rạng đông được tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Đại diện công ty Rạng Đông lên đón nhận giải thưởng Nông nghiệp tiêu biểu do TW Hội nông dân Việt Nam trao tặng cho dòng đèn chiếu sáng nông nghiệp công nghệ cao 

Chương trình “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức thường niên, mang ý nghĩa chính trị - xã hội giúp người nông dân thực hiện hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đồng thời tôn vinh giá trị các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các tổ chức, cá nhân và đặc biệt là của người nông dân trên khắp các vùng miền đất nước. Đây cũng là hoạt động quan trọng nhằm thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” để quảng bá các sản phẩm có chất lượng, giá trị và tiềm năng đến với người tiêu dùng.

rạng đông được tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu 2016

157 sản phẩm tiêu biểu được vinh danh tại Lễ “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016”

Sản phẩm “Đèn chiếu sáng chuyên dụng cho nông nghiệp công nghệ cao” của Rạng Đông phục vụ cho các lĩnh vực: Chiếu sáng nông nghiệp, Chiếu sáng ngư nghiệp, Chiếu sáng điều khiển ra hoa cây hoa cúc, Chiếu sáng cây thanh long, Chiếu sáng nuôi cấy mô, chiếu sáng nuôi trồng tảo,.. đem lại giá trị hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Đặc biệt, tháng 10/2017, sản phẩm đèn Compact chuyên dụng cho chiếu sáng cây Thanh long của Rạng Đông đã được Cục trồng trọt – Bộ NN&PTNT công nhận tiến bộ kỹ thuật.

Với việc chong đèn huỳnh quang compact kích thích thanh long ra hoa trái vụ mang lại lợi nhuận rất cao. Sau thời gian thử nghiệm, bóng đèn compact ánh sáng đỏ đã phát huy hiệu quả, kích thích ra hoa cao hơn 60%, điện năng giảm 50% so với hệ thống cũ đang dùng đèn tròn 60W. Số tiền tiết kiệm được do chi phí tiền điện từ khoảng từ 11 triệu đến 25 triệu đồng/ha/năm. Bên cạnh đó, bóng đèn compact 20W ánh sáng đỏ có tuổi thọ khá cao, giúp nông dân tiết kiệm chi phí. Từ những kết quả thử nghiệm trong thực tiễn, mô hình sử dụng bóng đèn compact ánh sáng đỏ kích thích ra hoa trên cây thanh long đã được các ngành chức năng khuyến khích người dân sử dụng và được người nông dân tin tưởng.

Hiện tại, sản phẩm đèn chiếu sáng chuyên dụng cho nông nghiệp được áp dụng chủ yếu tại các vùng thủ phủ Thanh Long: tỉnh Bình Thuận, Long An, Tiền Giang. Việc chong đèn kích thích thanh long ra hoa trái vụ mang lại lợi nhuận rất cao so với chính vụ.

đèn compact chuyên dụng chiếu sáng thanh long

Đèn Compact chuyên dụng chiếu sáng Thanh Long của Rạng Đông được công nhận là tiến bộ kỹ thuật 2017

Với sản phẩm “Đèn chiếu sáng chuyên dụng cho nông nghiệp công nghệ cao”, Rạng Đông đã góp phần thúc đẩy phát triển, nâng cao giá trị sản xuất trong ngành nông nghiệp Việt Nam, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.