Xin chào Hiếu. Cơ duyên nào đưa bạn đến với dự án thiết kế hệ thống chiếu sáng cho tòa nhà cựu sinh viên Bách Khoa?

Từ khi dự án Rạng Đông tài trợ Nhà cựu sinh viên Bách Khoa mới được hình thành, Công ty đã tin tưởng giao Dự án cho Trung tâm tâm kinh doanh và chiếu sáng sáng Hà Nội (Trung tâm 1) - Nơi mình làm việc. Với tư cách là 1 cựu sinh viên Bách Khoa, khi được giao nhiệm vụ này. Mình vô cùng vui và hào hứng tham gia.

Bạn có gặp khó khăn gì khi thiết kế hệ thống chiếu sáng không?

Đại học Bách Khoa chỉ đưa ra yêu cầu hệ thống chiếu sáng bên trong cũng cần phải vừa gần gũi, thân thiện để thoải mái giao lưu, gặp gỡ vừa sang trọng, phù hợp với những cuộc họp. Ngoài ra, họ tin tưởng hoàn toàn vào đội ngũ tư vấn của Rạng Đông. Đây vừa là thuận lợi, vừa là khó khăn khi chúng mình phải cố gắng hết sức để không phụ lòng tin của Bách Khoa cũng như ảnh hưởng danh tiếng của Công ty.

Vậy quá trình thi công có gặp vướng mắc gì không??

Với mình, điều khó nhất là phải phối hợp nhuần nhuyễn giữa các bên liên quan bởi công trình không chỉ là kết quả 1 mình Rạng Đông. Phụ trách phần mảng chiếu sáng nhưng nhóm phải luôn theo sát cùng nhóm kiến trúc, điện hay nội thất. Cùng nhau phối hợp hài hòa để có thể tìm ra những phương án khả thi nhất, vừa đảm bảo công năng vừa dễ dàng trong thi công.

Là cựu sinh viên Bách Khoa quay lại trường để góp phần xây dựng Tòa nhà cựu sinh viên, bạn có cảm nghĩ gì?

Khi nhận nhiệm vụ thiết kế và thực hiện hệ thống chiếu sáng cho tòa nhà cựu sinh viên, nói thật là mình vô cùng hào hứng. Các công trình thường chỉ cần thiết kế trên mặt bằng nhưng với công trình này, mình đã dựng 3D rất chi tiết và tỉ mỉ. Nhiều hôm tăng ca đến tận 10 - 11 giờ khuya mà không cảm thấy mệt mỏi. Slide chi tiết để giới thiệu với nhà trường cũng được chăm chút đầu tư. 

Là người của Bách Khoa, quay về thi công dự án Tòa nhà Cựu sinh viên Bách Khoa đã là niềm vui và tự hào lớn. Khi công trình lại được mọi người đồng ý và khen ngợi thì niềm vui càng lên 1 tầm cao mới. Thậm chí, sau này đến đời con, cũng tự hào khoe rằng tòa nhà này ngày xưa bố đã thiết kế đấy. Nghĩ đã thấy vui rồi.

Bản thân bạn đã học được gì khi học ở Bách Khoa và khi làm việc ở Rạng Đông?

Khi còn là sinh viên Bách Khoa, mình được trang bị những kiến thức tổng quát nhất cũng như tư duy để xử lý vấn đề. Lúc đi làm ở Rạng Đông thì làm chuyên một mảng hơn, đi sâu tìm tòi học hỏi. Các anh chị đi trước cũng nhiệt tình hướng dẫn, giúp mình nhanh bắt kịp công việc và rèn dũa cho mình tác phong, thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Sau nhiều năm quay trở lại trường xưa với cương vị mới, mình thấy mình đã cứng cáp hơn nhiều, có kinh nghiệm hơn hồi đi học. Bây giờ mình đã có thể tự tin đứng trước Nhà trường để thuyết trình ý tưởng thiết kế của mình. Thậm chí còn có kinh nghiệm để biết nên dùng kịch bản chiếu sáng gì ở đâu cho phù hợp để tư vấn cho trường. 

Cảm ơn Hiếu rất nhiều. Chúc bạn luôn nhiều sức khỏe và hoàn thành thêm nhiều dự án, công trình tuyệt vời hơn nhé!