Giải pháp chiếu sáng thông minh của Rạng Đông
Chiếu sáng thông minh SmartLingting đem lại cuộc sống tiện nghi, hiện đại hơn

Để đánh giá chất lượng của một hệ thống chiếu sáng người ta thường dùng ba chỉ tiêu:

• Hiệu suất sáng: Hiệu suất sáng hay còn gọi là hiệu suất phát quang, được tính bằng đơn vị quang thông (lumen) trên một đơn vị công suất tính bằng oắt (W). đơn vị đo cỉa hiệu suất sáng là Lm/W.

• Chỉ số thể hiện màu CRI (Color Rendering Index) phản ánh mức độ trung thực về màu của nguồn sáng so với ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên có CRI = 100, các LED trắng siêu sáng có CRI = 80 - 90, so với các đèn huỳnh quang có CRI = 60 -70.

• Tuổi thọ tính theo giờ là thời gian đèn còn hoạt động mà quang thông vẫn duy trì khoảng 80%. Với LED tuổi thọ có thể lên tới 50.000 giờ, đây là lợi thế quan trọng của LED, trong khi đó các đèn huỳnh quang có tuổi thọ chỉ khoảng 10.000 giờ.

Ngoài ra, LED còn có những ưu điểm khác: Cho phép thay đổi (dimming) từ 0-100% quang thông, đổi màu, dải điện áp làm việc rất rộng, khởi động tức thời, độ bền cơ cao vì không có thủy tinh, không chứa thủy ngân, không phát tia tử ngoại...

Tóm lại, hệ thống chiếu sáng LED có chất lượng ánh sáng tuyệt hảo, cho phép tiết kiệm điện 50%, tuổi thọ cao.

Chiếu sáng thông minh - Smart lighting

Chiếu sáng sử dụng công nghệ điều khiển tác động vào nguồn sáng nhằm đạt hai mục tiêu:

• Nâng cao chất lượng chiếu sáng, làm thay đổi các chỉ tiêu ánh sáng của môi trường được chiếu sáng về độ rọi, độ chói, CRI và thẩm mỹ.

• Tiết kiệm điện năng cho chiếu sáng.

Thị trường  Smart lighting theo nghĩa rộng bao gồm:
• Các loại bộ đèn thông minh

• Các thiết bị điều khiển thông minh

• Kỹ thuật truyền thông có dây và không dây.

Xem thêm: Đèn thông minh là gì? các ưu điểm của đèn thông minh

 

Điều khiển chiếu sáng nhà thông minh
Điều khiển chiếu sáng nhà thông minh

Rạng Đông với Smart Lighting

Công nghệ và sản phẩm:

Trong chiếu sáng, Rạng Đông hoàn thành chuyển đổi 3 tầng công nghệ, từ đèn dây tóc chuyển sang đèn phóng điện (Huỳnh quang 1983 và Huỳnh quang Compact 1998) rồi chuyển sang chiếu sáng rắn (SSL - LED). Lắp ráp đèn LED đầu tiên năm 2008 sử dụng LED xuyên lỗ lắp ráp LED Bulb. Tháng 3  năm 2011 ra đời Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Chiếu sáng nghiên cứu bài bản hình thành  nền tảng công nghiệp điện tử và chiếu sáng rắn.

Từ năm 2020, Bên cạnh Trung tâm Nghiên cứu & phát triển chiếu sáng, Rạng Đông thành lập Trung tâm Nghiên cứu & phát triển kỹ thuật số, thành lập Ngành sản xuất Smart, Hệ sinh thái Sản phẩm/Dịch vụ 4.0 ra đời. Để thương mại hóa Hệ sinh thái Sản phẩm/Dịch vụ - 4.0 là sản phẩm có hàm lượng tri thức cao phục vụ các nhóm Khách hàng mục tiêu chuyên biệt phải kinh doanh trên đa nền tảng, thành lập trung tâm Nghiên cứu Phát triển các mô hình kinh doanh hiện đại (C4LED).

Rạng Đông cũng hợp tác theo mô hình cộng sinh với hệ sinh thái ngày càng mở rộng của các nhà mạng. Rạng Đông có thế mạnh về năng lực nghiên cứu và sản xuất các thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng thông minh vì sức khỏe con người (Human Centric Lighting), đồng thời các nhà mạng có thế mạnh về hạ tầng mạng, các dịch vụ: Gói cước thuê bao, Internet, truyền hình… đang triển khai trên cả nước. Hai bên hợp tác cộng sinh với nhau cung cấp tới cho khách hàng dịch vụ đa dạng và đầy đủ hơn, nhờ đó khách hàng có thể điểu khiển bóng đèn, hẹn giờ bật/tắt thiết bị trong nhà bằng chính ứng dụng smarthome hoặc ứng dụng giải trí như tivi box mà nhà mạng đang cung cấp cho khách hàng

Xem thêm:

Giải pháp chiếu sáng thông minh

Bộ sản phẩm nhà thông minh Rạng Đông

Giải pháp nhà thông minh Rạng Đông