Hướng tới kỷ niệm 85 năm Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập (02/9/1945) và 100 năm thành lập Đảng (03/02/1930) với khát vọng xây dựng Việt Nam Phồn vinh – Thịnh vượng, toàn Đảng bộ và CBCNV Rạng Đông thúc đẩy nhanh Vòng lặp 2 – Chuyển đổi số và phong trào “Thi đua Lao động Sáng tạo – Làm thỏa lòng Bác mong!” đưa Rạng Đông vượt qua khó khăn thách thức liên tục đạt mục tiêu tăng trưởng ngày càng cao.

● Năm 2022, càng khó khăn càng bứt phá

● Ba năm đại dịch Covid-19 (2020-2022) Rạng Đông thiết lập mặt bằng tăng trưởng mới

● 10 Sự kiện nổi bật 2022 Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông

 

RẠNG ĐÔNG DƯỚI GÓC NHÌN CÁC CHUYÊN GIA


PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện tư vấn và Đào tạo Doanh nghiệp, Đại học Ngoại thương
Chuyên gia Tư vấn Trưởng về chuyển đổi số Công ty

"Năm 2022 là một năm mà tôi đánh giá là vô cùng khó khăn đối với các DN Việt Nam. Chỉ có những DN thực sự mạnh mẽ, thực sự thực chất thì mới tạo được tăng trưởng trong năm nay. Cho nên chúng tôi với góc nhìn chuyên gia đứng từ bên ngoài thì vô cùng tự hào về thành quả của Rạng Đông trong năm nay. Bởi vì Rạng Đông không chỉ tăng trưởng mà tăng trưởng bứt phá. Trong vòng 5 năm trở lại đây liên tục đột phá mặt bằng tăng trưởng mới bất chấp yếu tố thách thức chưa từng có trong thời đại.
      Tôi cho rằng Rạng Đông có 4 sức mạnh nổi bật năm 2022 cho chúng ta nhìn thấy câu chuyện này:

  • Sức mạnh của ý chí và sự kiên định mục tiêu
  • Sức mạnh của Chuyển đổi số
  • Sức mạnh của Đổi mới sáng tạo
  • Sức mạnh của đội ngũ lãnh đạo vừa có ý chí, vừa có tấm lòng, vừa có tri thức để huy động được sức mạnh của hàng nghìn con người cùng nhìn về một hướng để tạo nên sức mạnh cạnh tranh vượt trội.

Tôi xin gửi lời tri ân đến toàn bộ CBCNV Công ty, lãnh đạo công ty, các chuyên gia, nhà khoa học đã tạo cho Rạng Đông sức mạnh."

→ Video toàn văn bài phát biểu xem tại đây

 

 


Ông Nguyễn Huy Dũng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

"Cách đây 03 năm, Rạng Đông khởi tạo một kỷ nguyên mới của mình bằng cách phê duyệt chiến lược chuyển đổi số Rạng Đông. Cách đây 3 tháng, Rạng Đông tổ chức buổi hội nghị về con đường chuyển đổi số Rạng Đông, may mắn được trình bày tôi đã nói về những điều bất biến, không thay đổi trong một thế giới không ngừng thay đổi, biến động. Hôm nay, ở Rạng Đông, tôi xin nói về những định hướng lớn trong Chuyển đổi số quốc gia năm 2023, mà tôi tin rằng Rạng Đông cũng đang đi cùng xu hướng đó. Có lẽ, tôi xin được bắt đầu bằng một câu trích dẫn mà tôi tâm đắc từ chính bài phát biểu của Tổng Giám đốc Nguyễn Đoàn Thăng: “Khi bạn muốn đóng một con tàu, đừng bắt đầu bằng việc đi tìm gỗ, cưa, những tấm ván và phân công nhiệm vụ, mà hãy bắt đầu bằng trái tim của một người khao khát biển cả mênh mông và vô tận”. Tôi thấy câu này rất là hay, suy rộng ra và vận vào chuyển đổi số, có thể nói, khi bạn muốn chuyển đổi số, đừng bắt đầu bằng việc đi mua phần cứng, phần mềm, mà hãy bắt đầu bằng trái tim của một người khao khát thay đổi để bứt phá vươn lên. Năm 2023 này, ngồi ở đây, tự nhiên tôi có 1 cái suy nghĩ: xin lấy gốc là mấy câu thơ của Bác Hồ để tặng Rạng Đông:

