đèn chiếu sáng chuyên dụng cho nuôi cấy mô

Nghiên cứu sản xuất đèn chiếu sáng chuyên dụng cho nuôi cấy mô

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chiếu sáng, Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã nghiên cứu, cho ra đời bộ sản phẩm đèn chiếu sáng cây trồng cho bà con nông dân, đó là đèn LED chuyên dụng cho nuôi cấy mô, trồng rau, nuôi tảo, điều khiển ra hoa cho cây cúc, cây thanh long. 

Đèn chuyên dụng cho nuôi cấy mô và trồng rau sử dụng chip LED Samsung, hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng, tuổi thọ dài, có phổ ánh sáng chuyên dụng cho sự sinh trưởng và phát triển của cây, tiết kiệm 55% điện năng so với đèn nhập khẩu 36W, góc mở 90 độ tập trung ánh sáng lên bình nuôi cấy mô, đèn tỏa nhiệt ít, giảm chi phí làm mát.

đèn chiếu sáng nông nghiệp của rạng đông

Đèn chiếu sáng chuyên dụng cho Thanh Long

Đèn LED chuyên dụng cho nuôi tảo sử dụng chip LED Samsung, hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng, tuổi thọ dài. Đèn có phổ ánh sáng chuyên dụng cho nuôi tảo, tăng cường sinh trưởng và phát triển sinh khối, góc mở phù hợp, ánh sáng tập trung cao vào bình nuôi tảo.

Điều đặc biệt, các loại đèn được thiết kế có phổ ánh sáng chuyên dụng, điều khiển được sự ra hoa của cây theo ý muốn, nhờ đó có thể trồng và cho thu hoạch quanh năm mà chất lượng sản phẩm không hề thay đổi. Theo đó, sắc tố Phytochrome đóng vai trò quyết định tác động đến sự ra hoa cây ngày dài và cây ngày ngắn.

Việc chế tạo đèn có phổ ánh sáng phù hợp với phổ hấp thụ của sắc tố Phytochrome có cường độ và quang chu kỳ hợp lý là cơ sở để điều khiển ra hoa tốt nhất. Nghiên cứu tại các vùng trồng thanh long ở Bình Thuận, Long An, Tiền Giang cho thấy, sử dụng bóng LED điều khiển cây sinh trưởng tiết kiệm tới 50% tiền điện so với đèn compact thông thường.