sản xuất led smd tại công ty rạng đông

Sản xuất LED SMD tại công ty Rạng Đông

Và đúng như lời khẳng định của Tổng giám đốc Nguyễn Đoàn Thăng, ngay từ tháng 5/2016, Rạng Đông đã trình làng hơn 10 dòng sản phẩm LED sử dụng chip LED Samsung chất lượng cao với tính năng vượt trội so với các sản phẩm đèn LED trên thị trường. Mối duyên của hai doanh nghiệp hàng đầu hai nước trong lĩnh vực chiếu sáng Việt Nam – Hàn Quốc đã làm thay đổi hẳn chất lượng của sản phẩm LED sản xuất tại Việt Nam, đưa các sản phẩm LED của Rạng Đông lên tầm quốc tế.

Không dễ dàng gì mà một tập đoàn hàng đầu Thế giới như Samsung lại chấp nhận Rạng Đông là 1 trong 5 đối tác chiến lược khu vực châu Á, là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được sử dụng chip LED chất lượng cao, cho in logo LED Samsung lên bao bì và sản phẩm theo một qui trình kiểm soát cực kỳ nghiêm ngặt. Đấy là bởi Rạng Đông đã có một mô hình quản trị hiện đại với các hệ thống quản lý và công cụ cải tiến chuẩn mực. Còn là bởi sản lượng các sản phẩm LED của Rạng Đông đang tăng nhanh nên mang sức thu hút của một đối tác tiềm năng. Nhưng hấp dẫn hơn là bởi ông Tổng giám đốc Rạng Đông, trong quá trình đàm phán với Samsung đã không ngần ngại buông một câu xanh rờn, “chính Samsung sẽ bỏ lỡ cơ hội hợp tác với Rạng Đông nếu không có chính sách linh hoạt hơn về giá”, và thế là mối nhân duyên bắt đầu.

sản xuất led tube tự động tại rạng đông

Sản xuất đèn  Led Tube tự động tại công ty Rạng Đông

Trong việc nghiên cứu sản xuất LED, Rạng Đông đã có những bước đi tiếp cận từ rất sớm. Ngay từ năm 2008, công ty đã có những bộ phận tập trung nghiên cứu đèn LED. Năm 2011, Công ty đã thành lập riêng Trung tâm nghiên cứu và phát triển Chiếu sáng Rạng Đông, chuyên nghiên cứu phát triển nguồn sáng LED, phát triển giải pháp chiếu sáng chuyên dụng và giải pháp chiếu sáng thông minh, thu hút các nguồn lực tri thức từ các Viện, các Trường đại học để tập trung nghiên cứu tích hợp lên sản phẩm chiếu sáng  LED chất lượng cao.

Các sản phẩm LED Rạng Đông cung cấp ra thị trường phải là những sản phẩm uy tín, chất lượng, thể hiện ở các yếu tố: Đèn LED Rạng Đông sử dụng chip LED Samsung có độ tin cậy rất cao. Chip LED samsung có hiệu suất sáng lên tới 160 lm/w, chỉ số hoàn màu trên 80 cho chất lượng ánh sáng trung thực, tự nhiên. Ánh sáng không bị suy hao nhanh và không bị biến đổi màu sắc trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt chip LED samsung mà Rạng Đông sử dụng đạt tiêu chuẩn quốc tế IEC 62471 về an toàn quang sinh học. Theo đó đảm bảo tiêu chuẩn về lượng ánh sáng xanh giúp tạo nên môi trường ánh sáng tiện nghi, an toàn sức khỏe thị lực.

Rạng Đông đánh giá tuổi thọ  led theo tiêu chuẩn LM80

Tủ điều khiển đánh giá tuổi thọ Led theo tiêu chuẩn LM80

Rạng Đông là DN chiếu sáng duy nhất tại Việt Nam đã đầu tư phần thiết kế quản lý nhiệt ANSYS ICE PAK phục vụ cho sản xuất đèn LED. Đây là phần mềm rất nổi tiếng của Mỹ chuyên dùng trong thiết kế mô phỏng nhiệt của các sản phẩm phức tạp. Bên cạnh đó, Rạng Đông cũng đầu tư hệ thống đánh giá độ tin cậy sản phẩm của các nước G7, đầu tư các thiết bị đánh giá LED theo chuẩn chuẩn LM80, đầu tư thiết bị kiểm tra đánh giá độ tương thích điện từ, các thiết bị kiểm tra đánh giá tuổi thọ nhanh của Mỹ,... đầu tư những dây chuyền hiện đại hoàn tự động, độ chính xác cao.Chính vì vậy, các sản phẩm LED Rạng Đông đạt độ tin cậy cao về chất lượng sản phẩm và chất lượng ánh sáng.

Sử dụng công nghệ Nhật Bản trong thiết kế Driver, Module sản phẩm. Bộ nguồn driver của đèn được thiết kế an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế. Đèn được thiết kế với dải điện áp rộng giúp ổn định ánh sáng, không có hiện tượng flicker nhấp nháy, chống hiện tượng xung sét và khả năng tương thích điện từ (EMC) cao giúp tạo không gian ánh sáng an toàn, dễ chịu.

Ngoài ra, Rạng Đông thực hiện liên minh hợp tác với các nhà cung cấp hàng đầu về linh kiện điện tử như nichia, citizen, everlight, fairchild, Toshiba, Texas instruments…Tất cả các linh kiện điện tử, chip LED của Rạng Đông đều đạt độ tin  cậy rất cao về chất lượng sản phẩm.

Luyện đèn LED Downlight tại rạng đông

Dây chuyền luyện đèn Led tại Rạng Đông

Các sản phẩm LED của Rạng Đông có tỷ lệ nội địa hóa lên đến hơn 80%. Năng lực sản xuất Led lên tới hơn 50 triệu sản phẩm/năm. Rạng Đông thực sự làm chủ công nghệ sản xuất đèn LED từ khâu thiết kế sản phẩm đến lựa chọn nguyên liệu đầu vào và sản xuất sản phẩm được kiểm soát hết sức nghiên ngặt. Có thể nói Rạng Đông đã trở thành niềm tự hào về một thương hiệu Việt, chiếm được lòng tin của người tiêu dùng