rạng đông tặng quà bà con bản cu vai

Bà con bản Cu Vai rất vui mừng khi nhận được những món quà ấm áp của Rạng Đông

Bản Cu Vai với hơn 80% người dân là đồng bào dân tộc H’Mông; cách trung tâm xã gần 20 km đường đồi núi. Bản này có 46 hộ dân cuộc sống chủ yếu trông chờ vào chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp.

Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, người dân bản Cu Vai bị nước lũ cô lập nhiều ngày khiến cho đời sống của đồng bào đã khó khăn giờ lại khó khăn chồng chất.

Trên bản Cu Vai, nhiều trẻ em trong độ tuổi đến trường vẫn phải ở nhà phụ giúp gia đình nên ước mơ được học tập còn dang dở.

Nhiều người già và cả trẻ em nhỏ mùa đông thường xuyên thiếu quần áo ấm. Bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình nơi đây vẫn bữa đói bữa no và chủ yếu bằng khoai, ngô trồng từ nương, rẫy.

rạng đông thắp sáng ước mơ vùng cao tại bản cu vai

Những em bé Cu Vai mừng vui khi nhận được quà tặng của Rạng Đông

Với hy vọng mang những món quà dành tặng cho người dân Bản Cu Vai để họ bớt đi phần nào âu lo, gánh nặng trong cuộc sống, quan trọng hơn, muốn người dân trên bản có cái Tết 2018 vui tươi, gây dựng niềm tin, cổ vũ tinh thần cho những đứa trẻ nơi đây tiếp tục đến trường học con chữ, Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông đã trao tặng tới bà con và trẻ em tại Bản Cu Vai, Bản Tà Đằng những món quà ấm áp, thắp sáng ước mơ vùng cao cho các em bé Cu Vai

Mùa Thị Tòng - em bé 3 tuổi khi vừa sinh ra đã không có tình thương của cha mẹ. Mẹ em đã bỏ em ở lại cho ông ngoại và đi lấy chồng khác. 80 tuổi, ông Mùa Văn Thông vẫn một mình nuôi cô cháu ngoại bé nhỏ. Ông mong mỏi lớn nhất là đứa cháu ngoại được no cái bụng, ấm cái thân mỗi ngày.

Trước hoàn cảnh và ước mơ bé nhỏ của em, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã trao tặng cho bé Mù Thị Tòng phần quà là tiền mặt và quần áo mới cũng như nhiều vật dụng cần thiết khác.

Theo báo Lao động