đèn led cảm biến

Nguyên lý hoạt động

Công nghệ cảm biến rada (hay còn gọi là cảm biến vi sóng) hoạt động dựa trên hiệu ứng doppler, tần số 5.8 Ghz dưới 10m sẽ nhận tín hiệu khi người chuyển động qua và sẽ phản hồi lại đóng tiếp điểm mạch điện lại cấp nguồn cho đèn sáng. Cảm biến rada có khả năng cảm biến xuyên vật cản như tường mỏng, gỗ, kính....

Nguyên lý hoạt động của cảm biến hồng ngoại là nhờ đầu dò PIR và lăng kính fresnel để phát hiện chuyển động ngang của con người qua cảm ứng thân nhiệt. Cảm biến hồng ngoại không tự phát ra tia hồng ngoại mà nó nhận tia hồng ngoại phát ra từ thân thể người và vật. Khi có một đối tượng đi qua, PIR sẽ phát hiện được thay đổi của nhiệt độ.

Ưu điểm của từng công nghệ cảm biến

Nếu bạn đang muốn dùng loại đèn có độ nhạy cao, có khả năng phát hiện chuyển động nhỏ xuyên tường mỏng, gỗ, nhựa,… thì có thế chọn đèn dùng công nghệ cảm biến rada. Với công nghệ này, đèn có góc quét rộng, 360 độ, không điểm chết và cảm ứng với khoảng cách 6 – 8m. Đèn áp dụng công nghệ rada sẽ không phụ thuộc cảm biến vào nhiệt độ môi trường.

Đối với công nghệ cảm biến hồng ngoại, đèn có khả năng phân biệt được cả chuyển động của người và đồ vật. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được góc cảm ứng theo ý muốn của mình và sử dụng vách ngăn để tránh vùng không muốn cảm ứng.

Nhược điểm của 2 loại công nghệ cảm biến

Độ nhạy cao của cảm biến rada đôi khi cũng là nhược điểm của công nghệ này vì dễ bị nhầm lẫn khi phát hiện vật chuyển động.

Đèn dùng công nghệ cảm biến hồng ngoại lại có yếu điểm là góc quét nhỏ, có điểm chết, không thể cảm biến xuyên vật cản. Chính vì công nghệ này phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ để cảm biến nên tại môi trường có nhiệt độ cao thì đèn càng kém nhạy. Phạm vi đèn cảm biến được chỉ trong khoảng 2 – 3m.

Tham khảo một số sản phẩm đèn Led cảm biến chất lượng cao của Rạng Đông:

1. Dòng đèn Led Bulb cảm biến

- Đèn Led Bulb cảm biến Rada - 7W : xem tại đây

- Đèn Led Bulb cảm biến Rada - 9W: xem tại đây

2. Dòng đèn Led Downlight cảm biến

- Đèn Led Downlight cảm biến - 7W: xem tại đây

- Đèn Led Downlight cảm biến - 9W: xem tại đây

3. Dòng đèn Led Ốp trần cảm biến

- Đa dạng kiểu dáng vuông/tròn, với dải công suất từ 9W-24W: xem tại đây

4. Dòng đèn Led Tube cảm biến Rada, vỏ nhôm/nhựa: xem tại đây

Để biết thêm thông tin chi tiết về dòng sản phẩm Led cảm biến, Quí khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0942 669 678, hoặc hệ thống chát trực tuyến.

Rạng Đông rất hân hạnh được phục vụ Quí khách.