sản xuất Led SMD tại Công ty Rạng Đông

Sản xuất LED SMD tự động tại Rạng Đông

Tự tin bước ra thế giới

Sau một thời gian dài chiếm lĩnh thị trường bằng các sản phẩm chiếu sáng truyền thống (FL, CFL, IL), đến tháng 1/2012, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông chính thức trình làng sản phẩm LED và ngay lập tức được thị trường đón nhận. Sản lượng LED tăng nhanh qua các năm, vừa bán tại thị trường nội địa vừa xuất khẩu. Năm 2017, Công ty đã xuất khẩu được hơn 98 tỉ sản phẩm LED & Điện tử tới các thị trường Trung Quốc, Cuba, Hàn Quốc, Trung Đông, Sri Lanka, Mỹ...

Để sản xuất ra đèn LED có chất lượng cao, Rạng Đông đầu tư nghiên cứu sản xuất LED rất bài bản. Rạng Đông là doanh nghiệp chiếu sáng duy nhất tại Việt Nam đã đầu tư phần mềm thiết kế quản lý nhiệt ANSYS ICE PAK phục vụ cho sản xuất đèn LED. Đây là phần mềm rất nổi tiếng của Mỹ mà chuyên dùng trong thiết kế mô phỏng nhiệt của các sản phẩm phức tạp như ô tô, máy bay. Rạng Đông cũng đầu tư hệ thống đánh giá độ tin cậy sản phẩm của các nước G7, đầu tư các thiết bị đánh giá LED theo tiêu chuẩn LM80, đầu tư thiết bị kiểm tra đánh giá độ tương thích điện từ EMC, các thiết bị kiểm tra đánh giá tuổi thọ nhanh của Mỹ,... đầu tư những dây chuyền hiện đại hoàn tự động, độ chính xác cao giúp nâng cao độ tin cậy, chất lượng sản phẩm LED.

Các sản phẩm LED Rạng Đông sử dụng chip Led samsung đạt tiêu chuẩn về an toàn quang sinh học IEC 62778; IEC 62471, đảm bảo tỷ lệ ánh sáng xanh giúp tạo môi trường ánh sáng thân thiện, an toàn thị lực.

đánh giá tuổi thọ Led Rạng Đông theo tiêu chuẩn LM80

Hệ thống đánh giá tuổi thọ Led Rạng Đông theo tiêu chuẩn LM80

Bên cạnh đó, Rạng Đông cũng sở hữu công nghệ sản xuất thủy tinh bình phích hoàn toàn bằng điện rất thân thiện môi trường. Dây chuyền sản xuất phích nước hiện đại nhất Việt Nam với năng lực sản xuất 18,5 triệu sản phẩm/năm, vừa phục vụ tiêu thụ trên thị trường nội địa vừa xuất khẩu sang thị trường các nước Nhật Bản, Hongkong, Trung quốc, Indonexia, Braxin, Pakistan, các nước Trung Đông .... 

Để giữ vững một thương hiệu lớn trong lĩnh vực sản xuất đèn Led, thiết bị chiếu sáng và phích nước, Rạng Đông lựa chọn chiến lược phát triển bài bản, lấy uy tín chất lượng lên hàng đầu. Hàng năm Rạng Đông dành 2% doanh thu cho đầu tư thiết bị công nghệ hiện đại  và 20% lợi nhuận sau thuế cho phát triển khoa học công nghệ, phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực chiếu sáng ở trong nước và nước ngoài để cùng nghiên cứu thiết kế các sản phẩm mới, nâng cao trình độ tự động hóa toàn Công ty, ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển thương mại điện tử.

Trong giai đoạn 2018- 2020, công ty đặt mục tiêu duy trì và phát triển sản phẩm của Rạng Đông ở thị trường Việt Nam và đưa các sản phẩm bóng đèn, phích nước xuất khẩu sang các nước G7,G20.

Tích hợp các hệ thống quản trị hiện đại, hướng tới công nghệ cao

Bên cạnh đầu tư nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ mới, Rạng Đông tập trung đầu tư áp dụng các hệ thống, công cụ quản trị tiên tiến hiện đại.

sản xuất Led Tube tự động tại Rạng Đông

Sản xuất đèn Led Tube tự động tại công ty Rạng Đông

Công ty áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, các công cụ quản trị LEAN 6 Sigma, 5S, TPM, hợp tác với trường đại học ngoại thương xây dựng hệ thống quản trị chiến lược, hợp tác với các chuyên gia nước ngoài trong áp dụng các công cụ tiên tiến trong cải tiến sản xuất, quản lý sản xuất, hợp tác với các trường đại học bách khoa, đại học công nghiệp Hà Nội trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Rạng Đông phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia trong nước và nước ngoài để đào tạo đội ngũ cả về KHCN lẫn khoa học quản trị.

Để phục vụ cho việc phát triển nguồn sáng thông minh, chiếu sáng vì hạnh phúc con người, Rạng Đông đã phối hợp với 5 Hội, bao gồm Hội Tự động hóa Việt Nam, Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam, Hội Điện lực Việt Nam, Hội Chiếu sáng Việt Nam và Hội Điện lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong chiếu sáng Việt Nam. Sự kết hợp của 5 hội này là cơ cở để Rạng Đông thu hút nguồn nhân lực, tạo điều kiện để nghiên cứu phát triển các nguồn sáng chất lượng cao

Việc tập trung đầu tư mạnh cho phát triển công nghệ, thành lập trung tâm nghiên cứu công nghệ cao, ứng dụng các giải pháp sản xuất, quản trị thông minh trong điều hành DN. Nhờ đó, các sản phẩm của Rạng Đông không chỉ là bóng đèn, phích nước theo truyền thống mà còn sản xuất sản phẩm chiếu sáng công nghệ LED, cung cấp hệ thống và giải pháp chiếu sáng thông minh, những nguồn sáng chất lượng hướng đến sức khỏe và vì hạnh phúc của con người

Tất cả những điều này giúp Rạng Đông phát triển bền vững trong suốt 60 năm qua.

đèn chiếu sáng nông nghiệp tại rạng đông

Nghiên cứu sản xuất đèn Led phục vụ chiếu sáng nông nghiệp công nghệ cao

Năm 2017 là năm thứ sáu liên tiếp, Rạng Đông được Forbes Việt Nam xếp trong TOP 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam; tổ chức Vietnam Report xếp trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng, TOP 100 doanh nghiệp đạt chỉ số tài chính tốt nhất.

Quý 2/2018, doanh thu của Rạng Đông tăng 5,7% so cùng kỳ, nộp ngân sách tăng 28,4%, thu nhập bình quân người lao động đạt 12,9 triệu đồng/tháng, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2017.

Những con số là câu trả lời chính xác nhất cho những chiến lược phát triển, cũng như nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên trong thời gian qua, đồng thời sẽ là động lực để công ty tiếp tục cố gắng nhiều hơn trong thời gian tới.