Đây là lần thứ hai hội thi nấu ăn được tổ chức. Chủ đề Bữa cơm gia đình trong ngày nghỉ lễ với tiêu chí: một mâm cơm dành cho bốn người ăn cùng chi phí không vượt quá 600 000đ, hội thi đã thu hút được chị em CBCNV trong toàn công ty tham gia, tạo nên được một cao trào, một sự cộng hưởng cảm xúc tích cực, khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Công ty.

 


Cô Nguyễn Thị Hồng Yến - chủ tịch công đoàn công ty phát biểu khai mạc hội thi

 

Ngay từ 7h30 sáng, tại khu vực nhà ăn công ty, không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Các chị mang đến địa điểm tập kết dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm đã sơ chế từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc.

Đúng 8h30 cuộc thi bắt đầu. Tất cả có 20 bếp, mỗi bếp được mang số hiệu từ 1 đến 20 theo kết quả bốc thăm. Các bếp trưởng và phụ bếp nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm của ban giám khảo về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi.


Không khí tranh tài của các đầu bếp Rạng Đông

 

Các đầu bếp Rạng Đông tập trung cao độ vào chế biến món ăn

 

 

Ban giám khảo quan sát cách thức chế biến món ăn của các đội thi để chấm điểm

 

Đúng 9h30, công việc chế biến hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mĩ được chị em bày lên các vị trí đã phân công trong hội trường.


Ban giám khảo đi chấm thi các món ăn của từng đội

 

Qúa trình chấm giải diễn ra sinh động, hấp dẫn bởi ngoài việc Ban giám khảo thưởng thức hương vị của các món ăn, còn có sự thuyết trình của đại diện từng bếp về ý nghĩa, chế độ dinh dưỡng và cách thức chế biến của từng món ăn. Sau 45 phút làm việc căng thẳng, công tâm, kết quả hội thi đã được Ban Giám khảo công bố. Dưới đây là danh sách giải thưởng:

- Giải nhất: Đội nấu ăn ngành ống 2 – Xưởng bóng đèn Compact

- Đồng giải nhì: Đội nấu ăn Trung tâm R&D chiếu sáng Rạng Đông

Đội nấu ăn ngành Bình phích – Xưởng thủy tinh.

- Đồng giải ba: Đội nấu ăn ngành Thiết bị chiếu sáng

Đội nấu ăn Phòng thị trường

Đội nấu ăn Nghiệp vụ 1

Đội nấu ăn của Các ban xưởng LED

-Giải khuyến khích:

Đội nấu ăn ngành Bóng ống – Xưởng thủy tinh

Đội nấu ăn Các ban xưởng bóng đèn huỳnh quang

Đội nấu ăn ngành lắp ráp – Xưởng Compact

Đội nấu ăn ngành nhựa – Xưởng phích nước

Đội nấu ăn ngành ruột phích – xưởng phích nước

Đội nấu ăn các ban xưởng phích nước

Hội thi kết thúc lúc 11h30. Sau khi công bố kết quả, tất cả những người có mặt đều đến mâm cơm từng bếp để thưởng thức tài nghệ nấu nướng của chị em. Không khí vui vẻ, đầm ấm còn kéo dài mãi.