Rạng Đông ký kết hợp tác chiến lược cùng Viettel Telecom
Rạng Đông ký kết hợp tác chiến lược cùng Viettel Telecom

Theo đó, Rạng Đông và Viettel Telecom mong muốn hợp tác phát triển giải pháp Smart Home hoàn chỉnh và tiên tiến, cung cấp cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ thông minh giúp tối ưu hóa trải nghiệm và nâng cao chất lượng cuộc sống, bao gồm: Nghiên cứu và phát triển công nghệ, sản phẩm và dịch vụ Smart Home mới; Thiết kế và triển khai các giải pháp Smart Home tới khách hàng; Tổ chức các hoạt động quảng cáo và marketing; Tổ chức các khóa đào tạo, chia sẻ kiến thức về Smart Home cho các đối tác và khách hàng;

Rạng Đông ký kết hợp tác chiến lược cùng Viettel Telecom
Ông Lê Mạnh Tấn - Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom ( trái) và ông Nguyễn Đoàn Kết – Phó Tổng Giám đốc Viettel ( phải) ký kết hợp tác chiến lược

Rạng Đông ký kết hợp tác chiến lược cùng Viettel Telecom
Ông Lê Mạnh Tấn - Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom đánh giá cao năng lực của Rạng Đông trong việc phát triển Hệ sinh thái Sản phẩm/ Dịch vụ 4.0, các thành tựu chuyển đổi số của Rạng Đông.

Tại buổi ký kết,  ông Nguyễn Đoàn Kết – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông khẳng định, Rạng Đông rất vinh dự khi trở thành đối tác chiến lược của Viettel Telecom. Ông cũng đánh giá cao hợp tác chiến lược cùng Vietttel Telecom với mục tiêu phát triển vì cộng đồng chứ không chỉ yếu tố lợi nhuận và đây là cơ sở cho sự hợp tác bền vững lâu dài giữa hai đơn vị.

Theo báo cáo Statista thị trường nhà thông minh tại Châu Á Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ cao nhất trong giai đoạn dự báo 2022-2027 với chỉ số CAGR trên 12%. Thị trường hiện đang tăng trưởng ổn định ở nhiều nước phát triển trong đó có Việt Nam, khi người tiêu dùng có nhu cầu đối với các giải pháp tăng cường an ninh, cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng, bảo vệ sức khỏe và tự động hóa các thiết bị gia đình.

Rạng Đông ký kết hợp tác chiến lược cùng Viettel Telecom
Dự báo quy mô thị trường của thị trường nhà thông minh toàn cầu từ năm 2022 đến năm 2027 - Theo báo cáo Statista cập nhật 12/2022

Hiện nay trên thế giới các nhà mạng lớn như LG U+ (Hàn Quốc), True Digital  (Thái Lan), CHINA TELECOM…. khi phát triển mạng internet với vai trò dẫn dắt dịch vụ đều coi  Smart Home là nguồn doanh thu mới, dịch vụ trọng điểm trong tương lai bên cạnh dịch vụ di động/cố định. Tập trung các dòng sản phẩm dễ cài đặt/triển khai mà không cần phải thay đổi cấu trúc trong nhà (Camera, Sensors, Appliance, Home Service…) với chính sách bundle FTTH; Subsidy - không thu phí thiết bị ban đầu.

Từ  xu hướng đó, Rạng Đông cùng Viettel Telecom ký hợp tác chiến lược với mục tiêu chung đem lại giá trị tốt nhất cho khách hàng, với sự kết hợp giữa sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và dịch vụ tận tâm. Dựa trên thế mạnh và lợi thế của 2 bên, mong muốn mang đến những trải nghiệm sống thông minh và hiện đại cho khách hàng của mình trên toàn quốc.

Viettel  với thế mạnh về nền tảng, công nghệ, với tệp khách hàng đang sử dụng dịch vụ viễn thông và camera sẽ phát triển phần mềm ứng dụng Viettel Home và nền tảng IoT Platform trên hạ tầng Cloud Viettel; Truyền thông sản phẩm tích hợp trên các phương tiện truyền thông, công cụ bán hàng, hệ thống kênh bán 63 tỉnh thành Việt Nam. 

Rạng Đông với thế mạnh về Chiếu sáng, IoT, nghiên cứu phát triển sản xuất, cung cấp Hệ sinh thái Sản phẩm/ Dịch vụ - 4.0 sẽ nghiên cứu và phát triển sản phẩm và dịch vụ Smart Home dựa trên công nghệ lõi IoT và công nghệ chiếu sáng thông minh; Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng, đảm bảo Sản phẩm luôn đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và chất lượng, giúp tăng tính cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu của khách hàng; Tổ chức đào tạo – xây dựng hệ thống dịch vụ, nhanh chóng tạo ra mạng lưới dịch vụ tại chỗ trên 63 tỉnh thành; Tích hợp các thiết bị lên nền tảng IoT Viettel.

Hệ sinh thái Sản phẩm/ Dịch vụ -4.0 của Rạng Đông
Hệ sinh thái Sản phẩm/ Dịch vụ -4.0 của Rạng Đông

Hiện nay Rạng Đông đã làm chủ công nghệ lõi là Chiếu sáng và IoT, năng lực sản xuất Make in Vietnam giúp Rạng Đông cung cấp các giải pháp tối ưu bao gồm: Sản phẩm, phần mềm và dịch vụ theo nhu cầu, yêu cầu của Doanh nghiệp linh hoạt qua các hình thức:

OEM (Original Equipment Manufacturer) – May đo sản phẩm theo yêu cầu các biết hóa của khách hàng. Hợp tác thương mại, lựa chọn những sản phẩm phù hợp trong hệ sinh thái sản phẩm của Rạng Đông, thực hiện tùy chỉnh logo, marquette, giao diện người dùng App và thương mại trên thị trường dưới thương hiệu của doanh nghiệp. Hình thức hợp tác này giúp đối tác củng cố giá trị thương hiệu khi thương mại trên thị trường với những sản phẩm chất lượng cao.


Dây chuyền sản xuất điện tử của Rạng Đông

ODM  – Nghiên cứu, thiết kế & sản xuất sản phẩm mới. Rạng Đông với năng lực thiết kế và phát triển sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng, biến ý tưởng thành sản phẩm thực tế, với quyền thương mại và quyền sở hữu thiết kế thuộc về đối tác.


Hệ thống đo lường, kiểm soát chất lượng sản phẩm

HYBRID ( OEM & ODM kết hợp ) – Tùy biến sản phẩm mới trên nền tảng sẵn có. Hybrid hay hình thức kết hợp OEM & ODM là hình thức hợp tác cải tiến, tùy biến 1 sản phẩm sẵn có theo nhu cầu của đối tác. Cụ thể, đối tác tham gia thiết kế sâu hơn vào việc cải tiến, điều chỉnh sản phẩm. Quyền thương mại và bằng sáng chế cùng các quyền liên quan sẽ được chia sẻ giữa 2 bên. Đối với phương thức kết hợp này, các bên tối ưu chi phí đầu tư nhưng vẫn có được độ tùy biến cao về sản phẩm, được hỗ trợ tư vấn bởi đội ngũ nhân lực chất lượng cao (từ kỹ thuật đến nghiên cứu thị trường, marketing), giảm thiểu rủi ro về sản xuất.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và Tổng Công ty Viễn Thông Viettel đánh dấu bước phát triển mới của Rạng Đông trong lộ trình phát triển Hệ sinh thái Sản phẩm/ Dịch vụ - 4.0 với giải pháp nhà thông minh, trên chặng đường chuyển mình trở thành Công ty công nghệ cao.