đèn led downlight âm trần, đèn led panel, đèn led tuýp, đèn led bulb đổi màu rạng đông

ĐÈN LED ĐỔI MÀU RẠNG ĐÔNG

Tạo ra một số môi trường ánh sáng gần giống ánh sáng tự nhiên, không UV, không ánh sáng xanh, không bức xạ, bảo vệ thị lực, bảo vệ sức khỏe, giúp con người sống và làm việc hiệu quả.

Sự cần thiết của việc ra đời đèn led đổi màu để bảo vệ sức khỏe con người

Hiện nay có tới 70% thời gian con người làm việc trong môi trường ánh sáng nhân tạo. Tuy nhiên cơ thể con người sinh ra đã được phát triển theo nhịp sinh học, phù hợp với ánh sáng tự nhiên. Cụ thể ánh sáng tự nhiên có sự thay đổi theo từng khoảng thời gian trong ngày, còn ánh sáng nhân tạo luôn giữ nguyên một cường độ sáng.

Và câu hỏi đặt ra là: Việc con người con người sống và làm việc trong một môi trường ánh sáng nhân tạo, với cường độ không đổi, có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không.

Mới đây, các chuyên gia thuộc trung tâm y tế ĐH Leiden (Hà Lan) đã thực hiện thí nghiệm trên chuột, cho chúng bị chiếu sáng liên tục trong 6 tháng. Với cùng 1 loại ánh sáng với cường độ chiếu sáng không đổi  cho 12 tiếng ban ngày. Sau đó chuyển sang 12tiếng trạng tháng ban đêm.  Kết quả cho thấy, cơ bắp của lũ chuột tội nghiệp bị teo đi, xuất hiện dấu hiệu của việc loãng xương, đồng thời hệ miễn dịch bị sụt giảm nghiêm trọng.

Thậm chí, nghiên cứu của Đại học Haifa, Israel còn chỉ ra rằng: phụ nữ sống ở những vùng đô thị nhiều ánh sáng nhân tạo có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 73% so với phụ nữ ở những nơi tận dụng chiếu sáng tự nhiên.

Các nghiên cứu trên đã  đã thể hiện rõ ánh sáng  nhân tạo có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe còn người khi làm việc, và sinh hoạt lâu trong ánh sáng nhân tạo.

Giải pháp của Rạng Đông trước tình trạng ánh sáng nhân tạo ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Trước tình trạng ánh sáng nhân tạo là thứ ánh sáng không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt con người, và càng ngày nó được sử dụng càng nhiều, nhưng lại có tác động xấu đến sức khỏe con người. Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, một công ty hàng đầu trong việc cung cấp thiết bị chiếu sáng nhân tạo tại Việt Nam. Luôn lấy tiêu chí chiếu sáng vì sức khỏe con người lên làm kim chỉ nam, đã họp và chỉ đạo Phòng nghiên cứu ánh sáng R& D: Nghiên cứu và đưa ra giải pháp ánh sáng giúp hạn chế tối đa các tác động xấu của ánh sáng nhân tạo đến sức khỏe con người.

Sau một thời gian các cán bộ phòng R& D nghiên cứu về tác động của ánh sáng tới sức khỏe con người, kết hợp với các kết quả nghiên cứu mà các nước trên thế giới đã nghiên cứu về tác động của ánh sáng nhân tạo tới sức khỏe con người. Phòng và công ty đã thống nhất đưa ra giải pháp đưa 3 màu ánh sáng cơ bản tương ứng với ánh sáng tự nhiên theo các khoảng thời gian trong ngày và trong hệ ánh sáng của đèn : Ánh sáng trắng ( 6500k), ánh sáng trung tính (4000K), ánh sáng vàng ấm(3000k), để khi con người sinh hoạt trong 3 màu  ánh sáng nhân tạo thì cơ thể con người không bị ảnh hưởng nhiều đến nhịp sinh học.

Cụ thể 3 màu ánh sáng tác động thế nào tới đồng hồ sinh học của con người như thế nào:  

Các nhà khoa học đã nghiên cứu các tác động sinh học của ánh sáng trong nhiều thập kỉ qua. Nhưng mãi đến năm 2002 họ mới phát hiện ra một các tế bào hạch có trong võng mạc không sử dụng ánh sáng để nhìn thấy. Các tế bào mới này được xác định nhạy cảm với ánh sáng xanh, và phản ứng để đặt lại đồng hồ sinh học của chúng ta cho đồng bộ với chu kì ngày đêm bên ngoài môi trường.

Sản phẩm chính của hệ thống đồng hồ sinh học là sản xuất ra hoóc môn melatonin (là một hoóc môn gây ngủ). Hoạt động sản xuất này trong tuyến tùng thường diễn ra với tần suất khác nhau tại các thời điểm trong ngày. Melatonin được tiết ra nhiều vào ban đêm và hạn chế ở mức tối thiểu vào ban ngày. Sự ức chế melatonin, gây ra do tiếp xúc với ánh sáng, sẽ mang đến cho bạn cảm giác tỉnh táo và khả năng tập trung cao hơn.

Ánh sáng trắng ( 6500K): Ánh sáng trắng giống như ánh sáng ban ngày. Ánh sáng trắng ức chế melatonin, gây ra do tiếp xúc với ánh sáng, sẽ mang đến cho bạn cảm giác tỉnh táo và khả năng tập trung cao hơn.

Ánh sáng trung tính ( 4000K):  Ánh sáng trung tính với cường độ vừa phải, thường được sử dụng vào các giờ ngơi thư giãn trong ngày giúp con người thư giãn, tái tạo năng lượng để đạt hiệu suất công việc cao.

Ánh sáng vàng ấm ( 3000K): Ánh sáng vàng với cường độ thấp, thường được sử dụng trước khi ngủ, giúp con người cảm thấy thư thái, thoải mái, hạn chế sự ức chế melatonin, nên dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon.

Chức năng đổi 3 màu ánh sáng đã được ứng dụng trên  trong số sản phẩm sản phẩm cụ thể như đèn led downlight  đổi màu, đèn led panel đổi màu, đèn led tuýp đổi màu, đèn led bulb đổi màu . Đây là hai 4 dòng sản phẩm đèn led đổi màu Rạng Đông được người tiêu dùng mua và sử dụng nhiều nhất hiện nay.  

 

Tuy nhiên thực tế việc tạo ra môi trường ánh giống với ánh sáng tự nhiên để cho con người môi trường sống và làm việc hoàn hảo, vẫn và đang là một đề tài rộng lớn. Và việc này chỉ thực sự hoàn hảo khi chiếc những chiếc đèn Led đổi màu hoạt động giống như một chiếc mặt trời tí hon trong nhà và có quang phổ, cường độ chiếu sáng, thời gian chiếu sáng thay đổi trong ngày giống như mặt trời từ lúc mọc cho tới lúc nặn.