Thời tiết khá thuận lợi trong ngày đặt viên đá đầu tiên xây dựng Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma.

Công trình được xây dựng tại xã Cam Hải Đông (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), nằm trong khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh. Đây là một trong những công trình được thực hiện từ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” mà Tổng liên đoàn Lao động VN phát động từ tháng 3-2014.

  Các doanh nghiệp chung sức đóng góp xây dựng khu tưởng niệm liệt sĩ

Phát biểu khai mạc, ông Đặng Ngọc Tùng - chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN - nhấn mạnh trận hải chiến Gạc Ma bi tráng rạng sáng 14-3-1988 đã đi vào lịch sử dân tộc như một dấu ấn không bao giờ phai mờ trong tâm khảm của mỗi người dân đất Việt. 64 chiến sĩ hải quân đã hy sinh, 11 chiến sĩ bị thương... Máu và thân xác các anh đã hòa cùng sóng biển nhưng tấm gương dũng cảm, mưu trí bảo vệ chủ quyền Tổ quốc của các anh sẽ mãi là những thiên sử anh hùng, bất diệt.

Đây cũng là nguyện vọng của thân nhân các anh hùng liệt sĩ hy sinh ở đảo Gạc Ma, các đoàn viên công đoàn, ngư dân, cựu chiến binh và chiến sĩ hải quân, nhân dân Việt Nam yêu nước, đồng thời góp thêm một công trình văn hóa, điểm tham quan giáo dục truyền thống yêu nước và giữ nước cho các thế hệ mai sau” - ông Tùng nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Chiến Thắng - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cảm động nói rằng khu tưởng niệm được xây dựng như một nấm mồ tâm linh chung của những chiến sĩ đã hi sinh ở Gạc Ma. Nơi này sẽ trở thành nơi viếng thăm ấm cúng cho mọi thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ Trường Sa và mọi người dân.

Ông Nguyễn Anh Minh ( áo vest đen) - Giám đốc CN tại Nha Trang, đại diện cty Rạng Đông trao tặng 400 triệu để xây dựng khu tưởng niệm

Cũng trong dịp này, để tỏ lòng thành kính, biết ơn các anh hùng liệt sĩ  anh dũng hi sinh bảo vệ Tổ Quốc, Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông đã ủng hộ 400 triệu với mong muốn “ Góp một viên gạch xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma”