Chủ tịch công đoàn công thương Việt Nam thăm và chúc tết Rạng ĐôngChủ tịch Trần Quang Huy trao quà cho CTy CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông

Báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị trong ngày làm việc đầu năm mới, Ông Nguyễn Đoàn Thăng – Tổng Giám đốc công ty Rạng Đông cho biết: ngay từ 7 giờ 15 phút mùng 6 Tết (giờ làm việc quy định là 7 giờ 30 phút), hơn 2000 toàn bộ các công nhân Rạng Đông đã có mặt đầy đủ, khí thế sôi nổi  khởi động ngày làm việc đầu tiên của năm mới Mậu Tuất và đảm bảo các dây chuyền đạt 100% công suất. Chính điều này thể hiện tinh thần gắn bó, làm việc hăng say và một quyết tâm thi đua lao động sản xuất để đạt được kết quả tốt nhất trong năm Mậu Tuất của CBCNV Rạng Đông.

Ông Thăng cũng chia sẻ những khó khăn, thử thách công ty phải vượt qua và các kết quả sản xuất kinh doanh của công ty trong năm 2017: doanh thu tiêu thụ đạt 3270 tỷ, tăng 11,3% so với 2016. Nộp ngân sách đạt 300,7 tỷ tăng 6,9% so với 2016. Lợi nhuận thực hiện đạt 270,7 tỷ,  tăng 43,3% so với 2016.Thu nhập bình quân đạt 12,9 triệu/người/tháng, tăng 8% so với 2016. Cổ tức 2017 trả 50%, giá trị cổ phiếu RAL đạt 149 nghìn đồng/cổ phiếu, đạt mức cao  nhất trong 13 năm cổ phần hóa.

Năm 2017 cũng là năm thứ 6 liên tiếp Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông được Forbes xếp hạng trong TOP 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, được Vietnam Report xếp 1 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, 1 trong 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, 1 trong 500 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng, TOP 100 doanh nghiệp đạt chỉ số tài chính tốt nhất.

Những kết quả tốt đẹp này có được là nhờ sự nỗ lực hết mình, không ngừng đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh của tập thể CBCNV Rạng Đông.

san xuat led tai cong ty bong den phich nuoc rang dongNgay đầu năm mới Mậu Tuất, tất cả dây chuyền sản xuất của Rạng Đông đều được khởi động với 100% công suất​

Phát biểu với Lãnh đạo và Công đoàn Công ty, Chủ tịch Trần Quang Huy đánh giá cao vai trò của công đoàn cơ sở tại công ty trong những năm vừa qua, Công đoàn Công ty đã luôn đồng hành cùng Ban Lãnh đạo công ty vượt qua những khó khăn để có được những thành tựu như hôm hay. Với mô hình Công đoàn cơ sở nắm giữ phần lớn cổ phiểu của Công ty, thể hiện vai trò làm chủ của người lao động trong công ty, Chủ tịch Huy cho rằng đây là một mô hình rất tích cực, cần nhân rộng hơn nữa trong thực tế, đặc biệt là quá trình tiếp tục chuyển đổi mô hình các doanh nghiệp nhà nước và thoái vốn nhà nước đang triển khai hiện nay. Về đề xuất của Công ty trong việc hỗ trợ việc phổ biến, tuyên truyền và truyền lửa cho người lao động trong công ty trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Chủ tịch Huy cho rằng đây là một việc rất thiết thực và ý nghĩa giúp cho các doanh nghiệp và người lao động trong thời gian tới của tổ chức công đoàn, Công đoàn Công Thương Việt Nam sẽ xây dựng chương trình để triển khai một cách hiệu quả và sâu rộng trong toàn Ngành Công Thương.