Cài đặt nhà thông minh không cần phải biết nhiều về công nghệ

Nhà thông minh luôn được gắn liền với các từ khóa “smart”, “công nghệ cao”, “hiện đại”,... khiến nhiều người lầm tưởng rằng phải hiểu biết nhiều về công nghệ, về IT… mới có thể sử dụng thành thạo được. Vì vậy, dù rất thích nhà thông minh, nhiều người vẫn còn e ngại chưa dám lắp đặt.

cài đặt nhà thông minh
cài đặt nhà thông minh

 

          Thực tế, nhà thông minh không hề khó khăn trong sử dụng một chút nào. Mọi tính năng của nhà thông minh đều được tích hợp trên điều khiển cầm tay, bảng cảnh, ứng dụng… Chỉ cần vài nút bấm cơ bản, bạn có thể dễ dàng điều khiển hệ thống nhà thông minh của gia đình.

          Người lớn tuổi và trẻ con chưa quen thuộc với đồ công nghệ, điện thoại thông minh cũng có thể điều khiển trực tiếp trên công tắc thông minh âm tường hoặc điều khiển cầm tay tiện lợi. Mỗi nút trên điều khiển đều có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt ở Rạng Đông luôn sẵn sàng giải đáp và giúp đỡ khách hàng khi gặp khó khăn trong sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt nhà thông minh Rạng Đông -RalliSmart

Nhà thông minh không cần phải lắp trọn bộ

          Một hiểu lầm khác về nhà thông minh chính là phải đập đi xây lại, lắp toàn bộ hệ thống thì mới có thể có được nhà thông minh. Nhưng sự thật là nhà thông minh có nhiều cấp độ sử dụng từ cơ bản, trung cấp đến nâng cao

 

          Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu nhà thông minh bằng những thiết bị đơn giản nhất như đèn đổi màu, đèn cảm biến, công tắc thông minh, hay đơn giản chỉ là chiếc ổ cắm wifi đơn… Từ những thiết bị đơn lẻ, dần dần nâng cấp lên những thiết bị cao cấp hơn như cảm biến khói, cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, bộ điều khiển trung tâm… Khi có các thiết bị như bộ điều khiển trung tâm HC, bộ điều khiển hồng ngoại IR, bạn sẽ bắt đầu điều khiển nhiều thiết bị từ xa cùng lúc với nhau. Và tất nhiên, cao cấp nhất là giải pháp toàn diện cho ngôi nhà với thiết bị thông minh được lắp đặt hợp lý, khoa học.

          Việc bạn bắt đầu nhà thông minh như thế nào phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và tình hình tài chính của bạn. Chỉ cần bạn muốn, bạn sẽ có nhiều cách để có cho mình một căn nhà hiện đại, tiện nghi và thông minh.

Xem thêm: Top 5 thiết bị nhà thông minh cho người mới bắt đầu

Nhà thông minh không cần phải có bộ điều khiển trung tâm

          Như đã nhắc đến ở trên, bạn có nhiều sự lựa chọn cho nhà thông minh của mình. Bộ điều khiển trung tâm HC cũng vậy, có thể lắp hoặc không tùy thuộc vào nhu cầu.

Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh
Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh

          Trong hệ thống nhà thông minh, bộ điều khiển trung tâm đóng vai trò cầu nối giữa các thiết bị thông minh và người dùng. Bộ điều khiển trung tâm sẽ giúp hệ thống đèn, công tắc, cảm biến… kết nối với nhau và có thể điều khiển từ xa qua internet. Một lưu ý là, khi bạn lựa chọn các thiết bị thông minh sử dụng chuẩn kết nối Bluetooth Mesh, bạn sẽ cần có HC để điều khiển từ xa. Còn với các thiết bị dùng chuẩn kết nối Wifi hoặc điều khiển bằng Remote thì không cần có HC vẫn có thể thiết lập và điều khiển các kịch bản chiếu sáng được.

Xem thêm: Thiết bị điều khiển nhà thông minh - Trợ thủ đắc lực cho ngôi nhà bạn

Nhà thông minh thực sự phải biết tự động hóa

          Một trong những ưu điểm lớn nhất của nhà thông minh chính là tự động hóa và kết nối. Mọi kịch bản đều được lập trình sẵn mà không phải đi từng công tắc để điều khiển thủ công.

Điều khiển tự động trong ngôi nhà thông minh
Điều khiển tự động trong ngôi nhà thông minh

          Chỉ cần 1 nút chạm khi bạn về nhà, đèn phòng khách và hành lang tự động bật sáng, điều hòa mở 26 độ, bình nóng lạnh được bật, tivi bật kênh bạn thường xem… Tất cả đều được chuẩn bị sẵn sàng chào đón bạn trở về.

Tìm hiểu những thương hiệu nhà thông minh đáng tin cậy trên thị trường

          Bên cạnh những điều cần lưu ý trên, việc tìm một thương hiệu uy tín và đáng tin cậy về nhà thông minh cũng vô cùng quan trọng. Bởi sản phẩm từ những thương hiệu có tên tuổi sẽ đảm bảo cho bạn một chất lượng tốt cùng thời gian sử dụng lâu dài.

          Bạn có thể chọn lựa giữa nhiều cái tên như Xiaomi, FPT, Lumi… và cả thương hiệu quen thuộc với người Việt như Rạng Đông. Nhiều thế hệ đã quen với những sản phẩm bóng đèn, phích nước của Rạng Đông nhưng nhà thông minh vẫn là một lĩnh vực mới với người tiêu dùng. Là thương hiệu “Make in Vietnam” hiểu người Việt, luôn đồng hành với người Việt, tin rằng Rạng Đông sẽ là điểm đến lý tưởng khi bạn muốn lắp đặt nhà thông minh cho gia đình mình.
Giải pháp Nhà thông minh - RalliSmart Rạng Đông với giải pháp chiếu sáng lấy con người làm trung tâm HCL (Human Centric Lighting), với hệ thống chiếu sáng động mô phỏng theo ánh sáng tự nhiên (ánh sáng mặt trời). bảo đảm nhịp sinh học, cải thiện và nâng cao chất lượng sức khỏe người sử dụng.

          Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về nhà thông minh khi mới bắt đầu tìm hiểu lĩnh vực mới mẻ này. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ hotline 19002089 để được giải đáp nhé!

Tìm hiểu thêm:

Trọn bộ sản phẩm nhà thông minh Rạng Đông