Hoa cúc nhân giống bằng phương pháp giâm cành, ngọn cúc được lấy từ cây mẹ để giâm. Nếu ngọn cây mẹ có nụ thì không thể sử dụng làm cành giâm phục vụ nhân giống. Cây giống vừa trồng xuống chưa kịp sinh trưởng đủ chiều cao đã gặp điều kiện thích hợp cho ra hoa. Cây sẽ cho cành hoa không đủ tiêu chuẩn thương mại. Chính vì thế trong sản xuất hoa cúc, người dân thường phải chiếu đèn cho cả cây dùng để lấy ngọn nhân giống cũng như cây trồng để lấy hoa thương phẩm.

Mô tả chu kỳ ra hoa của loại cây dài ngày và cây ngắn ngày

Thường ở vườn ươm cây giống phải chiếu đèn liên tục còn ở vườn trồng phải chiếu đèn mỗi đêm từ 4 đến 6 tiếng kể từ ngày trồng cho đến khi kết thúc khoảng 40 đến 60 ngày tùy giống. Sau khi ngắt chiếu sáng, lúc này cây đã sinh trưởng đủ chiều cao và thân lá, cây sẽ hình thành nụ và cho hoa.

Nông dân trồng hoa cúc ở nhiều khu vực từ lâu đã chiếu sáng cho hoa cúc bằng bóng đèn Compact, sử dụng ánh sáng vàng hoặc đỏ để kích thích tăng trưởng cho cây.

Trên cơ sở khoa học là sử dụng ánh sáng nhân tạo Red và FarRed để chiếu sáng giúp hoa cúc tích lũy đủ lượng Phytochrome FarRed trong đêm giúp ức chế quá trình ra hoa, Rạng đông đã nghiên cứu chế tạo thành công đèn LED có phổ ánh sáng chuyên dụng điều khiển cây cúc ra hoa. Đó là

* Đèn Led Bulb A60/9W

* Đèn Led HC A60/9W 3000K

* Đèn Led HC A60/6W.

Đặc biệt, đèn LED HC A60/9W đem lại hiệu quả kinh tế cao trong quá trình chiếu sáng cây hoa cúc. Do đó, hiện nay đèn được đông đảo nhiều hộ gia đình đã đầu tư  thay thế đèn sợi đốt và đèn compact truyền thống. 

Thông tin chi tiết sản phẩm <<<<<