Vậy, nguy cơ mất an toàn điện có thể xảy ra ở đâu trong gia đình và cách phòng tránh thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Nói đến aptomat chắc nhiều người trong chúng ta sẽ biết, nó được lắp hầu hết trong mọi gia đình, có chức năng bảo vệ hệ thống điện chung. Khi xảy ra các sự cố như ngắn mạch, quá tải, aptomat sẽ ngắt điện kịp thời, nhanh chóng, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ lan rộng, giúp đảm bảo an toàn cho người và tài sản xung quanh.

Dù hầu hết các gia đình đều trang bị aptomat tổng nhưng chưa đủ để đảm bảo an toàn điện, người dùng cần trang bị thêm các thiết bị điện an toàn cho từng khu vực bởi nguy cơ giật điện tiềm ẩn ở mọi ngóc ngách của căn nhà.

Phòng tắm

Phòng tắm là khu vực có nguy cơ cao xảy ra nguy hiểm khi sử dụng điện. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen sấy tóc, sử dụng máy cạo râu ngay trong phòng tắm, dẫn đến việc họ phải lắp ổ cắm điện tại đây. Dù không nên nhưng bạn hoàn toàn có thể đảm bảo an toàn điện trong nhà tắm khi sử dụng các loại ổ cắm có nắp đậy bảo vệ, ổ cắm chống giật và lắp ở vị trí cao, khô ráo, tránh xa bồn tắm, vòi sen.

Ổ cắm chống giật âm tường Rạng Đông có khả năng tự động ngắt điện khi phát hiện dòng rò >30mA, đảm bảo an toàn điện cho người là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn thỏa mãn thói quen thường ngày tại phòng tắm của bạn. Ưu điểm sản phẩm:

- Thiết kế nhỏ gọn, thẩm mỹ cao. Kích thước tiêu chuẩn dễ dàng thay thế 1:1 các ổ cắm, công tắc hiện có mà không cần phải đi lại đường đây điện.

- Mặt ổ cắm đa năng tương thích với nhiều loại phích cắm trên thị trường.

- Tích hợp đèn báo nguồn, thuận tiện cho người sử dụng và nút test tính năng chống giật giúp kiểm tra định kỳ trong quá trình sử dụng.  

Ổ cắm chống giật âm tường Rạng Đông

Phòng bếp

Phòng bếp là nơi sử dụng rất nhiều các thiết bị điện công suất lớn từ vài trăm watt đến vài kilowatt có nguy cơ rò rỉ điện cao như tủ lạnh, lò vi sóng, nồi cơm điện, ấm đun nước, bếp từ, máy xay các loại…, có thể gây thiệt về hại tài sản thậm chí tính mạng con người. Chính vì vậy, an toàn điện tại phòng bếp cần được đặc biệt quan tâm. Bên cạnh việc mua sắm các thiết bị điện gia dụng chất lượng đảm bảo, cẩn trọng trong quá trình sử dụng điện, người dùng nên tìm hiểu lắp đặt ổ cắm chống giật lắp âm tường nêu trên cho các thiết bị cố định như tủ lạnh, lò vi sóng hay ổ cắm kéo dài chống giật dưới đây để linh hoạt sử dụng với bếp từ, máy xay các loại....

Ổ cắm kéo dài chống giật nằm trong bộ thiết bị điện an toàn của Rạng Đông cũng có khả năng tự động ngắt điện khi phát hiện dòng rò >30mA, vừa đảm bảo an toàn điện vừa giúp phát hiện hư hỏng thiết bị để sửa chữa. Sản phẩm có ưu điểm:

- Sử dụng thuận tiện khi ổ cắm đơn không có khả năng đáp ứng nhu cầu truyền tải cùng lúc đến các thiết bị khác nhau.

- Tích hợp nút reset và nút test tính năng chống giật giúp kiểm tra định kỳ trong quá trình sử dụng.

- Mặt ổ cắm đa năng tương thích với nhiều loại phích cắm trên thị trường và có tấm che chống điện giật, đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và hạn chế bụi bẩn, côn trùng bay vào ổ điện.

Ổ cắm đa năng chống giật Rạng Đông

Phòng ngủ

So với các khu vực trong nhà, phòng ngủ ít nguy cơ xảy ra tai nạn do điện hơn nhưng không phải hoàn toàn không có. Bạn vẫn có nguy cơ gặp phải các tai nạn do điện khi không may laptop của bạn bị rò điện do sử dụng lâu ngày hoặc sử dụng dây sạc smartphone không may bị đứt.

Để gọn nhẹ và đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian, bạn có thể sử dụng ổ cắm chống giật âm tường hoặc muốn linh hoạt hơn, hãy sử dụng ổ cắm đa năng USB chống giật có tích hợp 2 cổng sạc USB 5V 2A trên mặt ổ cắm, thuận tiện cho người dùng sạc điện thoại, máy tính bảng,....

Tầng thượng

Tầng thượng là nơi không thường xuyên diễn ra các hoạt động liên quan đến điện nhưng hoàn toàn có nguy cơ xảy ra tai nạn về điện khi thau rửa bồn bể hay sửa chữa phao điện và hậu quả vô cùng nặng nề.

Sử dụng ổ cắm máy bơm chống giật quyết định mạng sống của con người khi nó sử dụng nguồn cách ly điện áp thấp chỉ 5V đến phao điện tại bể, đảm bảo tuyệt đối an toàn điện. Ưu điểm sản phẩm:

- Hoạt động thông minh, tự động cấp nguồn khi phao bể trên báo cạn đồng thời phao bể ngầm báo đầy và tự động ngắt nguồn khi phao bể ngầm báo cạn, tiết kiệm điện năng, chống tràn.

- Dễ dàng quan sát trạng thái hoạt động của ổ cắm và các phao điện thông qua đèn báo, qua đó có thể biết được mức nước trong bể chứa cạn hay đầy, thuận tiện cho quá trình bảo dưỡng và thau rửa.

Hãy sử dụng các thiết bị điện an toàn để Nhà là nơi an toàn nhất!