Các DN và các nhà khoa học cùng chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề trong thực tiễn ứng dụng KHCN vào SXKD

Tại buổi Tọa đàm, ông Nguyễn Đoàn Thăng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã chia sẻ kinh nghiệm đầu tư KHCN, tổ chức hoạt động của Trung tâm nghiên cứu và phát triển Rạng Đông. Ông cho biết, từ nhiều năm nay Rạng Đông đã dành 2% doanh thu để đầu tư phát triển năng lực công nghệ, kỹ thuật và các dây chuyền hiện đại. Bên cạnh đó, Rạng Đông cũng tích cực hợp tác với các trường, các viện nghiên cứu trong nước, các nhà khoa học đầu ngành về chiếu sáng để nghiên cứu chế tạo các nguồn sáng hiệu suất cao, nâng cao chất lượng, giảm chi phí.

"Rạng Đông nhờ các nhà khoa học, kết hợp với những người đã nghỉ hưu ở viện nghiên cứu giúp đỡ nên nhiều năm qua mới tồn tại được. Khoa học công nghệ đã cứu chúng tôi", ông Thăng chia sẻ

Phát biểu tại tọa đàm, Bộ trưởng Nguyễn Quân ghi nhận những khó khăn vướng mắc mà các doanh nghiệp đã và đang phải đối diện, thừa nhận thực tế là lâu nay nhiều chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp vẫn chỉ nằm trên giấy, chưa thực sự đi vào đời sống. Bộ trưởng đã chỉ đạo các đơn vị Bộ KH&CN tiếp thu các kiến nghị từ doanh nghiệp và các chuyên gia, nhằm nghiên cứu đưa ra những đề xuất chính sách phục vụ hiệu quả hơn cho hoạt động đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp mà cụ thể gần nhất sẽ là Luật KH&CN sửa đổi.

Bộ trưởng Nguyễn Quân bày tỏ sự ủng hộ và đánh giá cao nỗ lực đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp