Nghiên cứu đánh giá sản phẩm mới tại Trung tâm R&D chiếu sáng Rạng Đông

Đối mặt với khó khăn thời 4.0

Với tiến bộ, phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, nguồn sáng LED với những ưu thế của mình đang dần thay thế các sản phẩm truyền thống  trong ngành chiếu sáng. Đồng thời, LED cũng đáp ứng được các yêu cầu của chiếu sáng thông minh, theo xu hướng phát triển hướng đến chiếu sáng tiện nghi, tiết kiệm năng lượng và chiếu sáng sáng vì hạnh phúc con người. Giải Nobel sinh học năm 2017 đã chỉ ra, trong mắt người có những tế bào cảm nhận ánh sáng tác động đến sản xuất hooc môn, tâm sinh lý, sức khỏe con người. Để nghiên cứu nguồn sáng chất lượng cao này đòi hỏi phải kết hợp của nhiều ngành khoa học khác nhau từ sinh học đến khoa học vật liệu, vật lý chiếu sáng, đến điều khiển, tự động hóa, đây là những khó khăn mà doanh nghiệp. Cũng như các doanh nghiệp trong ngành, bước sang sản xuất đèn LED để có thể làm chủ công nghệ chiếu sáng LED, cạnh tranh, dẫn dắt được thị trường, buộc Rạng Đông phải thay đổi hàng loạt hệ thống dây chuyền hiện đại, hệ thống thiết bị kiểm soát chất lượng bài bản, hệ thống phần mềm quản trị hiện đại, mô hình kinh doanh phù hợp với thời kỳ kinh tế số hóa,...Đây là những thách thức mà Rạng Đông phải đối mặt.

sản xuất LED SMT tại rạng đông

Sản xuất LED SMT tự động, hiện đại tại công ty cp bóng đèn phích nước Rạng Đông

Cùng với những thách thức trên, rào cản lớn nhất để bắt kịp công nghiệp 4.0 chính là tri thức, trình độ đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao và khả năng thích ứng nhanh với sự thay đổi ngày càng nhanh của thị trường. Cũng như các doanh nghiệp trong ngành, Rạng Đông không chỉ cạnh tranh với các doanh nghiệp nhỏ trong nước mà còn phải cạnh tranh trực tiếp với các doanh nghiệp tầm cỡ quốc tế. Điềunày đòi hỏi doanh nghiệp phải thực sự thay đổi. Khó khăn nữa trong nghiên cứu phát triển chiếu sáng thông minh là đòi hỏi chi phí đầu tư và thời gian nghiên cứu lâu dài, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được. Muốn làm được điều này Lãnh đạo doanh nghiệp phải cam kết đầu tư lâu dài và kiên trì với chiến lược phát triển của mình, đặc biệt trong môi trường cạnh tranh khốc liệt và sự thay đổi quá nhanh này.

Chủ động đón đầu, đầu tư bài bản

Đèn LED là sản phẩm chiếu sáng tương lai, rất tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường. Đặc biệt đèn LED là sản phẩm chiếu sáng bán dẫn cho nên rất phù hợp với chiếu sáng thông minh, dễ dàng điều khiển, tích hợp; có thể chế tạo ra những nguồn sáng  chất lượng hướng đến sức khỏe và vì hạnh phúc của con người. 

sản xuất đèn led tròn tự độngDây chuyền sản xuất bóng đèn LED Bulb tự động của Rạng Đông

Để sản xuất ra chiếc đèn LED sáng được thì rất dễ, nhưng để sản xuất ra được chiếc đèn LED có chất lượng thì cực kỳ khó. Trên thị trường hiện nay có hàng nghìn thương hiệu, nhãn hiệu đèn LED, nhưng chất lượng như thế nào thì không ai kiểm soát được. Thị trường Việt Nam có một điểm yếu chết người, đó là thiếu sự kiểm soát về chất lượng sản phẩn, công bố thông tin, nguồn gốc xuất xứ dẫn đến người tiêu dùng mua phải sản phẩm kém chất lượng, gây đến sự cạnh tranh không lành mạnh.

