1. Bài toán chi phí

Ví dụ cụ thể về phương án sử dụng đèn LED lắp đặt mới và thay thế dần cho các loại đèn truyền thống đang sử dụng trên tàu lưới vây.

Trường hợp khi bạn thay mới, lắp mới:

Số tiền đầu tư ban đầu:

So sánh chi phí khi thay mới và lắp mới

Số tiền đầu tư ban đầu giữa 2 loại đèn có thể được coi là tương đương nhau, chênh lệch không quá lớn. Trong khi đó, chi phí tiền dầu đã giảm đi đáng kể, hơn 20 triệu đồng/chuyến. Như vậy, bạn có thể thấy hiệu quả kinh tế rõ rệt ngay từ chuyến đi biển đầu tiên nếu lựa chọn phương án lắp đặt thay mới hệ thống đèn LED đánh cá.

Trường hợp thay thế dần:

So sánh chi phí khi thay thế dần

Như vậy khoảng từ 1-2 năm là bạn đã có thể hoàn vốn, những năm sau đó bạn có thể tiết kiệm được một lượng lớn đáng kể chi phí tiền dầu..

2. Hiệu quả đánh bắt.

Hiệu quả đánh bắt

Theo ghi nhận từ kết quả của các chuyến tàu thử nghiệm mà Rạng Đông thu thập, có thể thấy sử dụng đèn LED đánh cá cho hiệu quả thu hút cá tương đương hoặc cao hơn. Sản lượng trung bình của tàu lưới vây thử nghiệm sử dụng đèn LED là 38,8 tấn/chuyến, cao hơn đối chứng sử dụng đèn Metal Halide là 35,7 tấn/chuyến. Năng suất trung bình của tàu thử nghiệm 2,9 tấn/mẻ/chuyến, so với tàu đối chứng 2,4 tấn/mẻ/chuyến.

3. Thực tế thử nghiệm

Cùng xem qua những tàu đã sử dụng đèn LED đánh cá Rạng Đông họ đánh giá như thế nào ?

Tàu KH97272

Thử nghiệm thực tế Tàu KH97272

Chủ tàu: Ông Trần Tiến Phức

SĐT liên hệ: 0913 419 765

Tàu đã lắp đặt sản phẩm đèn LED từ đầu năm 2017. Kết quả thực tế sau 4 chuyến đi biển ban đầu cho kết quả đánh bắt rất tốt và tiết kiệm được 50% nhiên liệu.

Tàu KH90208

Thử nghiệm thực tế Tàu KH90208

Anh Vũ, SĐT: 091 747 4776

Anh Hoa (Thuyền trưởng), SĐT: 0968 224 937

Anh Hoa cho biết, tàu đã sử dụng các sản phẩm từ đầu năm 2016. Kết quả cũng cho thấy khả năng thu hút cá rất tốt, đánh bắt đạt hiệu quả cao. Thiết kế ban đầu sử dụng máy phát điện 400CV, sau khi sử dụng đèn LED đã thay máy phát mới. Lượng dầu cũng đã giảm 60% so với khi còn sử dụng đèn Metal Halide.

Tàu PY90612

Thử nghiệm thực tế Tàu PY90612

Anh Hồng – Chủ tàu

SĐT: 097 415 7162

Anh Hồng đã đầu tư hệ thống bóng đèn LED tàu cá Rạng Đông từ cuối năm 2015. Với cường độ ánh sáng mạnh, tập trung kết hợp với kỹ thuật, kinh nghiệm trong khai thác nên mỗi chuyến vươn khơi gặp nhiều thuận lợi trong việc khai thác. Sau 3 năm sử dụng, anh Hồng nhận thấy đèn LED an toàn, độ bền cao, chống nước tốt và tiết kiệm đến 40 - 50% chi phí nhiên liệu so với đèn sợt đốt hay đèn huỳnh quang. Đèn LED có độ sáng trắng, độ chiếu sáng sâu, ánh sáng hữu dụng nhiều hơn, nên cá tập trung dày hơn. Đến nay, anh đã lắp đặt đèn LED cho tàu thứ 2 của gia đình.

Hy vọng với những phân tích chi phí và hiệu quả đánh bắt cũng như các thực tế khi sử dụng, có thể giúp bạn tin dùng vào các sản phẩm đèn LED đánh cá Rạng Đông.

Tham khảo các thông tin sản phẩm chi tiết tại đây.