ứng dụng đèn led chuyên dụng trong sản xuất thanh long

Ông Nguyễn Phú Hoàng- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội thảo.

Tham dự hội thảo có gần 150 người, đại diện hội nông dân các huyện, thị, thành phố, các HTX thanh long và hộ nông dân sản xuất thanh long tiêu biểu thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Bắc Bình và TP. Phan Thiết… Qua đó, nhằm đánh giá tình hình sử dụng đèn led chuyên dụng trên cây thanh long tại Bình Thuận, kết quả thử nghiệm ứng dụng và tiềm năng phát triển. Đồng thời, đề xuất một số giải pháp chuyển đổi sử dụng đèn led trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh.

Đây là một trong những nội dung phối hợp năm 2020 giữa Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận và Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. Trên cơ sở kết quả phối hợp triển khai thực hiện mô hình khảo nghiệm đèn led- 9W thế hệ mới có mã hiệu T60/9W WFR để kích ra hoa cây thanh long tại Bình Thuận thời gian qua. Theo đó, trong 2 năm 2018 và 2019, công ty đã thử nghiệm và trình diễn sử dụng một số loại bóng đèn led trên thanh long tại các tỉnh Long An, Tiền Giang và Bình Thuận. Loại thanh long được thử nghiệm là thanh long ruột đỏ và trắng; phương pháp treo bóng 1,5 mét cách mặt đất, trung bình khoảng 1.600 bóng/ha, thắp sáng trung bình 9-10 giờ/đêm… Kết quả cho thấy, đèn led 9W chuyên dụng có hiệu quả rất tốt, chất lượng quả tốt. Loại đèn này giảm 50% lượng điện tiêu thụ so với compact đỏ. Trong khi hiện nay nông dân trồng thanh long trong tỉnh rất quan tâm đến các sản phẩm bóng chong đèn tiết kiệm điện năng để giảm chi phí đầu vào.

ứng dụng đèn led trong sản xuất thanh long

Hội thảo thu hút hơn 150 khách mời tham dự

ứng dụng đèn led chuyên dụng trong sản xuất thanh longCác quan khách thăm quan sản phẩm chuyên dụng cho chiếu sáng nông nghiệp công nghệ cao của Rạng Đông