kết. Do đó để sản xuất điược sản phẩm LED có chất lượng tốt không dễ dàng:

Tìm hiểu những điều kiện cần và đủ của một chiếc đèn Led đạt chất lượng theo tiêu chuẩn trong bài viết dưới đây:

https://rangdong.com.vn/vi-sao-den-led-chieu-pha-rang-dong-duoc-lua-chon-chieu-sang-cho-nhieu-cong-trinh-n454.html

3. Chi phí mua đèn LED lớn

Giá thành của một chiếc đèn led luôn cao hơn đèn cao áp nhà xưởng. Mặc dù giá thành có sự chênh lệch nhưng đèn led sẽ mang lại nhiều giá trị hiệu quả kinh tế hơn. 

Một bộ đèn Led Highbay 100w trên thị trường có giá khoảng 2.500.000 VND trong khi đó đèn cao áp 250W được bán với mức 1.500.000 VND. Thường thì giá trị của đèn chỉ nằm ở nhóm hành động mua và sử dụng tuy nhiên, khi dùng đến một thời gian nhất định thì hai loại đèn sẽ cho thấy sự khác biệt về “năng lực” làm việc.

Tham khảo bảng so sánh đèn Led Highbay 100W và 250W để thấy rõ những giá trị vô hình, vô cùng hiệu quả thường bị bỏ qua dưới đây:

 

Đơn vị

Đèn LED Highbay 100W

Đèn cao áp nhà xưởng 250W

Số lượng đèn

Đèn

100

100

Tổng công suất

kW

10

27.5

Điện năng tiêu thụ 1 ngày (12h/ngày)

kWh

120

300

Điện năng tiêu thụ 1 năm

kWh

43800

109500

Tiền điện 1 năm(đơn giá: 1700 VND /kWh

VNĐ

74.460.000

186.150.000

Tuổi thọ

Giờ

30000

15000

Lợi ích kinh tế thực tế khi lắp đặt 100 đèn Highbay 100W thay vì đèn cao áp nhà xưởng 250W được thể hiện ở những khía cạnh:

+ Điện năng tiêu thụ cho cả hệ thống đèn nhà xưởng trong vòng 1 năm giảm đáng kể 65700 kWh đồng thời sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ, chính xác là 111.690.000 triệu VND. Sử dụng đèn led càng lâu, lãi được hưởng sẽ càng nhiều. Sau 2 năm dùng đèn led Highbay, thu hồi vốn đầu tư ban đầu là điều trong tầm tay. Từ năm thứ 3 trở đi, thứ nhận được là giá trị thặng dư - không mất tiền và phát sinh tiền lời do tiết kiệm điện.

+ Tuổi thọ của đèn càng dài thì thời gian thay thế sẽ càng lâu. Trong 2 năm đầu tiên sử dụng, với đèn led Highbay là lần  đầu tiên thì đã phải thay đèn cao áp nhà xưởng đến lần thứ 2. Từ đó, có thể thấy tuổi thọ của đèn không chỉ quyết định đến thời gian hoạt động của đèn mà còn là yếu tố tiết kiệm tiền cho người tiêu dùng mà thường bị coi nhẹ.

Tham khảo 7 lợi ích đèn Highbay Rạng Đông trong chiếu sáng nhà xưởng >>

4. Chế độ bảo hành càng dài càng tốt

Thông thường, sản phẩm có thời hạn bảo hành càng dài càng tốt nhưng với đèn chiếu sáng nhà xưởng thì thời gian bảo hành kéo dài chưa đủ để đảm bảo độ tin cậy như tỉ lệ lỗi thấp, độ bền cao,…

Nếu sử dụng trong thời gian ngắn mà đèn nhà xưởng đã hỏng thì với đặc thù lắp đặt ở những nơi trần cao, việc thay thế đèn sẽ gặp một vài khó khăn như chi phí đổi đèn, thuê xe nâng chuyên dụng rất tốn kém; mất thời gian thay đèn, …ngoài ra, làm ảnh hưởng dây chuyền sản xuất; giảm năng suất lao động, không đảm bảo đủ sản phẩm trong ngày,…

Có vẻ như thời gian bảo hành đôi khi chỉ dừng lại tại hành động sửa chữa, mà chưa đủ để chắc chắn độ tin cậy của sản phẩm. Vì vậy, lựa chọn nhà sản xuất uy tín cũng chính là đang bảo toàn công việc của bạn hoạt động một cách thuận lợi.

Hãy là người tiêu dùng thông minh !