Công trình chiếu sáng nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Công trình chiêu sáng nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Khu di tích K9, Đá Chông, Ba Vì

Hệ thống chiếu sáng nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh do Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông thực hiện với Giải pháp đưa ra là sử dụng nguồn sáng LED có hiệu suất cao, tuổi thọ cao, dễ dàng điều khiển và thân thiện với môi trường.

Đối với chiếu sáng khu vực bên ngoài, mục tiêu trang trí đặt ra yêu cầu phải làm nổi bật hình khối kiến trúc của nhà tưởng niệm, nhà bia trong sự hài hòa với rừng cây cổ thụ của khu vực xung quanh.

Khu vực chiếu sáng nhà bia

Khu vực chiếu sáng nhà bia - Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đối với chiếu sáng hành lang và khu dưới mái tầng 2 của nhà tưởng niệm được sử dụng với LED thanh dài 1,2 m treo khuất dưới mái. Chiếu sáng bia đá trong nhà bia, sử dụng hai đèn rọi có thông số như trong nhà tưởng niệm đã bố trí thiết kế sao cho không nhìn thấy bóng phản xạ của nguồn sáng trên mặt bia đá được đánh bóng.

Chiếu sáng bên trong nhà tưởng niệm

 Khu vực chiếu sáng bên trong nhà tưởng niệm, sử dụng đèn LED hoa sen được thiết kế đặc biệt

Riêng chiếu sáng không gian bên trong nhà tưởng niệm được sử dụng 6 bộ đèn LED đặc biệt được thiết kế hình hoa sen, biểu tượng gắn liền với làng Sen Quê Bác. Đây là sản phẩm đặc biệt được Bộ môn đổi mới sáng tạo, Trung tâm R&D Rạng Đông trực tiếp nghiên cứu và thiết kế. Đèn LED hoa sen sử dụng công nghệ chiếu sáng cạnh vừa tạo lên chất lượng ánh sáng cao, vừa mang tính nghệ thuật hài hòa với không gian tưởng niệm.

 Toàn cảnh chiếu sáng khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - K9, Đá Chông

Giải pháp chiếu sáng công trình nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh do Rạng Đông thực hiện đã đáp ứng các tiêu chí: Chiếu sáng êm dịu, hài hòa tạo ra không gian linh thiêng, mang tính thiền; Nền ánh sáng chung tương đối đều, chiếu lướt xuống các đối tượng chính; Điểm nhấn tập trung chiếu phần trên tượng Bác bằng đồng, tạo ra ấn tượng một vị thánh; Nền cờ đỏ sao vàng không quá sáng nhằm thể hiện nổi bật bức tượng…cùng rất nhiều các tiêu chí về không gian, độ sáng, yêu cầu sản phẩm cũng như khả năng vận hành, điều khiển đáp ứng các yêu cầu công năng sử dụng và thân thiện với môi trường.

Việc đưa công trình chiếu sáng K9 vào hoạt động góp phần tạo không gian linh thiêng, hài hòa, tiêu biểu cho khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là món quà CBCNV Rạng Đông kính dâng lên Bác với cả tấm lòng thành kính Chủ tịch Hồ Chí Minh.