Ổ cắm chống giật là gì?

Ổ cắm chống giật là 1 ổ điện có thiết kế đặc biệt, có khả năng ngắt điện hoàn toàn trong tích tắc khi có dòng điện bị dò, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và các thiết bị điện.

Tính năng chống giật của ổ cắm chống giật Rạng Đông.

Sản phẩm ổ cắm chống giật của Rạng Đông hoạt động theo nguyên lý cân bằng dòng điện. Khi phát hiện sự chênh lệch giữa dòng điện vào và ra, hệ thống bảo vệ sẽ tự động ngắt mạch để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và các thiết bị trong nhà.

Với tính năng chống giật, ổ cắm chống giật của Rạng Đông sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro trong những tình huống không may. Ví dụ: Khi sử dụng thiết bị sạc máy tính, dây điện của thiết bị này bị hở, đứt thì ổ cắm chống giật sẽ phát hiện bất thường và không cấp nguồn cho sạc của bạn. Nhờ vậy mà bạn sẽ được đảm bảo an toàn, không lo bị điện giật.

Cách kiểm tra hoạt động của ổ cắm chống giật Rạng Đông.

Trên thiết bị ổ cắm chống giật của Rạng Đông có nút kiểm tra tính năng chống giật. Hàng tháng, bạn có thể kiểm tra thử xem ổ cắm có còn hoạt động bình thường hay không qua nút “test” trên thiết bị? Sau khi bạn ấn nút “test”, tính năng chống giật sẽ được kích hoạt, điện sẽ không được cấp, nên sau đó bạn có cắm bất kỳ thiết bị nào, nó đều không hoạt động. Để cấp lại điện cho ổ cắm, bạn có thể sử dụng đầu tô-vít hoặc đầu bút nhấn vào nút “reset”. Với nút test các bạn nên kiểm tra tính năng chống giật ít nhất 1 tháng 1 lần.

Ổ cắm chống giật tiêu chuẩn, tương thích các loại phích cắm.

Ổ cắm này chỉ khó khi bạn cắm sai kỹ thuật, đưa một chân phích cắm vào ổ điện. Đó là vì sản phẩm này Rạng Đông đã trang bị thêm tấm che giúp bảo vệ chống điện giật khi không sử dụng và tránh dị vật cắm 1 bên, đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và hạn chế bụi bẩn, côn trùng bay vào ổ điện. Sẽ rất dễ dàng khi bạn cắm đúng phích cắm 2 chân, 3 chân vào ổ điện.

Công suất của ổ cắm chống giật Rạng Đông

Khi bạn cắm hết các ổ cắm, các thiết bị điện vẫn có thể hoạt động bình thường. Ổ cắm công suất lớn lên đến 2500W, người dùng có thể sử dụng cho nhiều thiết bị điện khác nhau. Bạn có thể sử dụng để nối thêm dây di chuyển tới nhiều vị trí theo nhu cầu sử dụng.

Tham khảo thêm ổ cắm chống giật âm tường tại đây

Bộ thiết bị điện chống giật Rạng Đông xóa tan nỗi lo mất an toàn điện: https://rangdong.com.vn/bo-thiet-bi-dien-chong-giat-rang-dong-xoa-tan-noi-lo-mat-an-toan-dien-n868.html.