Phương Đông màu trắng chuyển sang hồng
Bóng tối đêm tàn quét sạch không
Hơi ấm bao la trùm vũ trụ
Rạng Đông chuyển đổi ắt thành công"

→ Video toàn văn bài phát biểu xem tại đây


Tiến sĩ Phạm Anh Tuấn – Viện Quản trị và Công nghệ FSB – Đại học FPT

"Rạng Đông còn có một cái rất hay là cái gì mới từ trong sách hoặc thậm chí sách chưa in ra Rạng Đông đã thử rồi, ví dụ như cuốn sách mới nhất về chuyển đổi số của Bộ Thông tin truyền thông mới phát hành, trong đó có đưa ra mô hình ST-235 thì Rạng Đông cũng nằm trong những công ty đầu tiên đưa ST-235 vào thử nghiệm, có thể đúng, có thể sai những quan trọng chúng ta rút ra những bài học trong quá trình áp dụng như vậy. Và tôi xin kết thúc phần chia sẻ của mình bằng một so sánh trong 1 khảo sát năm 2021 sau đại dịch covid của McKinsey, các chuyên gia McKinsey khảo sát khoảng 30 doanh nghiệp hàng đầu thế giới để xem xem tổng các lãnh đạo của các công ty này chia sẻ góc nhìn về các tổ chức trong tương lai future ready như thế nào thì họ đã tổng kết được 9 cái mệnh lệnh mà các doanh nghiệp phải thực hiện nếu muốn trở thành tổ chức future ready.
      Trong 9 mệnh lệnh Mackenzie đưa ra tôi đã thấy Rạng Đông đã thực thi 5 cái mệnh lệnh và còn những mệnh lệnh từng bước đạt được và đây chính là niềm tin tôi cho rằng Rạng Đông cùng đội ngũ lãnh đạo rất mạnh cùng với văn hóa rất mạnh có một hướng đi đúng đắn, có mô hình tăng trưởng đúng đắn, phương thức, mô hình vận hành đúng đắn thì sẽ đạt được những mục tiêu dù là thách thức như thế nào nữa.
      Tôi xin chúc cho Rạng Đông 2023 sẽ đạt được những thành tựu còn ngạc nhiên hơn những thành tựu đã được trong năm 2022."

→ Video toàn văn bài phát biểu xem tại đây


PGS.TS Nguyễn Quốc Cường
Trưởng nhóm chuyên môn Vi xử lý – Trường Điện – Điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội

Công ty Rạng Đông thực sự hoàn toàn đặt niềm tin vào các nhà khoa học. Tất cả những vấn đề của công ty đều được nêu ra và mang ra bàn bạc cùng các nhà khoa học chứ không có sự giấu diếm thông tin. Vì sự tin tưởng đó, các nhà khoa học cũng muốn cống hiến hết mình cho công ty để đền đáp câu chuyện như vậy. Khi có sự tin tưởng như vậy, lợi ích mang lại cho công ty là rất nhiều. Các nhà khoa học không hoạt động một mình. Chúng tôi luôn có mạng lưới, liên kết cùng nhau – từ đó giúp công ty mở rộng hoạt động ra các lĩnh vực khác.
      Nhân dịp năm mới, kính chúc toàn thể CBCNV, Ban lãnh đạo Công ty, các chuyên gia, nhà khoa học sức khỏe, hạnh phúc.

→ Video toàn văn bài phát biểu xem tại đây


Ông Nguyễn Đức Hiển – Phó Trưởng Ban kinh tế Trung ương

"Ban kinh tế Trung ương rất ấn tượng về những kết quả trong vấn đề tăng trưởng phát triển của Công ty, đặc biệt từ năm 2019 đến nay khi chúng ta thực hiện các giai đoạn đầu của quá trình chuyển đổi số. Rạng Đông là doanh nghiệp điển hình sau cổ phần hóa đã tiên phong trong vấn đề thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo để thực hiện chuyển đổi số một cách toàn diện, thu được những kết quả rất ấn tượng. Tôi cũng rất ấn tượng về Rạng Đông là doanh nghiệp rất trân trọng và có sự phối hợp chặt chẽ với các Viện trường, các nhà khoa học để tạo ra một sự liên kết rất là tốt giữa phát triển của doanh nghiệp với sự tham gia của nhà khoa học.
      Nhân dịp năm mới xin chúc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo của công ty, các đồng chí nguyên lãnh đạo các Bộ, Ngành và toàn thể quý vị sức khỏe và chúc cho Rạng Đông luôn luôn phát triển, cũng là niềm tự hào các sản phẩm của Việt Nam."

