Nhà thông minh (smarthome) là ngôi nhà được lắp đặt các trang thiết bị điện, điện tử hiện đại mà chúng ta hoàn toàn có thể điều khiển, truy cập và giám sát từ xa ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào để kiểm soát hệ thống an ninh, ánh sáng, môi trường… của ngôi nhà. 

1. Dễ sử dụng cho mọi lứa tuổi

Nhà thông minh rất dễ sử dụng kể cả người lớn tuổi và trẻ em vì các thao tác hoàn toàn tự động. Chỉ “1 nhấn” trên điều khiển remote là bạn có thể bật/tắt đèn, bật/tắt các kịch bản được thiết lập sẵn như “Tiếp khách”, “Ăn cơm”, “Đi ngủ”… Giao diện trực quan dễ sử dụng, dễ thao tác thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, ipad, điều khiển remote… Ngoài việc điều khiển trực tiếp qua ứng dụng smarthome, remote thì giờ đây gia chủ có thể điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói bằng tiếng việt thông qua trợ lý ảo như: Google, Maika,...cực kỳ đơn giản.

Nhà thông minh dễ dàng sử dụng cho người già và trẻ nhỏ
Nhà thông minh dễ dàng sử dụng cho người già và trẻ nhỏ

Xem thêm: Điều khiển nhà thông minh: https://rangdong.com.vn/dieu-khien-nha-thong-minh-that-don-gian-n916.html

2. An toàn cho người già và trẻ nhỏ

Với gia đình có trẻ nhỏ thì việc giám sát và đảm bảo an toàn luôn được ưu tiên hàng đầu. Trẻ sẽ được giám sát không tiếp cận những khu vực có nguy cơ tai nạn cao như cầu thang, tầng thượng nhờ hệ thống cảm biến cửa giúp chủ nhà không quên đóng cửa tầng thượng hay cửa phòng dẫn ra lan can. Nhờ đó, những tình huống đáng tiếc cho trẻ nhỏ do sơ suất của người lớn sẽ được loại trừ.

Đối với người lớn tuổi thường phải đi vệ sinh vào ban đêm nhưng lại sợ làm phiền mọi người nên thường không bật đèn mà dò dẫm đi trong bóng tối theo thói quen. Bởi vậy rất dễ dẫn đến nguy cơ bị vấp ngã, ảnh hưởng đến sức khỏe. Để giải quyết vấn đề này, với cảm biến chuyển động của nhà thông minh sẽ phát hiện có người thức dậy đi lại ban đêm sẽ bật sáng đèn với độ sáng và vị trí thích hợp để dẫn hướng giúp người lớn tuổi đi lại dễ dàng mà không ảnh hưởng tới giấc ngủ của mọi người trong gia đình.

An toàn sử dụng nhà thông minh cho người già và trẻ nhỏ
An toàn sử dụng nhà thông minh cho người già và trẻ nhỏ

3. An ninh

Với hệ thống cảm biến khói, cảm biến cửa ngôi nhà của bạn luôn được giám sát 24/24 và bạn yên tâm luôn kiểm soát được tình hình khi không có mặt ở nhà. Nhiều khi ông bà đãng trí, chẳng may bật bếp mà quên do có việc khẩn cấp phải chạy ra giải quyết. Ngay lập tức Rallismart sẽ gửi thông báo qua ứng dụng vào điện thoại cho biết là phát hiện khói ở trong khu bếp, bật chuông báo cháy hay vòi cứu hỏa....

Để đảm bảo hệ thống nhà thông minh của bạn ổn định nhất, tốt nhất, bạn nên tìm đến giải pháp nhà thông minh của các hãng uy tín. Hiện nay, Rạng Đông đang là đơn vị nổi bật cung cấp trọn gói với đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đồng bộ từ khảo sát, tư vấn, thi công lắp đặt, cài đặt nhanh chóng và thuận tiện nhằm đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong suốt vòng đời sản phẩm.

Xem thêm:

Tự thiết kế hệ thống nhà thông minh chỉ trong 5 bước: https://rangdong.com.vn/tu-thiet-ke-he-thong-nha-thong-minh-chi-trong-5-buoc-n909.html

Để được hỗ trợ tư vấn về giải pháp nhà thông minh, bạn có thể liên hệ tổng đài 19002098 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trải nghiệm giải pháp nhà thông minh Rạng Đông TẠI ĐÂY