Bài phân tích dưới đây của chúng tôi sẽ phần nào giúp các bạn nắm được thông tin về thị trường đèn LED. Từ đó, có thể đưa ra lựa chọn mua đèn LED ốp trần đúng đắn cho mình.

Thị trường đèn led đang có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các sản phẩm nội địa và hàng trôi nổi

Thị trường đèn led đang có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các sản phẩm nội địa và hàng trôi nổi

Tại Việt Nam, hiện có hàng nghìn doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm đèn LED. Trong đó, chỉ có khoảng 12 - 15% doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đèn LED chất lượng gồm Nhóm nhập khẩu Nhóm sản xuất trong nước (Make in Vietnam):

1. Nhóm nhập khẩu (Chiếm khoảng 10-12% trong tổng số các doanh nghiệp cung cấp đèn LED tại Việt Nam)

Sản phẩm của nhóm doanh nghiệp này có ưu điểm hình thức đẹp, mẫu mã phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, do chỉ một vài công đoạn của quá trình sản xuất được thực hiện tại Việt Nam (chủ yếu là lắp ráp) nên chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm không đồng đều. Người tiêu dùng vì thế khó tránh khỏi việc mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Theo chúng tôi, khi quyết định mua sản phẩm đèn LED ốp trần của nhóm này, bạn nên ưu tiên chọn TOP 5 thương hiệu nổi tiếng Phillips, Osram, GE, Cree và Nichia.

2. Nhóm Make in Vietnam (Chiếm một tỉ lệ rất nhỏ khoảng 2- 3% trong tổng số các doanh nghiệp cung cấp đèn LED)

Đặc điểm của nhóm này là: Họ có truyền thống sản xuất lâu đời và quy mô điển hình tại Việt Nam. Họ sẵn sàng đầu tư cho nghiên cứu KHCN, chủ động trong toàn bộ các khâu sản xuất và đủ nguồn lực, thiết bị đáp ứng mọi đơn hàng số lượng lớn. Họ có hệ thống các đại lý và cửa hàng trên khắp cả nước cùng chế độ bảo hành hợp lý. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi sử dụng sản phẩm của nhóm doanh nghiệp này.

Và TOP 5 thương hiệu bạn có thể quan tâm tìm hiểu khi có nhu cầu mua đèn LED ốp trần sản xuất tại Việt Nam là Rạng Đông, Điện Quang, Duhal, Hapulico và MPE.

3. Nhóm ODM (Nhập nguyên chiếc)

Thị trường đèn LED còn một nhóm doanh nghiệp ODM, chiếm tỉ lệ lớn (đến 85% tổng số các doanh nghiệp cung cấp đèn LED tại Việt Nam). Đó là các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và siêu nhỏ. Hình thức kinh doanh của họ là đưa ra yêu cầu về sản phẩm, đặt hàng ODM thiết kế, chế tạo và tự gán thương hiệu của mình lên sản phẩm rồi bán tại Việt Nam.

Ưu điểm của nhóm doanh nghiệp này là nhanh có sản phẩm bán ra thị trường, giá thành rẻ. Nhưng hàm lượng công nghệ thấp (do nhà sản xuất ODM nắm giữ) và chất lượng công bố trên bao bì chỉ dừng ở mức kiểm tra ngoại quan và thử sáng. Do đó, rất khó để người tiêu dùng có thể có trong tay một sản phẩm chất lượng.

Chính vì vậy, khi mua đèn LED ốp trần, bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Chi tiết, mời các bạn xem bài viết “3 yếu tố không thể bỏ qua khi mua đèn ốp trần”: https://rangdong.com.vn/3-yeu-to-khong-the-bo-qua-khi-mua-den-op-tran-n545.html