Trong hệ sinh thái nhà thông minh, điều khiển cảnh đa năng đóng vai trò quan trọng giúp người dùng điều khiển hệ thống điện trong nhà một cách nhanh chóng và tiện lợi bên cạnh điều khiển bằng smartphone hay giọng nói.

Trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về thiết bị nhỏ gọn nhưng vô cùng tiện lợi này.

1. Điều khiển cảnh đa năng là gì và nguyên lý hoạt động như thế nào?

Điều khiển cảnh đa năng là thiết bị giúp người dùng điều khiển hệ thống điện thông minh một cách tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ với một chạm, bạn có thể bật các thiết bị theo kịch bản đã thiết lập.

Điều khiển cảnh đa năng nhà thông minh Rạng Đông

Vậy, làm thế nào để điều khiển cảnh đa năng có thể điều khiển tắt/bật các thiết bị điện theo kịch bản cài đặt sẵn?

Trước tiên, chúng ta cần đề cập tới bộ điều khiển trung tâm (HC). Đúng như tên gọi, đây là thiết bị đóng vai trò cầu nối giữa điều khiển cảnh đa năng và các thiết bị điện. Theo đó, các kịch bản sẽ được thao tác trên App thông qua HC, sau đó dữ liệu cài đặt lưu trên điều khiển cảnh. Lúc đó, điều khiển cảnh có thể điều khiển hệ thống theo các kịch bản đã lưu một cách độc lập.

2. Vì sao nên sử dụng điều khiển cảnh đa năng?

2.1. Điều khiển không phụ thuộc Internet

Như đã phân tích ở trên, sau khi thiết lập các kịch bản, điều khiển cảnh đa năng sẽ toàn quyền điều khiển hệ thống điện theo dữ liệu đã cài đặt mà không cần thông qua HC và ngay cả khi không có Internet.

Bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề mạng yếu, chập chờn hay mất mạng, ảnh hưởng đến việc điều khiển các thiết bị điện trong nhà.

2.2. Dễ sử dụng

Người già và trẻ nhỏ là những đối tượng không rành về công nghệ, sử dụng điều khiển cảnh đa năng giúp họ sử dụng hệ thống điện thông minh chỉ với 1-2 thao tác mà không cần quan tâm đến App điện thoại.

2.3. Nhỏ gọn và tiện lợi

Điều khiển cảnh đa năng được thiết kế treo tường, không chiếm quá nhiều không gian và hiển thị trực quan.

3. Điều khiển cảnh đa năng Rạng Đông

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại điều khiển cảnh đa năng và thường được tích hợp theo một hệ sinh thái nhất định. Rạng Đông cũng sở hữu nhiều loại điều khiển cảnh khác nhau trong đó có điều khiển cảnh đa năng ĐK02.TP.BLE mới.

- Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và tinh tế với màn hình LCD hiển thị trực quan và sắc nét, giúp cho việc điều khiển hệ thống điện thông minh trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết.

- Màn hình cảm ứng giúp cho việc thao tác điều khiển vô cùng mượt mà và đơn giản. Bạn cũng không cần lo ngại quá nhiều về nguy cơ rò rỉ điện, nhất là khi tay bị ẩm, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

- Một điểm thú vị của điều khiển đa năng mới là khả năng hiển thị theo thời gian thực 21 trạng thái thời tiết ngoài trời. Qua đó giúp bạn tùy chỉnh các thiết bị điện đảm bảo không gian sống tốt, bảo vệ sức khỏe gia đình.

Điều khiển cảnh đa năng nhà thông minh Rạng Đông hiển thị 21 trạng thái thời tiết

- Kết nối hệ thống không dây Bluetooth Mesh, có thể kết hợp đèn với các thiết bị điện khác để tạo nên các hoạt cảnh sống tiện nghi với số lượng lên tới 48 kịch bản:

+ Khi có khách đến chơi nhà, bạn chỉ cần chạm vào "Tiếp khách", ngay lập tức đèn phòng khách bật, rèm mở, điều hòa giảm nhiệt độ, … hân hoan đón khách.

Điều khiển cảnh đa năng nhà thông minh Rạng Đông dễ dàng sử dụng

+ Một kịch bản khác là khi đi ngủ, thay vì phải đi đến từng vị trí để đóng rèm, đóng cửa, tắt điện, bạn chỉ việc chạm vào "Đi ngủ".

+ Một kịch bản thường gặp nữa là khi trở về nhà, bạn chỉ cần bấm "Về nhà", đèn bậtt sáng, bình nóng lạnh, hệ thống quạt thông gió và điều hòa nhiệt độ sẽ khởi động… để chào đón bạn.

+ Và rất nhiều kịch bản khác nữa tùy vào nhu cầu của bạn.

Điều khiển cảnh đa năng của Rạng Đông là sản phẩm không nên bỏ qua với nhiều tính năng hấp dẫn và ưu việt, đem đến trải nghiệm nhà thông minh tốt hơn cho người dùng.

Thông tin chi tiết về sản phẩm <<<<<<

Truy cập để xem Hướng dẫn sử dụng sản phẩm <<<<<<

Để được tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ theo số Hotline: 1900 2098