Để tìm hiểu ổ cắm chống giật âm trường, trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Aptomat (Cầu dao điện).

Aptomat là gì?

Aptomat là một thiết bị điện hay một loại cầu dao có khả năng đóng cắt tự động. Aptomat khi lắp trong hệ thống điện có chức năng bảo vệ hệ thống, tránh hiện tượng quá tải hoặc ngắn mạch. Một số loại Aptomat còn có thêm các chức năng như chống rò rỉ điện hoặc chống giật. Khi xảy ra sự cố Aptomat sẽ ngắt điện kịp thời, nhanh chóng giảm thiểu nguy cơ cháy nổ lan rộng, giúp đảm bảo an toàn cho người và tài sản xung quanh.

Vai trò to lớn của Aptomat là không thể phủ nhận nhưng nó thường được lắp chung cho cả hệ thống điện trong nhà mà không sử dụng riêng lẻ cho từng khu vực bởi sự cồng kềnh khi lắp sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian sống trong khi nguy cơ giật điện tiềm ẩn ở mọi ngóc ngách của căn nhà.

Ổ cắm chống giật âm tường có thể thay thế Aptomat không?

Để nâng cao thẩm mỹ cho ngôi nhà và đảm bảo an toàn điện tuyệt đối cho người và thiết bị điện, bạn nên trang bị thêm các loại ổ cắm chống giật lắp âm tường tại các khu vực khác nhau trong nhà. Với thiết tối ưu, kích thước tiêu chuẩn, ổ cắm chống giật âm tường phù hợp lắp đế âm thông dụng tại Việt Nam dễ dàng thay thế 1:1 công tắc, ổ cắm âm tường khác trong nhà mà không cần phải đi lại đường dây điện.  

Lợi ích khi sử dụng Ổ cắm chống giật âm tường?

Ổ cắm chống giật âm tường hoạt động theo nguyên lý cân bằng dòng điện. Khi phát hiện sự lệch giữa dòng điện vào và ra, nó sẽ tự động ngắt mạch để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Một tình huống cực kỳ hữu ích trong cuộc sống thường ngày đó là khi cắm một thiết bị điện chẳng hạn như máy sấy tóc. Nếu vì một lý do nào đó dây điện của thiết bị này bị hở, đứt thì ổ cắm sẽ không cấp nguồn cho máy sấy hoạt động. Hay một tình huống khác khi trẻ nhỏ hiếu động vô tình chạm phải chân cắm bằng kim loại khi tò mò cắm phích cắm vào ổ điện hoặc nghịch ngợm cắm chìa khóa hay vật dụng bằng kim loại vào lỗ cắm. Nếu là ổ cắm không chống giật thì nguy cơ điện giật chắc chắn sẽ xảy ra nhưng với ổ cắm chống giật âm tường, nó sẽ không cấp nguồn, đảm bảo an toàn cho trẻ.

ổ cắm chống giật âm tường rạng đông

Ổ cắm âm tường chống giật Rạng Đông

Là sản xuất đèn LED và thiết bị điện hàng đầu Việt Nam, Rạng Đông mới đây đã cho ra mắt thị trường ổ cắm chống giật âm tường, sản phẩm có ưu điểm:

- Tự động ngắt điện khi dòng rò > 30mA, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thiết bị điện.

- Thiết kế nhỏ gọn, thay thế hoàn hảo Aptomat cồng kềnh không thể lắp tại những vị trí yêu cầu thẩm mỹ cao như phòng khách, phòng bếp hay thậm chí phòng ngủ.

- Mặt ổ cắm đa năng tương thích với nhiều loại phích cắm trên thị trường từ 2-3 chấu và từ chân tròn đến chân dẹt.

- Tích hợp đèn báo nguồn, thuận tiện cho người sử dụng và nút test tính năng chống giật giúp kiểm tra định kỳ trong quá trình sử dụng, đảm bảo an toàn hơn cho người dùng.

Thông tin chi tiết về Ổ cắm chống giật âm tường, xem tại đây!