Biến thách thức thành cơ hội

Chiến tranh thương mại Trung - Mỹ, chính sách “Zero COVID-19” tại Trung Quốc đã gây đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, khan hiếm nguyên vật tư; Xung đột Nga – Ukraine gây khủng hoảng năng lượng, khủng hoảng thực phẩm khiến giá cả leo thang, tạo áp lực lạm phát lên nhiều nước trên thế giới. Đây là thời kỳ khó khăn, phức tạp và bất ổn. Đặc biệt là sự đứt gãy chuỗi cung ứng từ Trung Quốc dẫn đến xu hướng dịch chuyển nguồn cung sang các nước ổn định về chính trị, phục hồi tăng trưởng kinh tế nhanh sau COVID-19. Việt Nam là một trong những điểm sáng, trở thành điểm đến của các nhà đầu tư trên bản đồ kinh tế thế giới.

Nắm bắt cơ hội trong những khó khăn, Rạng Đông đã có những quyết sách trong việc đẩy mạnh xuất khẩu. Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của Rạng Đông đạt ngưỡng nghìn tỷ tăng 28%, xuất khẩu tới 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó bứt phá ngoạn mục ở các thị trường khó tính đòi hỏi các tiêu chuẩn khắt khe như Hoa Kỳ tăng trưởng 300%, Hàn Quốc tăng trưởng 60%...

Rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã tìm đến Rạng Đông để hợp tác, thúc đẩy xuất khẩu vào các nước Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Úc… Đây chính là cơ hội mới, hứa hẹn nhiều triển vọng cho hoạt động xuất khẩu của Rạng Đông năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đoàn Rạng Đông họp với đối tác tại Hàn Quốc

Triển vọng tăng tốc

Với mục tiêu kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng tối thiểu 15% trong năm 2022, Rạng Đông đã tăng cường rất nhiều các hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh hợp tác với các đối tác lớn tại thị trường Hoa Kỳ, Hàn Quốc và tăng nhanh thị phần ở thị trường mới như Úc.

Đối với thị trường Hoa Kỳ, Rạng Đông tập trung đầu tư nâng cao năng lực, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe, tăng sức cạnh tranh thị trường, mở rộng thị phần và hợp tác với các đối tác lớn (Walmart, GE, Lowe’s, ILP ...) nhằm đạt kỳ vọng tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu vào thị trường này trên 1,5 lần.

Dây chuyền lắp ráp sản phẩm LED xuất khẩu cho thị trường Hoa Kỳ

Đối với thị trường truyền thống Hàn Quốc, mặc dù gần 3 năm khó khăn do đại dịch COVID-19, không tổ chức được các hoạt động tương tác trực tiếp với khách hàng, nhưng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng vẫn đạt 36% so với cùng kỳ. Từ ngày 18/6 - 2/7/2022, Rạng Đông đã tham gia Hội chợ Quốc tế “Int'l Light Convergence O2O LED & OLED EXPO 2022” và tổ chức chương trình xúc tiến thương mại tại Hàn Quốc. Sản phẩm của Rạng Đông với thiết kế phù hợp thị trường bản địa, chất lượng tốt và có giá cả cạnh tranh được các đối tác Hàn Quốc đánh giá cao. Tại đây đã thực hiện ký kết hợp tác với nhiều đối tác, thảo luận các đơn hàng 6 tháng cuối năm và triển khai kế hoạch doanh thu 2023. Mục tiêu lớn nhất của Rạng Đông sẽ tạo ra sức bật doanh thu xuất khẩu tăng trên 50% so cùng kỳ.

Rạng Đông tham gia hội chợ Quốc tế Int'l Light Convergence O2O LED & OLED EXPO 2022

tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc

Sau thị trường Hàn Quốc, thị trường trọng tâm tiếp theo của Rạng Đông là Úc. Hiện Rạng Đông đã tiếp cận với các doanh nghiệp Úc, chuẩn bị sản xuất lô hàng thứ 2 xuất khẩu vào thị trường này. Đây là thị trường lớn được kỳ vọng trở thành một trong những trụ cột mới về thị phần xuất khẩu.

Với những kết quả hoạt động xúc tiến thương mại đạt được, Rạng Đông hoàn toàn có thể tin tưởng đạt mục tiêu xuất khẩu bứt phá trong năm 2022 và 2023

Theo https://congthuong.vn