Xuất phát từ những đặc điểm trên, Rạng Đông đã có nhưng bước đi tiếp cận sớm. Ngay từ năm 2008, công ty đã có những bộ phận tập trung nghiên cứu đèn LED. Năm 2011, doanh nghiệp thành lập riêng  Trung tâm nghiên cứu và phát triển Chiếu sáng Rạng Đông, chuyên nghiên cứu phát triển nguồn sáng LED, phát triển giải pháp chiếu sáng chuyên dụng và giải  pháp chiếu sáng thông minh. Mục tiêu là thu hút các nguồn  lực tri thức từ các Viện, các Trường đại học để tập trung nghiên cứu tích hợp lên sản phẩm chiếu sáng chất lượng cao.

sản xuất led tube tại rạng đông

Sản xuất bóng đèn LED Tube tự động, hiện đại của Rạng Đông

Để giữ vững một thương hiệu lớn trong lĩnh vực chiếu sáng, Rạng Đông lựa chọn chiến lược phát triển bài bản, lấy uy tín chất lượng lên hàng đầu. Trong thời kỳ cách mạng công  nghiệp 4.0, tri thức là yếu tố quyết định, làm chủ KHCN. Để sản xuất ra những đèn LED có chất lượng, Rạng Đông đầu tư bài bản ngay từ khâu nghiên cứu thiết kế, Rạng Đông là doanh nghiệp chiếu sáng duy nhất tại Việt Nam đã đầu tư phần thiết kế quản lý nhiệt ANSYS ICE PAK phục vụ cho sản xuất đèn LED. Đây là phần mềm rất nổi tiếng của Mỹ mà chuyên dùng trong thiết kế mô phỏng nhiệt của các sản phẩm phức tạp như ô tô, máy bay. Rạng Đông cũng đầu tư hệ thống đánh giá độ tin cậy sản phẩm của các nước G7, đầu tư các thiết bị đánh giá LED theo chuẩn chuẩn LM80, đầu tư thiết bị kiểm tra đánh giá độ tương thích điện từ, các thiết bị kiểm tra đánh giá tuổi thọ nhanh của Mỹ,... đầu tư những dây chuyền hiện đại hoàn tự động, độ chính xác cao giúp nâng cao độ tin cậy, chất lượng sản phẩm

đào tạo tại dây chuyền led rạng đông

Ông Mark Warren - chuyên viên tư vấn cao cấp về năng suất và chất lượng hướng đào tạo trực tiếp cho công nhân tại dây chuyền sản xuất của Rạng Đông

Trong quản trị Rạng Đông áp dụng những công cụ quản trị tiên tiến như HTQLCL ISO 9001:2015, các công cụ quản trị LEAN 6 Sigma, 5S, TPM, hợp tác với trường đại học ngoại thương xây dựng hệ thống quản trị chiến lược, hợp tác với các chuyên gia nước ngoài trong áp dụng các công cụ tiên tiến trong cải tiến sản xuất, quản lý sản xuất, hợp tác với các trường đại học bách khoa, đại học công nghiệp Hà Nội trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Rạng Đông đang phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia trong nước và nước ngoài để đào tạo đội ngũ cả về KHCN lẫn khoa học quản trị. Sự đầu tư bài bản này sẽ góp phần đưa Rạng Đông phát triển bền vững

Hàng năm Rạng Đông dành 2% doanh thu cho đầu tư thiết bị công nghệ (đầu tư phần cứng), đầu tư 20% lợi nhuận sau thuế cho phát triển khoa học công nghệ (đầu tư phần mềm). Đây là cam kết của công ty để Rạng Đông phát triển không bị tụt hậu.

rạng đông ký kết hợp tác 5 hiệp hội

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 5 hiệp hội VAA, VECEA, VEEA, VLA, VECEL

Để phục vụ cho mục đích phát triển nguồn sáng thông minh, chiếu sáng vì hạnh phúc con người, Rạng Đông đã phối hợp với 5 Hội, bao gồm Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA), Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA), Hội Điện lực Việt Nam (VEEA), Hội Chiếu sáng Việt Nam (VLA) và Hội Điện lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong chiếu sáng Việt Nam (VECEL). Sự kết hợp của 5 hội này là cơ cở để cho Rạng Đông thu hút nguồn nhân lực, tạo điều kiện để nghiên cứu phát triển các nguồn sáng chất lượng cao.

đèn led rạng đông chiếu sáng văn phòng chính phủ

Sản phẩm LED Rạng Đông chiếu sáng văn phòng chính phủ

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm công nghệ cao của Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông vui lòng liên hệ Hotline 0942 669 678.

Hoặc tham khảo tại đây: Đèn LED Rạng Đông