1. Kịch bản chiếu sáng là gì?

Nếu bóng đèn thông thường chỉ có thể bật, tắt, hay cao cấp hơn là chỉnh được độ sáng tối hay màu sắc cơ bản của đèn thì kịch bản chiếu sáng của nhà thông minh cho bạn làm được nhiều hơn thế. Hiểu đơn giản, kịch bản chiếu sáng là cách bạn cài đặt các thông số của đèn như cường độ, nhiệt độ màu, thời gian chiếu sáng, màu sắc ánh sáng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Thay vì chỉ điều khiển được một đèn, bạn có thể thiết lập kịch bản cho toàn bộ hệ thống chiếu sáng trong nhà.

kịch bản chiếu sáng

2. Kịch bản chiếu sáng từ nhà thông minh Rạng Đông

Giải pháp nhà thông minh (Smart Home) Rạng Đông sẽ gợi ý cho bạn một vài kịch bản chiếu sáng mà bạn có thể thiết lập cho nhà thông minh của mình

Kịch bản đi làm:

Buổi sáng, bạn chỉ nhấn nút “Đi làm” khi ra khỏi nhà, ngay lập tức các thiết bị điện sẽ thực hiện tự động mà không cần tắt từng thiết bị như: hệ thống đèn, tivi, máy điều hòa sẽ tự động tắt, rèm kéo xuống. Hệ thống an ninh cho ngôi nhà được kích hoạt , nếu phát hiện bất kỳ sự đột nhập nào vào nhà thì chuông báo động sẽ vang lên và lập tức thông báo qua điện thoại cho bạn.

kịch bản đi làm

Kịch bản đi ngủ:

Chế độ này được bật lên khi bạn chuẩn bị ngủ. Lúc này tại khu vực sinh hoạt chung, tivi và các đèn tự động tắt, ngoại trừ đèn ban công hoặc một số đèn sẽ sáng theo ý thích của chủ nhà; đèn phòng ngủ tự động chỉnh cường độ sáng đưa bạn vào giấc ngủ ngon; rèm tự động kéo xuống. Hệ thống an ninh được kích hoạt để phát hiện mọi sự xâm nhập; máy điều hòa bật và sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp vừa đảm bảo giấc ngủ, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

kịch bản chiếu sáng đi ngủ

Kịch bản thức dậy:

Chế độ này được bật lên khi bạn thức dậy vào mỗi sáng. Hệ thống nhà thông minh sẽ tự đánh thức bạn mỗi ngày với đèn phòng ngủ và phòng WC bật sáng, rèm cửa sổ tự động mở, máy nóng lạnh bật sẵn…mang đến sự thoải mái cho người sử dụng bắt đầu  một ngày mới.

Kịch bản chiếu sáng thức dậy

Kịch bản về nhà:

kịch bản này được kích hoạt qua ứng dụng điều khiển mỗi khi bạn về nhà, hệ thống sẽ tự động thực hiện như: cửa cổng và cửa gara tự động mở, đèn trong gara bật sáng, các vị trí đèn cần thiết trong nhà sẽ tự bật sáng, đèn phòng vệ sinh sẽ tự động bật khi có người bước vào màn; cửa được kéo lên, máy điều hòa và máy nóng lạnh sẽ khởi động; âm nhạc phát những bài hát bạn yêu thích….tất cả tạo cảm giác thoải mái và thân thiện giữa chủ nhân và ngôi nhà của mình.

Kịch bản chiếu sáng về nhà

Kịch bản tiệc:

kịch bản này được sử dụng khi chủ nhà tổ chức những buổi liên hoan, sinh nhật, họp mặt….tại gia đình. Khi kịch bản này được kích hoạt, tất cả đèn khu vực sinh hoạt chung, khu vực sảnh và đèn ban công sẽ tự động bật và đèn LED trang trí sẽ thay đổi màu sắc theo kịch bản đã lập trình, máy điều hòa tự điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Hệ thống âm thanh đa vùng vô cùng tiện lợi và hiện đại, tự động  phát những bài hát yêu thích đúng vị trí và thời điểm phù hợp với từng khu vực…Tất cả đem đến một không khí tiệc tùng vui vẻ, ấm cúng và thân thiện đồng thời thể hiện sự hoành tráng độc đáo cho kiến trúc của ngôi nhà.

Kịch bản dự tiệc

Kịch bản đi du lịch:

Sẽ được kích hoạt khi cả gia đình bạn đi du lịch hay vắng nhà nhiều ngày. Hệ thống hoạt động theo một thời khóa biểu lập trình sẵn như: một số đèn và tivi sẽ tự động bật/tắt vào khung giờ nhất định tạo cảm giác luôn có người trong nhà... Hệ thống an ninh được kích hoạt, nếu phát hiện bất kỳ sự đột nhập nào vào nhà thì chuông báo động sẽ reo lên và thông báo qua điện thoại cho chủ nhân. Ngoài ra, hệ thống chuông hình gọi cửa sẽ truyền âm thanh và hình ảnh của người gọi cửa đến điện thoại di động của bạn, giúp việc giao tiếp được thuận tiện mà người gọi cửa không hề biết chủ nhà đi vắng.

Kịch bản đi du lịch

 

Video hướng dẫn cài đặt kịch bản chiếu sáng nhà thông minh

 

Xem thêm:

Trọn bộ sản phẩm nhà thông minh Rạng Đông