Nguyên nhân

Là do phao điện lắp cho các bồn nước và bể ngầm đều là loại sử dụng điện trực tiếp 220VAC hoặc các loại phao này thường được lắp ngoài trời, nắng mưa lâu ngày làm hỏng lớp vỏ bảo vệ hoặc đóng/cắt nhiều lần làm hỏng tiếp điểm dẫn đến rò điện…

Biện pháp khắc phục

Để giải quyết triệt để vấn đề an toàn khi sử dụng phao điện tồn tại nhiều năm, cần cân nhắc áp dụng giải pháp điều khiển máy bơm gián tiếp qua rơ le trung gian. Khi đó toàn bộ các dây dẫn đến phao điện cả ở bể trên và bể ngầm đều chỉ mang điện áp thấp và không đủ khả năng gây điện giật. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng lâu dài, nếu phao điện hoặc hệ thống dây dẫn đến phao điện bị sự cố hoặc rò điện cũng không gây nguy hiểm cho người và công trình.

Ổ cắm máy bơm Rạng Đông

Ổ cắm máy bơm an toàn Rạng Đông

Ưu điểm sản phẩm

- Sử dụng nguồn cách ly điện áp thấp chỉ 5V đến phao điện tại bể, đảm bảo tuyệt đối an toàn điện. Ngoài ra, tiếp điểm phao điện không phải chịu tải đóng cắt nguồn điện trực tiếp 220V đến máy bơm, gia tăng tuổi thọ thiết bị.

- Ổ cắm hoạt động thông minh, tự động cấp nguồn khi phao bể trên báo cạn đồng thời phao bể ngầm báo đầy và tự động ngắt nguồn khi phao bể ngầm báo cạn, tiết kiệm điện năng, chống tràn.

- Người dùng có thể dễ dàng quan sát trạng thái hoạt động của ổ cắm và các phao điện thông qua đèn báo, qua đó có thể biết được mức nước trong bể chứa cạn hay đầy, thuận tiện cho quá trình bảo dưỡng và thau rửa.

+ LED báo chế độ hoạt động máy bơm: Đỏ - Thủ công & Xanh - Tự động.

+ LED báo mực nước bể trên: Xanh - còn đủ nước và đỏ khi hết nước.

+ LED báo mực nước bể ngầm: Xanh khi còn đủ nước và đỏ khi hết nước.

- Sản phẩm có thiết kế hình chữ nhật, kích thước tiêu chuẩn, phù hợp lắp đế âm tường thông dụng tại Việt Nam dễ dàng thay thế 1:1 công tắc, ổ cắm âm tường khác trong nhà mà không cần phải đi lại đường dây điện. Mặt ổ cắm đa năng tương thích với nhiều loại phích cắm trên thị trường từ 2-3 chấu và từ chân tròn đến chân dẹt, có nối đất bảo vệ và có nắp che an toàn.

Ổ cắm máy bơm an toàn Rạng Đông không còn nỗi lo điện giật

- 2 chế độ hoạt động linh hoạt cho người dùng:

+ Chế độ Tự động (Đèn báo TỰ ĐỘNG/THỦ CÔNG sáng màu xanh): Ổ cắm tự động cấp nguồn cho máy bơm theo mức nước bể ngầm và bể trên.

+ Chế độ Thủ công chạy (Đèn báo TỰ ĐỘNG/THỦ CÔNG sáng màu đỏ): Sử dụng để bơm nước khi phao điện không hoạt động, bơm sẽ chạy trong vòng 30 phút và dừng lại, không phụ thuộc vào mực nước trong các bể.

Để xem hướng dẫn sử dụng sản phẩm, truy cập <<<

Để tìm hiểu thông tin về sản phẩm, vui lòng truy cập <<<

Để mua hàng, truy cập <<<

Hoặc liên hệ theo số Hotline 1900 2098 để được tư vấn, hỗ trợ.