Ra đời giải pháp nhà thông minh Rạng Đông - Rallismart

Rạng Đông chuyển từ nhà sản xuất sản phẩm sang nhà cung cấp Sản phẩm & Dịch vụ, phát triển lĩnh vực Smart Home, Smart City & Smart Farm. Rạng Đông không phải là công ty đầu tiên cho ra đời giải pháp nhà thông minh nhưng đây là cơ hội để nhìn nhận thị trường, nhìn thấu những điểm còn tồn tại và tìm ra cách khắc phục và đưa giải pháp nhà thông minh Rạng Đông toàn diện hơn tới người tiêu dùng. 

Nhà thông minh Rạng Đông - RalliSmart (Smart Home RalliSmart) thế hệ thứ 2 là một trong 3 giải pháp thuộc Hệ sinh thái sản phẩm 4.0 Rạng Đông phát triển dựa trên công nghệ lõi là chiếu sáng thông minh và IoT. Đặc biệt, RalliSmart sử dụng giải pháp chiếu sáng G-S-HCL. Từ đây tạo ra những hệ thống chiếu sáng nhân tạo thông minh trong nhà có thể thay đổi phổ ánh sáng, màu sắc ánh sáng, cường độ chiếu sáng theo thời gian thực phù hợp nhịp sinh học của con người.

RalliSmart chính là kết tinh của khoa học kỹ thuật, công nghệ và cả tinh thần Rạng Đông.

Tiện ích nhà thông minh

 

Nhà thông minh Rạng Đông - Rallismart - Tiện ích cho người sử dụng

Với việc sử dụng kết nối Bluetooth Mesh, RalliSmart kết nối các sản phẩm thông minh trong nhà, tạo thành mạng lưới thiết bị quy mô lớn. Vì vậy, chỉ cần thực hiện một thao tác duy nhất, lệnh điều khiển sẽ được thực thi đồng đều, tiết kiệm thời gian cho người dùng, đem tới trải nghiệm tiện ích nhất. RalliSmart giải quyết được các hạn chế trong xử lý lỗi bị gián đoạn đường truyền thường gặp trong các giải pháp chiếu sáng khác bằng các phương án: điều khiển qua Internet, Home Center, điều khiển, Bluetooth. Bên cạnh đó, công nghệ Mesh kết hợp với máy chủ dữ liệu đặt tại Việt Nam sẽ làm chủ và nâng cao tính bảo mật cho thông tin khách hàng.

Không đơn giản chỉ là bật, tắt hay cao hơn là điều chỉnh mức độ ánh sáng cho đèn, nhà thông minh Rạng Đông đưa đến khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị thông qua các kịch bản chiếu sáng. Rallismart biến hình cùng một không gian ra những phiên bản khác nhau theo các kịch bản chiếu sáng không giới hạn.

Chỉ cần một thao tác lựa chọn đơn giản, kịch bản ánh sáng sẽ đồng điệu với tâm trạng, cảm xúc của người dùng lúc đó. Ánh sáng lung linh, rực rỡ cho những bữa tiệc, ánh sáng huyền ảo dịu dàng cho không gian lãng mạn, ánh sáng chan hòa chuẩn bị tiếp khách…  Các kịch bản ánh sáng được cài đặt sẵn hay được điều chỉnh theo những kịch bản sáng tạo mang đậm tính cá nhân đều được thao tác dễ dàng, tạo nên những thú vị bất ngờ. Mọi cảm xúc, nhu cầu sử dụng của người dùng đều được thể hiện qua cách “chơi sáng”.

Nhà thông minh RalliSmart – Trải nghiệm kịch bản không giới hạn

Nhà thông minh RalliSmart – Trải nghiệm kịch bản không giới hạn

Tính năng an toàn là một trong những yếu tố tiện ích mà giải pháp nhà thông minh mang lại được đặc biệt quan tâm. Hệ thống an ninh đồng bộ với nhiều thiết bị: thiết bị báo động, báo cháy, cảm biến người, chuông cửa, đèn thông minh… tạo nên giải pháp tối ưu trong việc  bảo vệ ngôi nhà 24/7, an toàn tuyệt đối cho người dùng, tính bảo mật tốt. Báo động trực tiếp gửi cho chủ nhà khi có xâm nhập ngay cả khi không ở nhà. Trong trường hợp mất điện, nguồn internet hệ thống an toàn vẫn hoạt động. 

