Rạng Đông ủng hộ người nghèo

Giám đốc quỹ từ thiện xã hội Tấm lòng vàng tiếp nhận hỗ trợ từ Cty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông

Cty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông (số 87 – 89 phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) được thành lập năm 1961, là doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bóng đèn, vật tư thiết bị điện, dụng cụ chiếu sáng, sản phẩm thủy tinh và các loại phích nước.

Những năm qua, bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Cty còn đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo xã hội từ thiện, được lãnh đạo các cấp ghi nhận.

 Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Chủ tịch công đoàn Cty cho biết – việc tham gia các hoạt động nhân đạo xã hội từ thiện đã là truyền thống, ăn sâu vào mỗi CBCNVC, NLĐ trong doanh nghiệp. Đặc biệt là từ khi Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động ra đời, Cty luôn tin tưởng tuyệt đối vào các hoạt động của quỹ và trao gửi niềm tin cho quỹ nhằm kip thời trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước.

Hàng tháng, CBCNV Cty đều tự nguyện trích 0,5% tổng số tiền lương của mình dành cho quỹ tương thân tương ái, ủng hộ những người neo đơn, tật nguyền, ốm đau bệnh tật, tạo điều kiện cho họ có cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, căn cứ vào tình hình thực tế của từng năm, các việc đột xuất xảy ra như thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh… Cty đều tổ chức khuyên góp ủng hộ, được anh em CBCNV, NLĐ hết sức ủng hộ.

Đặc biệt, những năm gần đây, Cty là một trong những đơn vị tiên phong tổ chức các chương trình “thắp sáng học đường”, đem ánh sáng đến các em học sinh vùng đồng bào dân tộc khó khăn, vùng sâu, vùng xa trên toàn quốc và triển khai hiệu quả chương trình thắp sáng vùng nông thôn mới, nhận được sự ủng hộ của các cấp chính quyền và đông đảo nhân dân.

Thời gian gần đây, nắm bắt được sự khó khăn của bà con nhân dân các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… Cty đã kêu gọi CBCNV, NLĐ chung tay giúp đỡ. Qua các nguồn kinh phí đóng góp, Cty đã huy động được số tiền 900 triệu đồng ủng hộ bà con nơi đây và giử trọn niềm tin đến Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, để trao tận tay người dân.

Thay mặt Quỹ xã hội từ thiện Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Hiển, Tổng biên tập báo Lao Động, Giám đốc Quỹ từ thiện xã hội Tấm lòng vàng chân thành cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Cty đối với Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng và đặc biệt là sự quan tâm, chia sẻ của doanh nghiệp đối với những hoàn cảnh khó khăn. Giám đốc Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Cty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông, để trợ giúp nhiều hơn nữa các hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.