Tổng Giám đốc nguyễn đoàn thăng

Tổng Giám đốc Nguyễn Đoàn Thăng báo cáo kết quả đạt được của Rạng Đông trong thời gian qua

Tăng trưởng nhanh nhưng vẫn giữ vững uy tín thương hiệu

Sau một thời gian dài chiếm lĩnh thị trường bằng các sản phẩm chiếu sáng truyền thống (FL, CFL, IL), đến tháng 1/2014, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông chính thức trình làng sản phẩm LED & Điện tử và ngay lập tức cũng được thị trường đón nhận. Sản lượng LED & Điện tử tăng nhanh qua các năm, vừa bán tại thị trường nội địa vừa xuất khẩu. Năm 2017, Công ty đã xuất khẩu được 98 tỉ sản phẩm LED & Điện tử.

Với tiềm năng phát triển nhanh như vậy, HĐQT Công ty đã quyết định ngừng sản phẩm CFL từ giữa năm nay và nâng doanh thu sản phẩm LED & Điện tử lên 2.330 tỷ đồng, gấp 1,82 lần năm 2017, chiếm tỷ trọng gần 67% doanh thu toàn Công ty. Đây là một khối lượng công việc khổng lồ, cả về chuẩn bị mặt bằng, đầu tư thiết bị, thay đổi tổ chức, đào tạo và chuyển đổi lao động. Đặc biệt khi Công ty xác định, phát triển nhanh nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng, thương hiệu LED Rạng Đông.

Đó chính là lý do để từ quý 4/2017 toàn Công ty bước vào thực hiện 3 bước chuyển đột phá, bao gồm: Chuyển trọng tâm vào khách hàng, quản lý theo chuỗi, đặc biệt chú trọng các khâu ngoài sản xuất; Chuyển thành công ty công nghệ cao, thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0; Là một công ty chuyên nghiệp với một đội ngũ chuyên nghiệp.

Để làm được điều này, Tổng giám đốc Nguyễn Đoàn Thăng chia sẻ, Công ty đã xác định các hành động cốt lõi làm cơ sở hình thành 14 chương trình trọng tâm, tập trung nâng cao sức cạnh tranh theo chiến lược sản phẩm mới, nâng cao trình độ tự động hóa toàn Công ty, ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển thương mại điện tử, xây dựng quy trình chuẩn cho từng chuỗi hoạt động cốt lõi từ đó nâng cao tính chuyên nghiệp của đội ngũ.

Tất cả những điều này nhằm đưa Rạng Đông lên đẳng cấp mới, tiến tới một thương hiệu Rạng Đông đẳng cấp cao, cạnh tranh vững vàng trong thị trường nội địa và tự tin bước ra thế giới – ông Thăng nhấn mạnh.

trao giải lao động giỏi rạng đông

Các cá nhân lao động giỏi trong năm thi đua báo công dâng Bác 

Tích hợp các hệ thống quản trị hiện đại, hướng tới công nghệ cao

Biết nhận diện điểm mạnh và điểm yếu chính là thế mạnh của Rạng Đông. Vì lẽ đó, từ nhiều năm qua, bên cạnh đầu tư nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ mới, Công ty đã tập trung đầu tư áp dụng các hệ thống và công cụ cải tiến hiện đại.

Hiếm có đơn vị nào lại tích hợp, áp dụng nhiều hệ thống quản trị và công cụ cải tiến năng suất như Rạng Đông. Công ty đã hình thành hai bộ chỉ tiêu KPI, PI làm cơ sở kiểm điểm, đánh giá thường xuyên các mục tiêu giảm chi phí, nâng cao giá trị gia tăng, từng khâu trong chuỗi, theo tháng, quý, năm. Để tạo động lực cho toàn bộ máy phấn đấu thực hiện các KPI, Công ty xây dựng hệ thống trả lương 3Ps, thưởng đột xuất, thường xuyên hàng tháng, quý, năm, động viên người lao động.

Bắt đầu từ quí II/2016, Công ty triển khai 5S ở cả hai cơ sở sản xuất và đến nay đã áp dụng 5S tại 12 ngành.

cán bộ lao động xuất sắc rạng đông

Cán bộ quản lý xuát sắc được trao giải tại buổi lễ

Tương tự, công cụ Lean Six Sigma và Kaizen đã triển khai nhân rộng thành 27 nhóm dự án chỉ trong hai năm 2016-2017, mang lại những kết quả tốt về năng suất lao động và giá trị làm lợi.

Đón đầu cách mạng công nghiệp 4.0, các đơn vị của Rạng Đông tập trung rất mạnh vào khâu tự động hóa, máy móc thay thế các bộ phận thủ công. Ông Vương Bích Sơn – Phó TGĐ Công ty cho biết, trong năm 2017, hàng loạt các công trình - thiết bị - cơ cấu đã được nhóm tự động hóa của các đơn vị nghiên cứu, chế tạo và đưa vào vận hành, làm thay đổi đáng kể bộ mặt các dây chuyền sản xuất.

chuyên gia đào tạo tại rạng đông

Ông Mark Warren chuyên gia tư vấn cao cấp về năng suất & chất lượng đào tạo trực tiếp cho CBCNV Rạng Đông tại dây chuyền sản xuất

Tất cả những điều này đã làm nên một Rạng Đông mạnh mẽ, tự tin. Năm 2017 là năm thứ sáu, Rạng Đông vẫn được Forbes Việt Nam xếp trong TOP 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam; tổ chức Vietnam Report xếp trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng, TOP 100 doanh nghiệp đạt chỉ số tài chính tốt nhất.

Quý 1/2018, doanh thu của Rạng Đông đã đạt 906 tỷ tăng 3,2% so cùng kỳ, nộp ngân sách tăng 20,2%, thu nhập bình quân người lao động đạt 12,9 triệu đồng/tháng, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2017.

Những con số là câu trả lời chính xác nhất cho những chiến lược phát triển, cũng như nỗ lực của toàn thể CBCNV trong thời gian qua, đồng thời sẽ là động lực để mỗi người sẽ cố gắng nhiều hơn trong thời gian tới.