rạng đông tài trợ hệ thống chiếu sáng các trường học ở Mù Cang Chải

Đại diện Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông trao quà tài trợ cho các trường học huyện Mù Cang Chải

Thầy giáo Vũ Văn Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT Mù Cang Chải cho biết: sau cơn lũ dữ, trường học này và một số trường học khác trên địa bàn rơi vào tình trạng bị hư hỏng nặng. Nhiều vật dụng và trang thiết bị theo dòng nước lũ. Được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và các đơn vị, tổ chức từ thiện, hiện nay nhà trường cũng đã khắc phục hậu quả, học sinh đã trở lại trường. Nhận được sự tài trợ từ Rạng Đông về thiết bị chiếu sáng trường học, tôi cho rằng đây là những thiết bị hết sức cần thiết, giúp thầy và trò có được điều kiện ánh sáng tốt hơn trong hoạt động dạy và học của nhà trường.

Em Sùng Thanh Tâm, học sinh lớp 8A1 Trường Tiểu học & THCS Mù Cang Chải phấn khởi: đợt lũ vừa rồi đã làm hệ thống đèn điện trong lớp học của em bị hỏng nặng, một số bóng đèn nhấp nháy, ánh sáng yếu nên chúng em không nhìn rõ khi học bài. Hôm nay lớp em được lắp đèn chiếu sáng mới, em mới nhìn rõ chữ cô giáo viết trên bảng rất đẹp.

Em Hảng A Tình, Lớp 10A2 trường THPT Mù Cang Chải, người dân tộc H’Mông không giấu được xúc động khi là một trong số các em học sinh được nhận đèn bàn LED bảo vệ thị lực của Rạng Đông: từ bé đến giờ, đây là lần đầu tiên em có được chiếc đèn bàn học. Em thấy rất vui và hạnh phúc. Bây giờ em đã có đèn để học bài rồi, trước kia em không có đủ ánh sáng nên nhìn bài không rõ, làm bài buổi tối nhiều khi em viết sai, sáng ra đọc lại bài thấy viết sai nhiều. Giờ có được chiếc đèn bàn này rồi, em thấy rất tự tin khi học bài.

rạng đông tài trợ hệ thống chiếu sáng các trường học ở mù cang chải

Với sự tài trợ thiết thực của Rạng Đông, học sinh THCS Mù Cang Chải đã có thêm nguồn ánh sáng đảm bảo cho học tập

Chương trình đưa ánh sáng đến với các ngôi trường nghèo của huyện Mù Cang Chải là một trong số các hoạt động vì cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội của Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông trong thời gian qua.

Tính riêng trong 8 tháng đầu năm 2017, Rạng Đông đã triển khai các hoạt động xã hội cộng đồng với số tiền hơn 1 tỷ đồng: tài trợ cho các hộ ngư dân nghèo tại tỉnh Hải Phòng vươn khơi bám biển; tài trợ cho 78 hộ gia đình bị thiệt hại nặng do hỏa hoạn tại TP Nha Trang; tài trợ học bổng cho 100 học sinh giỏi tại các huyện miền núi của TP Hà Nội; hỗ trợ tiền xây dựng bể mềm chứa nước ngọt và vườn rau xanh cho các chiến sĩ tại Quần đảo Trường Sa; thăm hỏi, tặng quà các chiến sĩ và hộ dân sinh sống trên đảo....

Theo Tạp chí Thi đua khen thưởng