Trong cuộc sống đô thị hóa hiện tại, nhà không đơn giản là chốn che mưa che nắng mà chốn bình yên mong về sau thời gian bộn bề công việc ngoài xã hội. Bởi vậy, ngôi nhà ấy cần thông minh, tạo được cảm giác thoải mái, yên tâm cho gia chủ, đưa đến các tính năng: An toàn – Sức khỏe – Tiện nghi – Tiết kiệm với các mức độ tương ứng với mức sống của từng người dân. Trong đó, yếu tố hàng đầu được ưu tiên với một ngôi nhà thông minh là đảm bảo an toàn.

Nắm bắt xu hướng nhà thông minh, thấu hiểu nhu cầu của người tiêu dùng, Rạng Đông đã đưa ra thị trường giải pháp Smart Home – Rallismat nhấn mạnh tính ăn an ninh, an toàn cho ngôi nhà và chủ nhân. Hệ thống an toàn được cài đặt và kích hoạt toàn diện từ cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà nhờ khả năng đồng bộ, kết nối cao giữa các thiết bị an ninh, an toàn. Người dùng có thể kiểm soát ngôi nhà của mình từ bất kỳ đâu, truy cập kiểm tra và điều khiển các thiết bị như đang ở nhà.

Kiểm soát ngôi nhà thông minh từ xa
Kiểm soát ngôi nhà thông minh từ xa

RalliSmart - Người bảo vệ cần mẫn

Chắc hẳn ai nào cũng có những lo lắng bất chợt khi ra khỏi nhà, nhất là các bà nội trợ như: không biết đã tắt bếp chưa? Bình nóng lạnh còn bật không? Đã kéo rèm cửa chưa khi trời nắng gắt chiếu thẳng vào nhà?.... những vấn đề khá nhỏ nhưng lại liên quan đến an toàn của ngôi nhà.

Những lo lắng ấy sẽ được Rallismart giải quyết nhanh gọn nếu được gia chủ tin tưởng giao phó. Chủ nhà cứ yên tâm ra ngoài bởi hệ thống giám sát nguy cơ cháy thông qua cảm biến khói sẽ phát hiện sớm nguy cơ cháy do chập điện hay quên tắt bếp khi ra khỏi nhà và  âm thanh cảnh báo vang lên đồng thơi báo đến điện thoại cho người trong nhà biết để chủ động xử lý.

Ứng dụng cảm biến phát hiện khói trong ngôi nhà
Ứng dụng cảm biến phát hiện khói trong ngôi nhà thông minh

Với gia đình có trẻ nhỏ thì việc giám sát và đảm bảo an toàn luôn được ưu tiên hàng đầu. Trẻ sẽ được giám sát không tiếp cận những khu vực có nguy cơ tai nạn cao như cầu thang, tầng thượng nhờ hệ thống cảm biến cửa giúp chủ nhà không quên đóng cửa tầng thượng hay cửa phòng dẫn ra lan can. Nhờ đó, những tình huống đáng tiếc cho trẻ nhỏ do sơ suất của người lớn sẽ được loại trừ.

Đối với người lớn tuổi thường phải đi vệ sinh vào ban đêm nhưng lại sợ làm phiền mọi người nên thường không bật đèn mà dò dẫm đi trong bóng tối theo thói quen. Bởi vậy rất dễ dẫn đến nguy cơ bị vấp ngã, ảnh hưởng đến sức khỏe. Để giải quyết vấn đề này, nhà thông minh Rạng Đông – RalliSmart với cảm biến chuyển động sẽ phát hiện có người thức dậy đi lại ban đêm sẽ bật sáng đèn với độ sáng và vị trí thích hợp để dẫn hướng giúp người lớn tuổi đi lại dễ dàng mà không ảnh hưởng tới giấc ngủ của mọi người trong gia đình.

Xem thêm: Bộ cảm biến thông minh Rạng Đông

Ứng dụng cảm biến chuyển động cho việc đi lại vào ban đêm
Ứng dụng cảm biến chuyển động cho việc đi lại vào ban đêm

Trong gia đình, thói quen vừa bật bình nóng lạnh vừa sử dụng cũng là nguyên nhân tiềm ẩn gây mất an toàn điện. Sử dụng công tắc bình nóng lạnh thông minh, gia chủ có thể hẹn giờ bật nước nóng trước khi rửa bát, khi tắm trước khi sử dụng 30 phút không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng kịp thời mà còn đảm bảo an toàn.

RalliSmart – Người vệ sĩ an ninh trung thành

Tính năng an ninh trong giải pháp nhà thông minh Rạng Đông bảo vệ sự an toàn về tính mạng, tài sản, mang đến cho gia chủ cảm giác an toàn và hạnh phúc ngay cả khi không có ở nhà. Hệ thống kiểm soát tất cả các nguyên nhân gây mất an ninh một cách hiệu quả bất chấp ngày đêm và dễ dàng cài đặt, vận hành.

An ninh trong ngôi nhà thông minh
An ninh trong ngôi nhà thông minh

Trong khi gia chủ đang đi vắng tận hưởng kỳ nghỉ thư giãn hay công tác dài ngày thì hoàn toàn yên tâm bởi kịch bản an ninh của người vệ sĩ trung thành Rallismart đã điều khiển chiếu sáng, mở rèm theo thói quen sinh hoạt hàng ngày tạo hoạt cảnh luôn có người ở nhà. Ngôi nhà sẽ được bảo vệ cả trong lẫn ngoài nhờ hệ thống giám sát an ninh toàn diện.

Khi những vị khách không mời mà đến thăm ngôi nhà, hệ thống cảm biến chuyển đông sẽ phát hiện và gửi tin cảnh báo tới điện thoại gia chủ, kích hoạt hệ thống chiếu sáng bật đèn, hú còi cảnh báo đối tượng. Lúc đó, dù ở xa nhưng gia chủ vẫn có cách xử lý phù hợp thông qua giám sát an ninh camera tùy thuộc vào mức độ tại thời điểm đó.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về kịch bản chiếu sáng

Bảo vệ an ninh cho ngôi nhà thông minh
Bảo vệ an ninh cho ngôi nhà thông minh

Đơn giản hơn, trước khi đi ngủ hay ra khỏi nhà, chế độ an ninh được kích hoạt sẽ kiểm soát cửa và báo động cửa nào chưa khóa, ngăn ngừa tình huống đột nhập của kẻ gian. Người vệ sĩ trung thành RalliSmart dù hiểu và kiểm soát mọi thông tin trong nhà nhưng tuyệt đối không để lọt thông tin, dữ liệu riêng tư của gia chủ ra bên ngoài.

Kích hoạt chế độ độ an ninh khi ra khỏi nhà
Kích hoạt chế độ độ an ninh khi ra khỏi nhà

Trong thời đại số ngày nay, việc trang bị hệ thống giám sát an ninh không còn là việc làm xa xỉ. Và giải pháp nhà thông minh Rạng Đông không chỉ đảm bảo an ninh, an toàn mà còn mang đến những trải nghiệm thú vị từ tiện ích, tiết kiệm, sức khỏe thì không có lý do để trì hoãn việc trang bị cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm:

Trải nghiệm giải pháp nhà thông minh Rạng Đông

Trải nghiệm toàn bộ sản phẩm nhà thông minh