Cảm biến khói trong ngôi nhà thông minh RalliSmart

Cảm biến khói trong ngôi nhà thông minh RalliSmart

Giải pháp nhà thông minh Rạng Đông mang đến tiện ích tối đa cho người sử dụng bởi các thiết bị được kết nối, tương tác thông qua nền tảng “Rạng Đông cloud” và thao tác điều khiển nhanh gọn qua điện thoại thông minh, máy tính bảng, bảng điều khiển cảnh, remote cầm tay. Lúc đó chức năng điều khiển của các thiết bị trong gia đình được tích hợp trong một dụng cụ, được kiểm soát gián tiếp từ xa như điều khiển cường độ ánh sáng, tắt/bật đèn, mở tivi, chỉnh nhiệt độ điều hòa… Hơn nữa, thay vì phải đến từng vị trí công tắc để khởi động các thiết bị cần dùng hay tìm điều khiển các thiết bị riêng lẻ, chỉ cần một câu lệnh, mọi yêu cầu đều được đáp ứng nhờ hệ thống tích hợp điều khiển bằng giọng nói với Alexa và Google Assistant. Với những ưu điểm tiện ích như thế, nhà thông minh Rạng Đông trở thành người giúp việc trung thành, phục tùng mệnh lệnh của gia chủ mà không một lời phàn nàn, mang đến cuộc sống tiện nghi và hiện đại cho gia chủ.

Điều khiển nhà thông minh RalliSmart bằng smartphone
Điều khiển nhà thông minh RalliSmart bằng smartphone

Nhà thông minh Rạng Đông được tích hợp cảm biến môi trường, có vai trò như một bác sĩ đưa ra những biện pháp xử ký khi tiếp nhận thông tin nhiệt độ, độ ẩm sánh sáng trong nhà. Một môi trường sống trong lành, đảm bảo sức khỏe được tự động thiết lập khi những thông tin được cảm biến nhận dạng truyền đến trung tâm điều khiển - HC và HC sẽ gửi tin đến điện thoại thông minh, đồng thời kích hoạt các thiết bị điều hòa, quạt gió, rèm cửa, tưới cây… Đây là tiện ích đặc biệt hữu ích đảm bảo sức khỏe cho người già và trẻ nhỏ. 

Bộ cảm biến nhiệt độ, độ ẩm
Bộ cảm biến nhiệt độ, độ ẩm

Tình năng hẹn giờ của nhà thông minh Rạng Đông cũng là một tiện ích hiệu nghiệm cho căn bệnh hay quên. Hẹn giờ tắt bật bơm nước, bình nóng lạnh, tắt modem wifi,  tắt đèn đường, đèn sân vườn, chuông báo thức, bơm nước cho hồ cá, tưới cây… đều được thực hiện một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Sau một ngày bận rộn trở về nhà, đèn tự động bật chào đón, một bản nhạc du dương bật sẵn, nước ấm đã sẵn sàng thực sự là một trải nghiệm khó cưỡng. Với các bậc cha mẹ việc hẹn giờ tắt bộ phát wifi có thể kiểm soát việc học hành của con, tránh con ở nhà xem tivi quá nhiều.

Với Rallismart của Rạng Đông, những người yêu thích công nghệ sẽ cảm thấy tiện ích, tiết kiệm khi mỗi phiên bản được nâng cấp đều được cập nhật một cách dễ dàng mà không cần phải thay thế thiết bị. Khi lắp bổ sung giải pháp chiếu sáng Rallismart cho nhà đã hoàn thiện, người dùng không cần lo lắng đến việc đi lại đường dây vì việc lắp đặt đơn giản. Có thể coi nhà thông minh Rạng Đông - Rallismart mang đến nhiều tiện ích, trải nghiệm không điểm chết và dịch vụ không giới hạn.

Xem thêm:
Giải pháp nhà thông minh Rạng Đông

Xem trọn bộ sản phẩm nhà thông minh Rạng Đông