Vậy sử dụng đèn bắt muỗi có hiệu quả không và nên lựa chọn đèn bắt muỗi gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này, cùng đón đọc nhé.

1. Đèn bắt muỗi là gì?

Đèn bắt muỗi là thiết bị sử dụng ánh sáng để thu hút muỗi, côn trùng mà không sử dụng hóa chất. Muỗi sẽ bay vào lồng giữ và bị tiêu diệt bởi tác động của dòng điện hoặc nhiệt độ của đèn.

den-bat-muoi-rang-dong-su-dung-anh-sang-buoc-song-365nm-thu-hut-muoi-hieu-qua

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng muỗi hay côn trùng dễ bị thu hút với ánh sáng có bước sóng từ 365 nanomet. Dựa trên nguyên lý này, các nhà sản xuất đèn bắt muỗi tạo ra ánh sáng có bước sóng phù hợp để thu hút côn trùng.

2. Lợi ích khi sử dụng đèn bắt muỗi?

     - Hiệu quả

Sử dụng đèn bắt muỗi có khả năng tiêu diệt tối đa đến 99% số lượng muỗi xung quanh không gian sống của gia đình bạn. Ngoài ra, đèn còn có thể diệt được một số loại côn trùng khác như ruồi, ong bướm, bọ ruồi nhỏ,...

     - An toàn

Đèn bắt muỗi hoàn toàn không sử dụng hóa chất gây hại đến sức khỏe. Gia đình bạn cũng sẽ hạn chế được sự khó chịu mỗi lần phun thuốc diệt muỗi, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

     - Tiết kiệm

Các loại đèn bắt muỗi thường có công suất tiêu thụ nhỏ, giúp tiết kiệm lượng điện năng sử dụng của gia đình dù sử dụng liên tục trong thời gian dài.

     - Tiện lợi, dễ sử dụng

Tất cả những gì bạn cần là cắm điện lên và sử dụng. Đèn được đặt cố định một chỗ và tự động làm việc, bạn không cần phải đi lại như khi sử dụng vợt bắt muỗi. Bạn có thể đặt đèn ở bất cứ đâu: phòng bếp, phòng khách,....

3. Lưu ý khi sử dụng?

Để sử dụng an toàn và hiệu quả, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau đây khi sử dụng đèn bắt muỗi:

     - Nên đặt đèn tránh xa tầm này của trẻ nhỏ.

     - Đặt đèn cách sàn khoảng 1-2m để thu hút muỗi tốt hơn.

     - Sử dụng hiệu quả ở các không gian phòng từ 10-20m2, khi sử dụng nên tắt các thiết bị chiếu sáng khác để đạt hiệu quả cao nhất.

     - Thường xuyên thay đổi vị trí đặt đèn, nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng nhiều đèn cho ngôi nhà của mình tại các phòng khác nhau.

     - Thường xuyên vệ sinh lồng quạt và cánh quạt để đảm bảo vệ sinh cũng như độ bền của đèn.

     - Nên kết hợp với màn, mùng khi ngủ để đảm bảo an toàn 100% khỏi các loài muỗi, côn trùng.

4. Gợi ý lựa chọn sản phẩm đèn bắt muỗi 

den-bat-muoi-rang-dong-tieu-diet-cac-vi-khach-khong-moi

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đèn bắt muỗi hoạt động theo các nguyên lý khác nhau. Nổi bật trong số đó có thể kể đến sản phẩm đèn bắt muỗi của Rạng Đông với nhiều ưu điểm mà bạn không nên bỏ qua:

    - Chip LED UV phát ra bước sóng 365 nm hiệu quả nhất trong việc thu hút côn trùng

den-bat-muoi-rang-dong-su-dung-anh-sang-buoc-song-365nm-thu-hut-muoi

    - Quạt hút công suất thấp, không ồn khi chạy ban đêm

den-bat-muoi-rang-dong-khong-gay-tieng-on

  - Muỗi bị giữ trong ngăn đựng tự chết trong 48 giờ, không gây tiếng nổ, không tạo mùi khét

den-bat-muoi-rang-dong-khong-gay-mui-khet

     - Dễ dàng tháo rời ngăn đựng côn trùng để vệ sinh.

Thông tin tham khảo sản phẩm: tại đây

Trên đây là một số thông tin cơ bản mà bạn nên biết về đèn bắt muỗi. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm một lựa chọn hiệu quả để loại bỏ đi các loại muỗi và côn trùng, tạo sự tiện nghi và thoải mái cho cuộc sống.