Dự án MECON đang bước vào giai đoạn cuối, Hội thảo được tổ chức nhằm phổ biến các kết quả nghiên cứu trong hai năm qua và để bắt đầu thảo luận hiệu quả giữa các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia năng lượng và các bên liên quan từ các nước đối tác, trong đó có Thái Lan, Campuchia, Lào, Myanmar,Việt Nam và Vương Quốc Anh. TGĐ Nguyễn Đoàn Thăng ( áo vest đen) thảo luận cùng các chuyên gia của dự án MECON

 TGĐ Nguyễn Đoàn Thăng ( áo vest đen) thảo luận cùng các chuyên gia của dự án MECON

 

Các vấn đề chính được đưa ra lần này chủ yếu liên quan đến các rào cản và cơ hội đối với việc cải thiện việc thực thi chính sách năng lượng hiệu quả trong các hộ gia đình thu nhập thấp ở Tiểu vùng sông Mekong mở rộng và khuyến nghị chính sách ở cả cấp độ quốc gia và khu vực.

 Chuyên gia của dự án giới thiệu về công nghệ sản xuất LED tại Thái Lan

 Chuyên gia của dự án giới thiệu về công nghệ sản xuất LED tại Thái Lan

Tham gia hội thảo lần này, Ông Nguyễn Đoàn Thăng với tư cách là Phó chủ tịch thường trực Hội chiếu sáng Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông đã có bài phát biểu chia sẻ những kinh nghiệm mà Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông đã triển khai thành công dự án “ Đổi mới/sáng tạo nâng cao năng lực và phát triển hệ thống phân phối sản phẩm chiếu sáng nghệ LED tiết kiệm điện, thân thiện môi trường hướng tới người thu nhập thấp”. Đây là một trong những dự án thành công, điển hình do Bộ phát triển quốc tế Anh DFID và Quĩ thách thức doanh nghiệp Việt Nam VBCF triển khai tại Việt Nam.

TGĐ Nguyễn Đoàn Thăng ( đứng thứ 2) chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc công ty TaSa - Thái Lan ( ngoài cùng)

TGĐ Nguyễn Đoàn Thăng ( đứng thứ 2) chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc công ty TaSa - Thái Lan ( ngoài cùng)

Cũng trong dịp này, Ông Nguyễn Đoàn Thăng – Phó chủ tịch thường trực Hội chiếu sáng Việt Nam đã làm việc với Hội chiếu sáng Thái Lan bàn về vấn đề hợp tác giữa các bên và các đơn vị thành viên trong nghiên cứu phát triển nguồn sáng LED Indoor, Outdoor và chiếu sáng thông minh.