Ông Nguyễn Đoàn Thăng - TGĐ Cty Rạng Đông chia sẻ bài học kinh nghiệm về việc đổi mới của Cty Rạng Đông tại Hội nghị

IPP là chương trình hợp tác hỗ trợ phát triển chính thức ( ODA) của Chính phủ Việt Nam và Phần Lan, cơ quan chủ quản của Chương trình là Bộ KHCN và Bộ ngoại giao Phần Lan. Giai đoạn 1 của chương trình được thực hiện từ năm 2009 đến năm 2013 với ngân sách hoạt động trên 7 triệu Euro. IPP hỗ trợ cho doanh nghiệp, tổ chức nhà nước và tổ chức đào tạo tri thức như các trường đại học và viện nghiên cứu nhằm tăng cường các hoạt động đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

11 doanh nghiệp nhận bằng khen về đổi mới sáng tạo của IPP

Với sự hỗ trợ của IPP, công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông cùng với các nhà khoa học làm việc tại trung tâm R&D của Công ty đã nghiên cứu và sản xuất thành công đèn Compact chất lượng cao, rất tiết kiệm điện, sử dụng balat điện tử hoạt động theo chế độ dự nhiệt IC giúp nâng cao tuổi thọ của đèn lên 10 000 giờ; Ống đèn sử dụng thủy tinh không chì có tráng lớp bảo vệ Al2O3¬, sử dụng viên Amalgan giúp kiểm soát lượng thủy ngân trong đèn không quá 3 mg nên rất thân thiện môi trường; sử dụng bột huỳnh quang 3 phổ cho ánh sáng trung thực, tự nhiên.Đèn compact 10 000h của Cty Rạng Đông - sản phẩm được tài trợ bởi dự án IPP

Việc nâng cao tuổi thọ đèn Compact lên 10 000h mang ý nghĩa to lớn trong việc đổi mới nghiên cứu KHCN của Rạng Đông. Thông qua nghiên cứu, thực nghiệm của các PGS.TS, đội ngũ kỹ sư, công nhân của Công ty hiểu được bản chất quá trình tiến tới làm chủ công nghệ sản xuất, góp phần nâng cao trình độ nguồn nhân lực, khuyến khích Đổi mới – Sáng tạo trong toàn công ty.