→ Video toàn văn bài phát biểu xem tại đây


Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương

"Tôi đặc biệt chú ý đến Ngày hội sáng tạo Rạng Đông Techday, làm gì cũng phải tư duy đổi mới. Rạng Đông là một doanh nghiệp có những chỉ số hết sức khả quan về đổi mới và sáng tạo. Phải liên tục tư duy, sáng tạo vì ý tưởng là nguồn tài nguyên để tạo ra sự đổi mới, sáng tạo và phát triển.
      Nhân dịp năm mới sắp đến, tôi xin chúc các thầy, các nhà khoa học, các nhà quản lý dồi dào sức khỏe và chúc cho công ty chúng ta phát triển nhanh, bền vững."

→ Video toàn văn bài phát biểu xem tại đây


Ông Nguyễn Trường Sơn – Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội

"Tôi rất xúc động được tham dự hội nghị tri ân của Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. Nhìn các gương mặt các nhà khoa học, những bộ não tư vấn về chiến lược là tôi cũng hiểu ra rất nhiều điều. Khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc tại Rạng Đông thì có 3 điểm mà Chủ tịch nước rất ngạc nhiên:

  • Rạng Đông là công ty đại chúng, nhà nước không nắm, không có cổ phần nào thế nhưng mà các đồng chí vẫn kiên trì giáo dục cho cán bộ Đảng viên và nhân viên công ty học tập và làm theo lời Bác dạy, từ khi Bác về thăm và các đồng chí rất kiên trì làm nên một thương hiệu Rạng Đông đặc trưng.
  • Là một Đảng bộ mà Nhà nước không có cổ phần chi phối & không có cổ phần nhưng các đồng chí vẫn luôn phấn đấu là một Đảng bộ liên tục trong nhiều năm liền là trong sạch vững mạnh và đều được Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội tặng bằng khen.
  • Tiên phong trong chuyển số và cũng thành công. Nhiều doanh nghiệp, đơn vị rất mạnh nhưng không dám làm vì đầu tư cũng lớn rồi các nhà khoa học cũng đông.

      Nhân dịp đầu năm mới và chuẩn bị đón xuân Quý mão, xin thay mặt cho Đảng uỷ Khối, chúc các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học và chúc cho công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa. Và năm mới chúc toàn thể các đồng chí có nhiều sức khoẻ, gia đình hạnh phúc và nhiều thành công hơn nữa, xin cảm ơn toàn thể các đồng chí."

→ Video toàn văn bài phát biểu xem tại đây


TS Nguyễn Quân – Nguyên ủy viên BCH Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN, Chủ tịch Hội tự động hóa Việt Nam

"Ấn tượng rất lớn đối với tôi trong hơn 10 năm đồng hành cùng với Rạng Đông, đó là Văn hóa Rạng Đông. Người ta tăng trưởng bằng công nghệ, nhưng tăng trưởng có bền vững hay không là nằm ở văn hóa của doanh nghiệp, cách ứng xử của doanh nghiệp đối với con người và xã hội. Và theo cá nhân tôi đánh giá, Rạng Đông có một văn hóa doanh nghiệp rất đáng ngưỡng mộ. Tất cả CBCNV Rạng Đông đều coi Rạng Đông là công ty của mình, công ty của người lao động. Không phải là công ty của vài ông chủ, cũng không phải là công ty của một nhóm nào, chính vì thế người ta gắn bó với Công ty.
      Nhân dịp năm mới, chúc cho Rạng Đông luôn phát triển, hoàn thành được những mục tiêu mà Rạng Đông đã đặt ra."

→ Video toàn văn bài phát biểu xem tại đây